Tình trạng trộm cắp diễn biến phức tạp, bảo vệ khu công nghiệp cần làm gì?

Không thể phủ nhận những khu tập trung đông người luôn là nơi diễn ra nhiều tệ nạn, nhất là trong các khu công nghiệp thường xuyên diễn ra tình trạng mất cắp. Trước những tình trên đang diễn ra phức tạp thì bảo vệ khu công nghiệp có những biện pháp, hành động như thế nào để ngăn chặn các tình huống xấu đó. Cùng dịch vụ bảo vệ Nam An Khánh trang bị điều cần thiết để nâng cao các khu công nghiệp được tốt hơn nhé.

Khu công nghiệp là nơi tập trung đông người với nhiều đối tượng phức tạp

Các khu công nghiệp là nơi luôn diễn ra các tình trạng mất cắp, phá hoại tài sản nhiều nhất. Mặc dù các cơ quan chức năng đã can thiệp đưa ra nhiều biện pháp, cũng như các chính sách để hạn chế tình trạng, nhưng có vẻ cũng chưa được phát huy cao.

Các khu công nghiệp luôn tập trung đông đúc nhiều đối tượng phức tạp
Các khu công nghiệp luôn tập trung đông đúc nhiều đối tượng phức tạp

Bên cạnh đó, hiện nay các khu công nghiệp vẫn được coi là địa bàn diễn ra vô cùng lộn xộn về an ninh trật tự gây ảnh hưởng xấu đến phát triển nền kinh tế trọng điểm này. Chủ yếu thủ phạm chính là những công nhân lười biếng, tha hoá đạo đức gây nên những tình trạng mất cắp.

Nếu tình trạng mất trật tự an ninh, mất cắp, phá hoại tài sản diễn ra lâu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế phát triển công nghiệp trong khu vực sản xuất. Có thể kể đến như thất thoát hàng hoá ảnh hưởng đến uy tín cho doanh nghiệp. Nền văn hoá trong doanh nghiệp bị suy thoái, gây ra nhiều thành phần đồi truỵ đạo đức,… Từ đó làm tăng gánh nặng trong công tác bảo vệ quốc phòng an ninh xã hội.

Bảo vệ cần phải làm gì để đảm bảo an toàn tài sản cho nhà máy, khu công nghiệp.

Tính từ năm 2015 đến nay đã có hàng trăm phi vụ cướp tài sản, với nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau trong các khu công nghiệp trọng điểm. Tại đây, các công nhân tha hoá thường lợi dụng vào giờ nghỉ trưa, các cán bộ công nhân viên đi ăn, hoặc trong lúc công tác tuần tra, dà soát lỏng lẻo.

Bảo vệ khu công nghiệp luôn tuần trực giám sát xung quanh khu vực đảm bảo an ninh trật tự
Bảo vệ khu công nghiệp luôn tuần trực giám sát xung quanh khu vực đảm bảo an ninh trật tự

 Từ đó tạo cơ hội cho chúng thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài tài sản. Sau khi đã thực hiện hành vi phi pháp, tội phạm sẽ giấu hàng cướp tại các kho hàng bị lỗi, hoặc trong các nhà vệ sinh,.. để nhân lúc cuối ngày tan ca sẽ mang ra ngoài tẩu tán.

Để giảm thiểu tình trạng trên, bảo vệ cần kết hợp với các cơ quan chức năng lên kế hoạch chặt chẽ, áp dụng các biện pháp mạnh tay để hạn chế những tình trạng trên, cụ thể là:

  • Nếu như, bình thường công nhân tan làm ra cùng một lúc, thì bây giờ các khu nên chia thành nhiều ca nhỏ. Khoảng cách tan ca  sẽ tầm 15-20 phút, để giảm tải ra vào trong khu công nghiệp, tránh tình trạng náo loạn, mất trật tự an ninh.
  • Đồng thời, ngoài các biện pháp bảo vệ các xí nghiệp, nhà máy cần  lắp đặt các hệ thống camera để kiểm soát lượng ra vào của công nhân. Cũng như các tài sản có giá trị khác đều xuất trình đầy đủ các hoá đơn chứng từ tránh tình trạng thất thoát.
  • Cần tăng cường thêm các lực lượng bảo vệ khu công nghiệp chuyên nghiệp, lập chốt nghiêm ngặt trước và trong các khu quan trọng để đảm bảo nguồn tài sản trong khu vực. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra đột xuất kết hợp giám sát hệ thống camera an ninh 24/24 để kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi trộm cắp, phá hoại nguồn tài nguyên trong xí nghiệp.

Đảm bảo về sức khoẻ, trau dồi kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Hiện nay, Công ty TNHH Nam An Khánh được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu trên thị trường trong và nước ngoài. Với những khu xí nghiệp, doanh đã và đang hợp tác đều đang được phản hồi tích cực về độ chuyên nghiệp, bài bản vì có 16 năm kinh nghiệm trong công tác bảo vệ an ninh. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn nhiệt huyết với nghề, tâm huyết trong khâu bảo đảm an toàn, luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao để cùng hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động ổn định phát triển bền vững hơn.

Những kỹ năng bảo vệ khu công nghiệp cần có

Nhân viên bảo vệ khu công nghiệp ngoài việc bảo vệ trật tự an ninh trước và trong các khu công nghiệp đã được giao, mà còn tiếp nhận xử lý các tình huống bất khả kháng xảy ra trong doanh nghiệp. Đồng thời, bảo vệ còn góp một phần không nhỏ đến việc xây dựng và phát triển bền vững cho nền kinh tế công nghiệp. Vậy mang trong mình trách nhiệm cao cả thì bảo vệ trong các tổ chức cần có những kỹ năng gì?

Đảm bảo về sức khoẻ, trau dồi kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ
Đảm bảo về sức khoẻ, trau dồi kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đảm bảo sức khỏe tốt

Một nhân viên bảo vệ điều kiện kiên quyết nhất vẫn là sức khoẻ thì chất lượng an toàn cuộc sống, bảo đảm an ninh mới được chất lượng cao. Chính vì vậy, mỗi nhân viên bảo vệ cần phải rèn luyện sức khỏe thường xuyên, có những chế độ ăn uống hợp lý để nâng cao sức khoẻ bản thân và hoàn thành những trách nhiệm mục tiêu đã đề ra.

Kỹ năng nhạy bén trong quan sát

Khu công nghiệp là nơi tập trung đông người ra vào đi lại, nên nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cần phải nắm rõ từng khu vực mình được phân. Từ đó, để đảm bảo cho quá trình dà soát, giám sát được chất lượng, đảm bảo kịp thời phát hiện những tội phạm khả nghi để ngăn chặn kịp thời.

Luôn hỗ trợ trong công tác phòng chống tội phạm trong khu vực công nghiệp
Luôn hỗ trợ trong công tác phòng chống tội phạm trong khu vực công nghiệp

Ngoài ra, tại các xí nghiệp có thể xảy ra các vụ hoả hoạn cháy nổ. Để đảm bảo, ngăn chặn kịp thời các vụ cháy đó, bảo vệ phải trang bị đầy đủ công tác PCCC để kịp thời ứng cứu cũng như thông báo lực lượng cứu hoả để chi viện. Như vậy, các kỹ năng quan sát, nắm rõ các địa hình trong khu công nghiệp là điều bắt buộc cần phải có đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Cần phải có giao tiếp ứng xử tốt

Trong một quá trình làm việc xuyên suốt, bảo vệ trong khu công nghiệp sẽ được tiếp xúc với vô vàn con người và đa tính cách khác nhau. Vì vậy,  bạn cần phải ghi nhớ và giao tiếp một cách vui vẻ, hoà nhã đối với công nhân viên, từ đó sẽ được nhiều người yêu mến và hỗ trợ bạn trong công tác bảo vệ. Bên cạnh đó,việc quan sát ghi nhớ giúp bạn nhận dạng ra những kẻ phạm tội khả nghi để ngăn chặn kịp thời, tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Các kỹ năng đặc biệt khác

Võ thuật chính là yếu tố kiên quyết mà các bảo vệ khu công nghiệp đều cần phải có. Khi có những đối tượng xấu, cố tình gây rối loạn hay trộm cắp trong doanh nghiệp, thì dựa vào những kỹ năng được rèn luyện để chống cự lại, bảo đảm được cho mình và những người xung quanh.

Luôn giám sát camera trong các khu công nghiệp 24/24
Luôn giám sát camera trong các khu công nghiệp 24/24

Biết sử dụng các thiết bị an ninh: Một nhân viên bảo vệ cần phải nắm vững các cách vận hành của các hệ thống camera, báo đột nhập, hay hệ thống báo cháy nổ,… để kịp thời nhanh chóng ứng xử nhanh nhạy để hạn chế những tình trạng xấu xảy ra.

 Nam An Khánh – Địa chỉ cung cấp bảo vệ khu công nghiệp uy tín

NAm An Khánh được biết đến là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ an ninh quốc gia lớn nhất trong thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ khu công nghiệp luôn được đánh giá cao, là địa chỉ đáng tin cậy đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vậy có những ưu điểm nổi bật nào khiến dịch vụ tại đây được đề cao như vậy? 

Địa chỉ cung cấp các dịch vụ bảo vệ nhà máy doanh nghiệp chất lượng cao
Địa chỉ cung cấp các dịch vụ bảo vệ nhà máy doanh nghiệp chất lượng cao
  • Công ty TNHH Nam An Khánh có tới 16 năm kinh nghiệm mang đến quý khách hàng những giải pháp bảo vệ an ninh hiệu quả, an toàn chất lượng cao. Đồng thời, cán bộ quản lý dày dặn kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng tận tình chu đáo, để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. 
  • Công ty luôn đưa ra các phương hướng để cải thiện nâng cao đội ngũ bảo vệ trở nên chuyên nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mọi ứng viên đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức,… và được chọn lọc kỹ lưỡng. SAu đó, sẽ phải phải trải quá trình học tập bài bản, đào tạo nhân viên các nghiệp vụ khắt khe để mang đến hài lòng khách hàng.
  • Quá trình làm việc chuyên nghiệp: Công ty luôn sắp xếp các quy trình làm việc chặt khoa học tránh tình trạng lơ là trong công tác bảo vệ. Đồng thời các bộ phận chức năng luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin để sàng lọc phân tích lên phương án kịp thời đem đến sự tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng.
  • Giá thành cạnh tranh trong thị trường: Công ty luôn công khai minh bạch, và các phí dịch vụ bảo vệ luôn đảm bảo ở mức giá cả phải chăng. Do đó, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng, giúp họ luôn lựa chọn các dịch vụ phù hợp với những khả năng của mình.

Lưu ý: Với tinh thần làm việc có trách nhiệm cao, tính chất công việc cấp thiết quan trọng nên nếu trong quá trình hợp tác, có bất kỳ phát sinh nào, khách hàng có thể phản ánh trực tiếp đến ban giám đốc công ty để được hỗ trợ một cách nhanh nhất mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Còn chần chờ gì mà không đến Công ty NAm An Khánh để được tư vấn lựa chọn cho mình những dịch vụ bảo vệ an toàn nhất.

Địa chỉ uy tín đem đến chất lượng dịch vụ bảo vệ an toàn hiệu quả cao
Địa chỉ uy tín đem đến chất lượng dịch vụ bảo vệ an toàn hiệu quả cao

Bài viết trên giúp bạn hiểu được phần nào về tình trạng chung các khu công nghiệp đang diễn ra phức tạp. Từ đó, công tác phòng chống, bảo vệ khu công nghiệp cần được trang bị kỹ lưỡng, nâng cao tinh thần cảnh giác, công tác giám sát được nghiêm ngặt hơn. Hãy đến với dịch vụ bảo vệ NAm An Khánh- địa chỉ uy tín đến từ chất lượng, mang hài lòng yên tâm nhất đến với khách hàng.