Quy trình bảo vệ chung cư tòa nhà chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả chỉ có tại Nam An Khánh

Dịch vụ bảo vệ chung cư tòa nhà ngày càng được nhiều khách hàng tín nhiệm và lựa chọn vì mang đến những lợi ích thiết thực. Bài viết hôm nay, Nam An Khánh xin chia sẻ về quy trình bảo vệ chung cư đảm bảo chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại công ty. 

Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư tòa nhà 

Chung cư thường nằm ở những khu vực trung tâm của thành phố, tập trung dân cư và lượng người qua lại nhiều. Chính vì vậy, những nhân viên bảo vệ thực thi nhiệm vụ cần có kinh nghiệm làm việc và ý thức kỷ luật rất cao, tuân thủ nghiêm minh các quy định trong suốt quá trình làm việc. 

Nhân viên bảo vệ thực thi nhiệm vụ cần có kinh nghiệm làm việc và ý thức kỷ luật rất cao
Nhân viên bảo vệ thực thi nhiệm vụ cần có kinh nghiệm làm việc và ý thức kỷ luật rất cao

Đối với công việc bảo vệ mục tiêu cố định, cụ thể là tòa nhà chung cư sẽ có 4 nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ cổng chính, sảnh chính, nhà xe và đi tuần tra, giám sát trật tự an ninh. 

Vị trí cổng chính của chung cư

Cổng chính là vị trí trọng yếu của tòa nhà, nơi có lưu lượng người đi lại rất nhiều. Do đó, nhiệm vụ của bảo vệ cổng chính là kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản, hàng hóa và các phương tiện khác…Trong quá trình thực thi nhiệm vụ cần chủ động quan sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng lạ mặt, có hành vi tiêu cực, các sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của toàn bộ dân cư trong tòa nhà. 

Nhiệm vụ của bảo vệ cổng chính là kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng
Nhiệm vụ của bảo vệ cổng chính là kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng

Bên cạnh đấy, bảo vệ cổng chính cần nắm rõ được các quy định của tòa nhà, yêu cầu và quy trình bảo vệ chung cư. Trong quá trình làm nhiệm vụ không được tự ý rời bỏ vị trí, đồng thời thường xuyên liên lạc, phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. 

Ngoài ra, ở vị trí này, nhân viên bảo vệ còn có nhiệm vụ điều phối các phương tiện giao thông ra vào chung cư. Cho phép những phương tiện nào được vào, phương tiện nào không theo đúng quy định của tòa nhà.  

Vị trí sảnh chính (quầy lễ tân)

Nhiệm vụ của công việc bảo vệ sảnh chính (quầy lễ tân) gồm có: ghi chép sổ sách, trực và trả lời điện thoại, hướng dẫn khách hàng hoặc cư dân đăng ký vào sổ sách. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ mọi người ra vào thang máy, kiểm tra trên các tầng lầu, hệ thống báo cháy, nhận và giao các bưu phẩm được gửi đến chung cư. Bên cạnh đấy, trong quá trình thực thi nhiệm vụ cần giữ liên lạc và phối hợp với các bộ phận khác để mọi quy trình bảo vệ chung cư được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tốt nhất. 

Vị trí nhà gửi xe

Nhà xe là một trong những vị trí rất dễ mất cắp tài sản của cư dân nhất, do đó nhân viên bảo vệ khu vực này yêu cầu phải nhanh nhẹn, có khả năng quan sát nhạy bén và tinh tế. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà xe gồm những nội dung sau: ghi chép biển số xe, ngày giờ ra vào các các phương tiện, điều phối và sắp xếp chỗ xe đậu một cách hợp lý, khoa học. Điều này giúp việc gửi xe của cư dân và khách hàng trở nên nhanh chóng và đơn giản. 

Nhân viên bảo vệ khu vực này yêu cầu phải nhanh nhẹn, có khả năng quan sát nhạy bén
Nhân viên bảo vệ khu vực này yêu cầu phải nhanh nhẹn, có khả năng quan sát nhạy bén

Trong quá trình làm việc cần thường xuyên kiểm tra, rà soát trong nhà xe để kịp thời phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào nhà xe và thực hiện hành vi trộm cắp. Bên cạnh đấy, cần giữ liên lạc với những bộ phận khác để thường xuyên cập nhật tin tức, tình hình chung của tòa nhà để phối hợp công việc một cách hiệu quả nhất. 

Nhiệm vụ tuần tra 

Với công việc này yêu cầu người bảo vệ cần có tính nhạy bén, quan sát nhanh, bao quát được toàn bộ khu vực tuần tra, có khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, nhân viên bảo vệ cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau: 

 • Tuần tra hết tất cả các tầng trong chung cư, giám sát hoạt động của nhân viên ở các đơn vị bảo trì hoặc dịch vụ vệ sinh…
 • Nhắc nhở cư dân và khách hàng thực hiện đúng quy định của tòa nhà. 
 • Thực hiện kiểm tra thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhà kho, nhà vệ sinh…Tất cả đều phải đảm bảo ổn định, an toàn, phục vụ tốt cho cư dân sinh hoạt thường nhật. 
 • Kiểm tra lối thoát hiểm, hệ thống điện nước, các trang thiết bị có giá trị lớn của chung cư. Trong trường hợp gặp những sự cố khẩn cấp, ngoài ý muốn cần liên hệ với các vị trí, bộ phận khác để có phương án khắc  phục, đối phối nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. 
 •  Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà chung cư, kiểm tra độ an toàn của các thiết bị điện, các trang thiết bị có giá trị lớn dễ mất của toàn nhà, và luôn nhớ giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.

