Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sự kiện với các nhà tổ chức

Ngày nay, các nhà tổ chức đã nhận ra được tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sự kiện, góp phần mang đến sự thành công cho buổi lễ. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn để lựa chọn được những dịch vụ chất lượng, uy tín, mang đến giải pháp an ninh toàn diện và hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích mà Nam An Khánh muốn chia sẻ qua bài biết dưới đây! 

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sự kiện với các nhà tổ chức
Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sự kiện với các nhà tổ chức

Tại sao các sự kiện tổ chức đều phải cần có nhân viên bảo vệ 

Sự kiện, lễ hội, triển lãm được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội ở nước ta. Tuy nhiên, tính chất đặc thù của hoạt động này là thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, có sự tham gia của nhiều tầng lớp khác nhau. Đó có thể là những yếu nhân, khách mời, người của công chúng, người dân, thậm chí là những đối tượng xấu trà trộn vào để thực hiện những hành vi sai trái. 

Nếu các sự kiện không có sự kiểm soát chặt chẽ hoặc người phụ trách không đủ năng lực, trình độ chuyên môn sẽ rất dễ xảy ra sự cố ngoài muốn làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến những người tham gia. Nhiều kẻ xấu thường lợi dụng những hoạt động này để thực hiện hành vi trộm cắp, quấy rối, gây lộn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh…Đây là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với các nhà tổ chức sự kiện. 

Nhân viên bảo vệ sẽ có phương án kiểm soát tình hình an ninh trật tự một cách hiệu quả
Nhân viên bảo vệ sẽ có phương án kiểm soát tình hình an ninh trật tự một cách hiệu quả

Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện là vô cùng cần thiết và quan trọng. Với nghiệp vụ chuyên môn cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ có phương án kiểm soát tình hình an ninh trật tự một cách hiệu quả. Đồng thời, hạn chế tối đa những rủi ro, sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho tài sản và người tham gia, góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện là gì? 

Nhân viên bảo vệ sự kiện có nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh toàn diện từ giai đoạn chuẩn bị cho đến khi chương trình kết thúc. Nội dung công việc cụ thể cần triển khai như sau: 

 • Kiểm soát tình hình an ninh trật tự một cách chặt chẽn, hạn chế tối đa tình trạng xảy ra các hoạt động tội phạm hoặc cháy nổ làm ảnh hưởng đến sự kiện. 
 • Kiểm soát và điều phối khách ra vào sự kiện, không để xảy ra ẩu đả, quá khích. Phát hiện kịp thời, phối hợp cùng lực lượng vũ trang để ngăn chặn những đối tượng có hành vi côn đồ, gây rối trật tự trị an trong suốt quá trình đang diễn ra sự kiện.
 • Điều phối phương tiện của khách ra vào sự kiện, chịu trách nhiệm trông giữ phương tiện, tránh mất mát tài sản. 
Nhân viên bảo vệ sự kiện có nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh toàn diện
Nhân viên bảo vệ sự kiện có nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh toàn diện
 • Với những người lạ không có giấy tờ, vé mời sẽ không được tham gia sự kiện. 
 • Bố trí lực lượng, phương tiện ở nhiều vị trí khác nhau, tạo thành lớp bảo vệ liên hoàn, khép kín, có thể hỗ trợ lẫn nhau trong những trường hợp khẩn cấp. 
 • Thái độ mềm mỏng, hòa nhã với khách mời tham gia sự kiện nhưng vẫn phải kiên quyết giữ nghiêm túc đối với những người ra vào khu vực theo quy định của ban tổ chức sự kiện. 
 • Kiểm soát hàng hóa, tài sản mang vào khu vực tổ chức sự kiện, tuyệt đối ngăn chặn các loại hàng hóa cấm và báo ngay với lực lượng chức năng khi có nghi ngờ. 
 • Nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ được trang bị bộ đàm để liên hệ với các bộ phận khác trong quá trình thực thi nhiệm vụ, để thông báo tình hình và yêu cầu hỗ trợ khi có tình huống khẩn cấp. 
Nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ được trang bị bộ đàm để liên hệ với các bộ phận khác
Nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ được trang bị bộ đàm để liên hệ với các bộ phận khác
 • Chỉ huy đội bảo vệ sự kiện cần luôn theo sát mọi diễn biến của sự kiện, nếu có tình huống khẩn cấp phải thông báo ngay cho đạo diễn hoặc ban tổ chức sự kiện. Nhanh chóng xin ý kiến chỉ đạo cũng như giám sát công việc của đội ngũ nhân viên để đưa ra các phương án giải quyết kịp thời và hiệu quả nhất. 

