Những phẩm chất cần có của một người bảo vệ bảo vệ chuyên nghiệp

Nghề bảo vệ được xem là một trong những ngành nghề vất vả, thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm, trong quá trình làm việc cần tập trung cao độ, không được lơ là để đảm an toàn, an ninh trật tự cho mọi người. Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bên cạnh yếu tố sức khỏe, thể chất thì cần hội tụ những phẩm chất cần có. Nam An Khánh sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về ngành nghề đặc thù này. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo vệ là công việc đảm bảo an toàn cho tài sản, thân thể và tính mạng của con người, giúp các hoạt động thường ngày diễn ra bình thường, góp phần mang đến cho người dân môi trường sống an toàn và chất lượng. Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp luôn đào tạo những nhân viên có trình độ nghiệp vụ chuyên môn tốt để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty. 

Bảo vệ là công việc đảm bảo an toàn cho tài sản, thân thể và tính mạng của con người
Bảo vệ là công việc đảm bảo an toàn cho tài sản, thân thể và tính mạng của con người

Hiện nay trong đời sống xã hội, từ khu chung cư, khu phố, khu đô thị cho đến siêu thị, trung tâm thương mại, công ty, các cơ quan, tổ chức nhà nước…đều cần được bảo vệ. Chỉ có các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với có đủ khả năng đáp ứng được từng yêu cầu đặc thù của mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, mang đến cho khách hàng những giải pháp an ninh toàn diện và tối ưu nhất. 

Dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp sẽ đi kèm với trách nhiệm nên giúp khách hàng có thể an tâm và thoải mái khi sử dụng các dịch vụ của công ty. Trong trường hợp không may xảy ra sự cố, vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, các đơn vị bảo vệ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết, đền bù thỏa đáng, hạn chế tối đa những rủi ro đến với khách hàng. 

Những phẩm chất cần có nhân viên bảo vệ 

Để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, đáp ứng tối đa các yêu cầu của khách hàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó thì người bảo vệ cần hội tụ những phẩm chất cần có dưới đây: 

Khả năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén 

Một nhân viên bảo vệ cần phải cảnh giác trước những dấu hiệu đáng ngờ xảy ra trong khu vực bảo vệ. Họ cần phải tập trung, vận dụng những kỹ năng quan sát, phán đoán tính huống, kịp thời phát hiện những rắc rối tiềm ẩn và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp. 

Khả năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén 
Khả năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén

Trong những trường hợp phát sinh sự cố, người bảo vệ cần biết cách xử lý linh hoạt, khéo léo, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản. Ngoài ra, họ cần có lòng dũng cảm, dám đối đầu với mọi vất vả, hiểm nguy để đảm bảo an toàn cho khách hàng, góp phần mang đến cho người dân một cuộc sống an yên, thoải mái nhất. 

Luôn chính trực, trung thực, dám đứng lên đấu tranh với kẻ xấu 

Người bảo vệ sẽ khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó nếu không nhận được sự ủng hộ và niềm tin từ phía khách hàng. Họ cần phải là một người chính trực, trung thực, luôn thực hiện đúng cam kết cũng như quy định mà công ty đề ra, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. 

Trong quá trình làm việc, nếu phát hiện những đối tượng xấu có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật cần nghiêm minh xử lý hoặc báo cáo lên cấp trên, các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền kịp thời xử lý. Tuyệt đối, không báo che, lảng tránh là ảnh hưởng đến an toàn, an ninh trật tự khu vực, khiến người dân cảm thấy bất an, lo lắng. 

Sự quyết đoán

Trong những tình huống khẩn cấp, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có khả năng đưa ra các quyết định một cách kịp thời và chính xác. Dựa vào kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của mình để đưa ra các phán đoán, giải pháp đúng đắn, tốt nhất và nhanh nhất. 

Nhân viên bảo vệ cần có khả năng đưa ra các quyết định một cách kịp thời 
Nhân viên bảo vệ cần có khả năng đưa ra các quyết định một cách kịp thời

Ngoài ra, họ cần chủ động trong công việc, có thể làm việc một cách độc lập, không phụ thuộc, dựa dẫm vào ai, không cần đến sự giám sát hoặc chỉ đạo từng hành động trong công việc. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, mang đến sự yên tâm cho khách hàng. 

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử  văn minh, lịch sự 

Trong quá trình làm việc, nhân viên bảo vệ phải tiếp xúc với rất nhiều người, thuộc nhiều nhóm đối tượng, tầng lớp khác nhau trong xã hội. Chính vì vậy, họ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, truyền tải thông tin rõ ràng, mạch lạc đến với người nghe. 

Đồng thời, nhân viên bảo vệ cũng cần có cách ứng xử chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự, tạo được thiện cảm với mọi người. Điều này sẽ giúp họ nhận lại được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía khách hàng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó một các dễ dàng và tốt nhất. 

Có niềm đam mê yêu nghề 

Phẩm chất cuối cùng không thể thiếu của nhân viên bảo vệ chính là niềm đam mê yêu nghề. