Tại sao nên thuê nhân viên bảo vệ công trình chuyên nghiệp

Công trình xây dựng là nơi luôn tồn tại những nguy cơ xảy ra sự cố, những hiểm họa khó lường làm ảnh hưởng đến tài sản cũng như con người. Để đảm bảo an toàn, an ninh cho đội ngũ cán bộ công nhân viên yên tâm làm việc thì đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, họ còn là những người giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa trường hợp các nguyên vật liệu xây dựng không cánh mà bay. 

Những vấn đề thường phát sinh ở các công trình xây dựng 

Các công trình xây dựng là nơi tập trung đông công nhân làm việc, do đó rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra làm mất an toàn, an ninh trật tự trong khu vực. Ngoài ra, đây còn là mục tiêu của nhiều đối tượng xấu nhắm đến để thực hiện các hành vi trộm cắp nguyên vật liệu xây dựng làm thất thoát tài sản của doanh nghiệp. Không những thế, với số lượng máy móc công trình lớn, thường xuyên phải sử dụng đến hệ thống điện, nếu không cẩn trọng nên rất dễ xảy ra chập điện, cháy nổ. 

Những vấn đề thường phát sinh ở các công trình xây dựng 
Những vấn đề thường phát sinh ở các công trình xây dựng

Có thể thấy, công trường xây dựng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro, sự cố, hiểm họa khó lường. Do đó, cần có sự quản lý và giám sát chặt chẽ của đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình. Với nghiệp vụ chuyên môn cao, kỹ năng xử lý các tình huống linh hoạt, khéo léo, nhân viên bảo vệ sẽ đảm bảo giữ gìn được an ninh trật tự của khu vực, kịp thời ứng biến với các tình huống xấu xảy ra. 

Nhân viên bảo vệ công trình cần thực hiện những nhiệm vụ gì? 

Bảo vệ công trình chuyên nghiệp có nhiệm vụ tuần tra, giám sát, xử lý kịp thời các hành vi đột nhập, có ý định xâm phạm vào khu vực công trình để thực hiện các hành sai trái làm thất thoát tài sản, trộm cắp nguyên vật liệu xây dựng. Đối với những hành vi vi phạm quy định của ban quản lý, nhân viên bảo vệ có thẩm quyền lập biên bản gửi lên cấp trên để có biện pháp xử lý thích hợp với những đối tượng này. 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trình
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ công trình

Với những khu vực nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn, nhân viên bảo vệ công trình cần quản lý và giám sát thật chặt chẽ. Không cho phép những người không phận sự, không có thẩm quyền ra vào khu vực cấm, hạn chế xảy ra những rủi ro, sự cố đáng tiếc. 

Với công tác phòng cháy chữa cháy, nhân viên bảo vệ cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo các thiết bị phòng cháy chữa cháy hoạt động ổn định, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp xảy ra. Đồng thời, luôn có phương án ứng cứu kịp thời, linh hoạt, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của. 

Nhân viên bảo vệ còn có nhiệm vụ ghi chép sổ cách
Nhân viên bảo vệ còn có nhiệm vụ ghi chép sổ cách

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nhân viên bảo vệ còn có nhiệm vụ ghi chép sổ cách một cách cẩn thận tỉ mỉ về các thông tin của công nhân nhân vào công trường để làm bằng chứng đối chiếu trong những trường hợp khẩn cấp. Khi đi tuần tra, nhân viên bảo vệ phải luôn làm theo dụng cụ hỗ trợ cần thiết, với những công trình quy mô lớn cần có hai nhân viên bảo vệ cùng giám sát. Bởi lẽ trong những trường hợp gặp các đối tượng manh động thì một nhân viên bảo vệ rất khó để ứng phó và kiểm soát được tình hình. 

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ công trình là gì? 

Bảo vệ công trình chuyên nghiệp trước tiên cần nắm rõ các yêu cầu và nội quy cụ thể của cơ quản lý. Đồng thời, họ cần ghi nhớ các số điện thoại quan trọng để liên lạc kịp thời trong những tình huống cần đến sự can thiệp của các cơ quan chức năng có thẩm quyền như công an, công ty chủ quản, phòng cháy chữa cháy…

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần đảm bảo hiệu suất hoạt động của công nhân trong công trình, hạn chế tối đa sự thất thoát tài sản. Họ sẽ có trách nhiệm ghi lại khung giờ cần thiết như giờ cao điểm công nhân đi làm hoặc ra về. Vận dụng kỹ năng quan sát, đánh giá, xem xét tình hình để kịp thời phát hiện các hành vi, tình huống bất thường xảy ra trong công trình và lên phương án giải quyết hiệu quả. 

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ công trình
Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ công trình

Đặc biệt, một nhân viên bảo vệ công trình cần nắm rõ sơ đồ cấu trúc của toàn bộ khu vực công trình nói chung và tại nơi thực thi nhiệm vụ nói riêng. Điều này giúp họ nhanh chóng hướng dẫn sơ tán công nhân ra ngoài khu vực công trình trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cháy nổ, tại nạn lao động…Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng nên tìm hiểu về trình độ, nhận thức của công nhân công trình để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra như đánh nhau, gây lộn, làm mất an toàn, an ninh trật tự trong khu vực bảo vệ. 

Địa chỉ thuê nhân viên bảo vệ công trình uy tín, chất lượng 

Sử dụng dịch vụ bảo vệ công trình chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp các doanh nghiệp có thể kiểm soát được hoạt động môi ngày của cán bộ công nhân viên, người lao động. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát tài sản, nguyên vật liệu xây dựng có trong công trình. Đặc biệt, với kỹ năng chuyên vụ chuyên môn được đào tạo bài bản, cùng kỹ năng ứng xử, giao tiếp, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ đảm bảo sự an toàn, an ninh, giúp mọi người có thể yên tâm làm việc một cách tốt nhất. 

Nam An Khánh - đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín
Nam An Khánh – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Để sở hữu đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình chuyên nghiệp, chất lượng quý khách hàng hãy đến với Nam An Khánh – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín hàng đầu hiện nay. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bảo vệ, Nam An Khánh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ chu đáo, tận tình. 

Đội ngũ nhân viên của Nam An Khánh được tuyển dụng khắt khe, phải đáp ứng đủ các yếu tố từ thể lực, sức khỏe cho đến phẩm chất đạo đức. Trước khi vào làm việc, họ sẽ trải qua các lớp huấn luyện về nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Sau đó, tham gia kỳ thi nghiệp vụ để được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ mới chính thức làm việc và thực thi nhiệm vụ ở những mục tiêu cố định. 

Đồng thời, trong quá trình làm việc, công ty còn thường xuyên bổ sung thêm các khóa đào tạo kỹ năng mềm để nhân viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống khẩn cấp một cách linh hoạt, khéo léo. Nhân viên bảo vệ của Nam An Khánh luôn làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng hy sinh để mang lại sự bình yên, an toàn cho khách hàng. 

Nhân viên bảo vệ công trình đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ổn định an ninh khu vực, đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên và người lao động yên tâm làm việc. Để được sử dụng những dịch vụ bảo vệ chất lượng, uy tín quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Nam An Khánh. Với kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Nam An Khánh sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp an ninh toàn diện và hiệu quả nhất.