 Nhiệm vụ quan sát phòng camera

Bảo vệ chung cư chuyên nghiệp tại vị trí này có nhiệm vụ quan sát hệ thống camera của toàn bộ tòa nhà, bao gồm các vị trí như: cổng chính, sảnh, các tầng lầu, khu vực thang máy, nhà xe…Bên cạnh đấy, nhân viên bảo vệ cần giám sát hệ thống báo cháy, các hệ thống máy móc, trang thiết bị trong tòa nhà, các báo động khẩn cấp…

Bảo vệ quan sát phòng Camera phải có những kỹ năng đặc biệt hơn cả nghiệp vụ bảo vệ
Bảo vệ quan sát phòng Camera phải có những kỹ năng đặc biệt hơn cả nghiệp vụ bảo vệ

Vị trí này nghe có vẻ đơn giản, nhàn hạ nhưng lại đòi hỏi người bảo vệ tại đây phải có những kỹ năng đặc biệt hơn cả nghiệp vụ bảo vệ. Bao gồm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quan sát, kỹ năng thông báo thông tin và điều phối các vị trí làm việc, kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ…Chính vì vậy, ngoài trình độ chuyên môn thì nhân viên giám camera cần có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, tinh thần làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao. 

Tại sao nên chọn dịch vụ bảo vệ chung cư tòa nhà của Nam An Khánh

Dịch vụ bảo vệ chung cư tại Nam An Khánh được nhiều khách hàng tín nhiệm và lựa chọn trong suốt nhiều năm qua bởi những lợi ích thiết thực sau: 

 • Quy trình bảo vệ chung cư chuyên nghiệp – nhanh chóng – rõ ràng, không làm mất nhiều thời gian của khách hàng, mang lại hiệu quả cao trong công việc. 
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản từ nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử…Họ là những người có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó, thực hiện đúng mọi quy định của tòa nhà chung cư. 
Dịch vụ bảo vệ chung cư tại Nam An Khánh được nhiều khách hàng tín nhiệm 
Dịch vụ bảo vệ chung cư tại Nam An Khánh được nhiều khách hàng tín nhiệm
 • Giá dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp tại Nam An Khánh luôn được niêm yết và công khai rõ ràng, minh bạch cho khách hàng trước khi ký kết hợp đồng, cam kết không phát sinh phí dịch vụ. 

Quy trình bảo vệ chung cư chuyên nghiệp, hiệu quả 

Quy trình bảo vệ chung cư chuyên nghiệp tại Nam An Khánh gồm các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Xác định yêu cầu bảo vệ chung cư

 • Bảo vệ tài sản, an ninh trật tự của toàn bộ tòa nhà chung cư. 
 • Ngăn chặn và phòng ngừa các hình thức trộm cắp, xâm hại đến tài sản, sức khỏe và tính mạng của cư dân và khách hàng của tòa nhà.
 • Ngăn chặn và phòng ngừa cháy nổ, các hoạt động phá hoại, gây rối làm mất an ninh trật tự. 
 • Duy trì các nội quy, quy định của toà nhà, hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.
Quy trình bảo vệ chung cư chuyên nghiệp tại Nam An Khánh
Quy trình bảo vệ chung cư chuyên nghiệp tại Nam An Khánh

Bước 2: Bố trí nhân viên bảo vệ tại chung cư

 • Xác định rõ tổng số nhân viên làm việc cụ thể là bao nhiêu, thực hiện nhiệm vụ ở những vị trí nào.
 • Mật danh các vị trí bảo vệ để đảm bảo quá trình thực thi nhiệm vụ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. 
 • Thời gian làm việc của nhân viên bảo vệ cụ thể như thế nào theo từng ca trực. 

Bước 3: Sắp xếp các vị trí bảo vệ chung cư tòa nhà 

 • Vị trí tiền sảnh cổng chính, sảnh chính
 • Vị trí bãi xe tầng hầm, phòng Control
 • Vị trí tuần tra khu dân cư – chung cư

Bước 4: Cử nhân viên bảo vệ công ty xuống để tiến hành bảo vệ mục tiêu. 

Bước 5: Thực hiện báo cáo tình hình an ninh, trật tự của tòa nhà cho ban quản lý theo ngày, tuần, tháng…

Cam kết từ dịch vụ bảo vệ chung cư tòa nhà của Nam An Khánh 

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ chung cư tại Nam An Khánh hoàn toàn có thể yên tâm từ chất lượng dịch vụ cho đến chính sách, điều khoản, cơ chế và quy trình làm việc. Công ty cam kết: 

 • Toàn bộ nhân viên bảo vệ trước khi tiến hành làm nhiệm vụ đều được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản, có trình nghiệp vụ chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt. 
 • Nhân viên trong suốt quá trình làm việc tuyệt đối không tự ý rời bỏ vị trí khi chưa có người thay thế, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm trong trong suốt ca trực của mình. 
 • Tuân thủ và chấp hành mọi nội quy của chung cư, thực hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn của nhân viên bảo vệ. 
 • Nam An Khánh sẽ luôn phiên thay cao để bảo vệ chung cư 24/24, không để cho kẻ xấu có cơ hội xâm phạm và thực hiện các hành vi sai trái. 
 • Công ty sẽ cử nhân viên thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, an ninh hàng ngày, hàng tuần. 
 • Nếu xảy ra các mất mát về tài sản theo quy định trong hợp đồng đã ký kết, công ty sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước khách hàng. 

Quy trình bảo vệ chung cư tại Nam An Khánh đảm bảo chuyên nghiệp – an toàn – hiệu quả. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Keywords: , , , ,