Tuyển dụng nhân viên bảo vệ nhà máy xí nghiệp chuyên nghiệp, uy tín

Bạn đang cần tìm một công việc phổ thông không yêu cầu bằng cấp hay trình độ cao, phù hợp cho cả nam và nữ, có mức thu nhập ổn định, chế độ đãi ngộ chu đáo. Hãy cùng tìm hiểu vị trí nhân viên bảo vệ nhà máy – xí nghiệp của Nam An Khánh để có giải pháp nghề nghiệp tốt nhất cho mình. 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà máy – xí nghiệp

Các nhà máy – xí nghiệp là nơi làm việc của rất đông cán bộ công nhân viên, do đó để đảm bảo an ninh trật tự thì người bảo vệ cần nắm vững kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén. Mỗi khu vực đảm nhiệm sẽ có tính chất, đặc thù khác nhau. Do đó, nhân viên bảo vệ sẽ có trách nhiệm khác nhau ở từng vị trí, cụ thể như sau: 

Người bảo vệ cần nắm vững kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, xử lý tình huống linh hoạt
Người bảo vệ cần nắm vững kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, xử lý tình huống linh hoạt

Vị trí công chính 

Nhân viên bảo vệ trực tại khu vực cổng chính của nhà máy cần thực hiện các nhiệm vụ dưới đây: 

 • Kiểm soát con người, các loại phương tiện và hàng hóa vật tư ra vào cổng chính. Tiếp nhận thông tin từ các vị trí khác để đưa ra phương án xử lý kịp thời, hiệu quả. 
 • Xử lý những sự cố xảy ra trong phạm vi đảm trách, báo cáo kịp thời với cấp trên, những người có thẩm quyền để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất. 
 • Tổng hợp, ghi chép thông tin về lượng khách, phương tiện ra vào nhà máy hàng ngày, báo cáo công việc cuối ngày theo biểu mẫu đã thống nhất giữa khách hàng với công ty bảo vệ. 
Kiểm soát người và các phương tiện ra vào cổng chính, tiếp nhận thông tin từ các vị trí khác
Kiểm soát người, phương tiện và hàng hóa ra vào cổng chính
 • Tiếp nhận thông tin, chuyển lời nhắn, nghe điện thoại, hướng dẫn khách ra vào đúng khu vực cần liên hệ.
 • Giám sát, bấm thẻ, chấm công cho công nhân ra vào nhà máy. 
 • Thực hiện đúng các nội quy, quy định về kiểm soát cán bộ nhân viên ra vào nhà máy. 
 • Phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có ý định thực hiện các hành vi xấu, gây rối làm mất trật tự an ninh, đột nhập trộm cắp tài sản…
 • Những hàng hóa, vật tư ra vào nhà máy phải xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định của công ty. 
 • Bảo quản vé trông giữ xe chặt chẽ, tránh tính trạng mất mát, thất thoát vé xe vào tay kẻ xấu có thể dẫn đến việc mất xe của cán bộ công nhân viên nhà máy. 
 • Lưu giữ bưu phẩm, thư tín để chuyển vào phòng hành chính cho công ty, lưu trữ chìa khóa các phòng vào cuối ngày làm việc. 
 • Khi hết ca trực cần tiến hành thực hiện bàn giao công việc cho người thay ca, nói rõ những công việc đã xử lý, những công việc cần làm cho ca sau.

Vị trí tuần tra 

Nhân viên bảo vệ nhà máy ở vị trí tuần tra sẽ đảm nhiệm những công việc cụ thể sau: 

 • Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực được giao tuần tra. 
 • Thực hiện công tác tuần tra theo kế hoạch để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi làm mất an ninh trật tự, thất thoát tài sản của nhà máy. 
 • Sẵn sàng hỗ trợ phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. 
Sẵn sàng hỗ trợ phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành công việc một cách hiệu quả
Sẵn sàng hỗ trợ phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành công việc một cách hiệu quả
 • Báo cáo tình hình khu vực phụ trách theo ca trực, bàn giao cho ca sau, tóm tắt tình hình ca trực, đưa ra các điểm bất thường có thể xảy ra. 
 • Kiểm tra hệ thống Phòng cháy chữa cháy, đảm bảo các trang thiết bị hoạt động tốt trong những trường hợp không may xảy ra sự cố, hỏa hoạn.
 • Kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa sổ, cửa kính, cửa ra vào, các ổ khóa, lối ra vào trong công ty, các khu vực vắng người. 
 • Kiểm tra khu vực công nhân làm việc ở những đơn vị thầu phụ khác. 
 • Sau giờ làm việc kiểm tra và tắt hết các trang thiết bị sử dụng điện không cần thiết. 

Điều kiện cần và đủ của nhân viên bảo nhà máy 

Để trở thành một nhân viên bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp, điều đầu tiên bạn cần có những kỹ năng cơ bản dưới đây: 

 • Kỹ năng giao tiếp: nhân viên bảo vệ phải giao tiếp rõ ràng, truyền tải những thông tin một cách súc tích, giao tiếp tốt với mọi người. Ngoài ra, còn có kỹ năng viết báo cáo mạch lạc, dễ hiểu để những người trực sau có thể tiếp nhận công việc được tốt nhất. 
 • Kỹ năng tuần tra, canh gác: Nhân viên bảo vệ phải nắm được các nguyên tắc cơ bản của nhiệm vụ tuần tra, canh gác như: tuyệt đối không bỏ vị trí, khu vực được giao nhiệm vụ; quan sát và nắm được mọi diễn biến, tình hình sảy ra tại vị trí, khu vực do mình phụ trách; Di chuyển linh hoạt khi đi tuần tra, không theo qui luật về thời gian và hướng di chuyển để tránh bị các đối tượng điều nghiên, tận dụng sơ hở; biết ẩn mình để theo dõi các đối tượng và những sự việc khả nghi…
 • Kỹ năng phòng vệ: khi thực thi nhiệm vụ, người bảo vệ luôn phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, khẩn cấp nên phải có kỹ năng phòng vệ tốt để giải quyết các tình huống một cách linh hoạt, chủ động, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. 

