Tổ chức sự kiện, lễ hội có cần nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không? 

Hằng năm, có hàng trăm nghìn các hoạt động tổ chức sự kiện, lễ hội được diễn ra trên thế giới không riêng gì ở Việt Nam. Với tính chất quan trọng ở những nơi như thế này đã kéo theo nhiều vấn đề này sinh không mong muốn do có lượng người tập trung quá đông. Chính vì vậy, việc ban tổ chức bố trí được một lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ giúp cho chương trình diễn ra được an toàn và thuận lợi hơn rất nhiều

Sự kiện tại TPHCM có khá đông người
Sự kiện tại TPHCM có khá đông người

Tại sao cần phải có nhân viên bảo vệ sự kiện, lễ hội

Ở các sự kiện dù lớn hay nhỏ thì đều có lượng người tập trung rất đông nên sẽ có nhiều đối tượng phức tạp khác nhau. Chính vì thế, an ninh ở những địa điểm này thường dễ gặp sự cố và mất kiểm soát, nhất là đối với sự kiện có người nổi tiếng tham gia. Vì vậy, việc phải có lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là điều cần thiết để đảm bảo trật tự an ninh. 

Cần phải đảm bảo công tác an ninh lhi lễ hội diễn ra 
Cần phải đảm bảo công tác an ninh lhi lễ hội diễn ra

Nhiệm vụ chính của lực lượng an ninh là kiểm soát các khu vực ra vào để phòng ngừa và hạn chế các trường hợp mang vũ khí nóng hoặc chất gây nổ. Thêm nữa, nhân viên bảo vệ cần phải trang bị các kỹ năng ‘’dẹp loạn’’ khi có xô xát hoặc cướp giật xảy ra. Đi kèm đó, lực lượng an ninh sẽ phải phân luồng, hướng dẫn về chỗ ngồi cho khách, bảo vệ sự an toàn cho các nhân vật quan trọng và các tài sản có trong chương trình để tránh sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra. 

Yêu cầu mà nhân viên bảo vệ sự kiện lễ hội cần phải có

Tùy thuộc tính chất quan trọng của từng chương trình mà các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được nhận những quy định riêng. Đa số yêu cầu đặc biệt ở các sự kiện lớn sẽ là: 

 • Chuyên môn nghiệp vụ của các nhân viên bảo vệ phải tốt và được đào tạo bài bản, có sự nhanh nhẹn trong các vấn đề phát hiện và xử lý tình huống. Ngoài ra, các lực lượng này cần sử dụng các công cụ hỗ trợ thuần thục và phải trang bị đầy đủ kỹ năng mềm về giao tiếp ứng xử.
 • Ở những sự kiện lớn có xuất hiện của người nổi tiếng, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ chuyên dụng. Ban tổ chức sẽ yêu cầu số lượng dụng cụ tùy vào tính chất của sự kiện. 
 • Về trang phục, nhân viên bảo vệ thường sẽ mặc đồng phục có màu sắc xanh hoặc trắng tùy theo bên cung cấp. Nhưng với những sự kiện lớn, một vài đơn vị tổ chức sẽ yêu cầu mặc sơ mi trắng thắt cà vạt, vest đen để tăng sự cao cấp, lịch sự. Một số sự kiện có tính chất phức tạp, nhân viên bảo vệ sẽ phải mặc trang phục chống bạo động chuyên dụng. 
 • Phẩm chất đạo đức là điều bắt buộc không chỉ riêng với ngành bảo vệ. Nhân viên an ninh cần có thái độ trung thực, có tinh thần trách nhiệm với công việc. Bởi tính chất công việc thiên về đảm bảo an ninh trật tự và tài sản cho sự kiện nên tính chăm chỉ và có trách nhiệm là phẩm chất cần có của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.
Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp 
Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện, lễ hội là gì? 

Các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại các sự kiện lễ hội sẽ có một vài các nhiệm vụ chính phải làm như: 

 • Tại các cổng cần kiểm soát số lượng người ra vào theo quy định 
 • Quan sát toàn bộ nơi diễn ra sự kiện để kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng khả nghi tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. 
 •  Đảm bảo an toàn cho tài sản của khách mời, ban tổ chức.
 • Phân luồng và bảo vệ phương tiện di chuyển của người tham gia sự kiện. 
 • Luôn trong trạng thái sẵn sàng và giao tiếp giữa các chốt với nhau bằng bộ đàm khi có trường hợp khẩn cấp.
 • Giới hạn phạm vi sân khấu với người đến dự. 
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
 • Tâm lý thật bình tĩnh và phong thái ôn hòa trong mọi trường hợp.
Một bảo vệ chuyên nghiệp cần những tác phong gì 
Một bảo vệ chuyên nghiệp cần những tác phong gì

Địa chỉ cung cấp nhân viên bảo vệ sự kiện, lễ hội

Để đáp ứng nhu cầu rất lớn về đảm bảo an ninh, trật tự tại các sự kiện, lễ hội hiện nay, có không ít công ty bảo vệ chuyên nghiệp được thành lập. Tuy nhiên quá trình tổ chức diễn ra an toàn, chuyên nghiệp, các đơn vị tổ chức cần tìm và chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng. Một trong số đó được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn đó chính là công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Nam An Khánh

Với kinh nghiệm 16 năm trong ngành dịch vụ bảo vệ cùng nỗ lực lực phát triển, Nam An Khánh tự hào là nơi chuyên cung cấp các lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Công ty đã được vinh dự khi phục vụ hàng trăm các sự kiện lớn, nhỏ trên cả nước. Đây là nơi khách hàng có thể gửi gắm sự tin tưởng với đa dạng về các loại hình dịch vụ bảo vệ, phù hợp với mọi nhu cầu. 

Cùng với đó, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại Nam An Khánh được đảm bảo ngay từ khâu tuyển chọn con người. Đi kèm đó, công ty liên tục đào tạo và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng an ninh để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Nhân viên bảo vệ người nổi tiếng tại 1 sự kiện 
Nhân viên bảo vệ người nổi tiếng tại 1 sự kiện

Qua những lý do và phân tích kể trên, bạn có thể thấy tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại các sự kiện hay lễ hội như thế nào. Không đơn thuần đảm bảo tài sản, tính mạng con người mà lực lượng an ninh này còn giúp cho chương trình được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi, hạn chế xảy ra các rủi ro đáng tiếc. Bạn có thể đến ngay Nam An Khánh để tìm được cho mình đội ngũ bảo vệ sự kiện chất lượng nhất.