Yêu cầu về nhân viên bảo vệ sự kiện 

Dịch vụ bảo vệ sự kiện là công việc có tính chất đặc thù, đòi hỏi người nhân viên phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén. Để đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, Nam An Khánh đã chú trọng từ khâu tuyển dụng cho đến đào tạo. Đội ngũ nhân viên bảo vệ của Nam An Khánh đáp ứng đủ các yêu cầu về nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp: 

Nhân viên bảo vệ phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén
Nhân viên bảo vệ phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén
 • Được trang bị đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ, giáo trình đào tạo bài bản, thực hành cùng các huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó. 
 • Được đào tạo nâng cao về kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ một cách khéo léo, hạn chế phát sinh mâu thuẫn trong suốt thời gian làm việc. 
 • Sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ chuyên dụng như: gậy sắt, roi điện, gậy sáng điều phối xe.
 • Nam An Khánh trang bị cho nhân viên những độ đồ phù hợp với tính chất và loại hình dịch vụ bảo vệ sự kiện, đảm bảo lịch sự, văn minh, phù hợp với từng bối cảnh. 
 • Với những sự kiện có tính chất phức tạp cao, tổ chức ngoài trời thì nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần được trang bị thêm áo chống đâm, nón chống bạo động. 

Quy trình thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện của Nam An Khánh 

Quy trình thuê bảo vệ sự kiện của Nam Anh Khanh đảm bảo mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của công ty có thể trải qua các bước cụ thể dưới đây: 

Bước 1: Trao đổi thông tin với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện 

Nam An Khánh sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng những thông tin liên quan đến buổi sự kiện, bao gồm: thời gian diễn ra, địa điểm tổ chức, nhân sự, khách mời, số lượng người tham gia, cấp độ khách mời VIP…Sau đó, đơn vị sẽ khảo sát sơ qua địa điểm dự kiến tổ chức sự kiện, phân tích các mối nguy hiểm có thể xảy ra khi làm ảnh hưởng đến buổi lễ. 

 Trao đổi cụ thể với khách hàng những thông tin liên quan đến buổi sự kiện
Trao đổi cụ thể với khách hàng những thông tin liên quan đến buổi sự kiện

Bước 2: Lên phương án bảo vệ tổng thể 

Đội ngũ chuyên viên của Nam An Khánh sẽ lên kế hoạch an ninh cụ thể, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và các công tác phòng cháy, chữa cháy…Sau đó sẽ bố trí nhân sự vào từng vị trí cố định cần được bảo vệ để tạo thành lớp liên hoàn, khép kín, sẵn sàng ứng phó với các tình huống nguy cấp một cách nhanh chóng và kịp thời. 

Bước 3: Triển khai dịch vụ bảo vệ sự kiện 

Tiến hành triển khai phương án bảo vệ như đã lên, đội ngũ nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ giữ liên lạc giữa các bộ phận với nhau, đảm bảo công tác an ninh được ổn định, giúp sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi kết thúc sự kiện, đơn vị sẽ có nhiệm vụ báo cáo tình hình với ban tổ chức, nếu ra những vấn đề phát sinh đã giải quyết nếu có. 

Dịch vụ bảo vệ sự kiện của Nam An Khánh đảm bảo uy tín, chất lượng
Dịch vụ bảo vệ sự kiện của Nam An Khánh đảm bảo uy tín, chất lượng

Dịch vụ bảo vệ sự kiện của Nam An Khánh đảm bảo uy tín, chất lượng, giúp các nhà tổ chức yên tâm khi sự kiện được diễn ra một cách thuận lợi, thành công. Quý khách hàng nếu có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Nam An Khánh để được tư vấn và có những giải pháp an ninh hiệu quả nhất.