Nhân viên bảo vệ phải giao tiếp rõ ràng, truyền tải những thông tin một cách súc tích

 • Kỹ năng quan sát, phán đoán: nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ nhà máy là giữ gìn an ninh trật tự ổn định, bảo vệ tài sản và tính mạng của công nhân viên công ty nên luôn phải tỉnh táo, nhạy bén. Họ là những người có kỹ năng quan sát, phán đoán tình huống rất tốt, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi xấu, sai trái, vi phạmpháp luật
 • Kỹ năng kiểm tra, giám sát xuất nhập hàng hóa:  Thực hiện đúng các qui trình về giám sát hàng hóa, vật tư xuất nhập của nhà máy như: kiểm tra bộ hồ sơ xuất/nhập (hóa đơn chứng từ, phiếu xuất kho và vận chuyển nội bộ, chữ ký của người có thẩm quyền…); kiểm đếm số lượng, chủng loại hàng hóa thực tế với các dữ liệu trên hóa đơn chứng từ; kiểm tra việc đóng/mở congtenner, thùng xe…Áp dụng nguyên tắc “Không đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ thì không cho xuất nhập hàng hóa”.
 • Kỹ năng xử lý tình huống: trong quá trình làm việc sẽ không thể tránh khỏi việc xảy ra các tình huống bất ngờ, ngoài dự kiến như có kẻ đột nhập, trộm cắp, sự cố cháy nổ, công nhân đình công lãn công… Do đó, người bảo vệ cần biết cách xử lý nhanh chóng, khéo léo và linh hoạt, hạn chế xảy ra xô xát, làm mất trật tự an ninh hoặc xảy ra các sự cố, rủi ro gây thiệt hại ngoài ý muốn. 

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên, nhân viên bảo vệ nhà máy còn phải hội tụ những phần chất dưới đây: 

Khi bạn yêu nghề bạn mới có thể cố gắng phấn đấu, nỗ lực để vượt qua những khó khăn
Khi bạn yêu nghề bạn mới có thể cố gắng phấn đấu, nỗ lực để vượt qua những khó khăn
 • Lòng yêu nghề: làm bất cứ một việc gì thì bạn cũng cần phải có lòng yêu nghề, đặc biệt là với nghề bảo vệ có những tính chất đặc thù riêng. Khi bạn yêu nghề bạn mới có thể cố gắng phấn đấu, nỗ lực để vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, có tinh thần cầu tiến trong công việc. Khi bạn thật sự hiểu được ý nghĩa nghề bảo vệ, bạn mới có thể gắn bó lâu dài và yêu công việc của mình hơn.
 • Trung thực, thật thà: Người bảo vệ chân chính cần trung thực, không gian dối, không thực hiện các hành vi sai trái, trái với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, không che giấu những hành động sai trái, xử lý công việc một cách khách quan, công bằng, đúng qui định. 
 • Tinh thần kỷ luật cao: đây là phẩm chất rất quan trọng của người bảo vệ chuyên nghiệp. Trong suốt quá trình làm việc, bạn cần thực hiện nghiêm túc các quy định đề ra, tôn trọng pháp luật, tôn trọng ngành nghề mình đang làm. 
 • Dũng cảm, kiên quyết: Nghề bảo vệ phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm, đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng của khách hàng. Do đó, người bảo vệ phải thật sự gan dạ, dám đối đầu với những kẻ xấu, tố cáo những hành vi sai trái. Đồng thời, kiên quyết thực hiện đúng các quy định, đảm bảo tính công bằng, không làm sai quy chế ảnh hưởng đến đồng nghiệp, công ty cũng như chính bản thân mình. 

Nam An Khánh – địa chỉ tuyển nhân viên bảo vệ nhà máy uy tín 

Trở thành một nhân viên bảo vệ nhà máy không khó, nhưng để lựa chọn được môi trường làm việc chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng thì không phải người lao động nào cũng may mắn có được. Thấu hiểu được điều này, Nam An Khánh đã nỗ lực tạo nên một dịch vụ thật sự chuyên nghiệp, mang đến cho người lao động cơ hội việc làm ổn định để bạn có thể gắn bó lâu dài. 

Nam An Khánh - địa chỉ tuyển nhân viên bảo vệ xí nghiệp uy tín 
Nam An Khánh – địa chỉ tuyển nhân viên bảo vệ nhà máy uy tín

Đến với Nam An Khánh, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản các nghiệp vụ chuyên môn, hưởng đầy đủ mọi chế độ đãi ngộ chu đáo theo quy định của nhà nước và công ty. Đơn vị luôn tạo điều kiện tốt nhất để giải quyết việc làm cho hàng trăm người lao động. Chúng tôi mang đến cho các bạn công việc có mức thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân, gia đình và cơ hội phát triển bản thân tốt nhất trong tương lai. 

Trở thành nhân viên bảo vệ nhà máy tại Nam An Khánh Security sẽ giúp người lao động yên tâm làm việc, cống hiến hết sức mình để mang lại những thành quả lao động xứng đáng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ứng tuyển nhân viên bảo vệ nhà máy của Công ty chúng tôi ngay hôm nay.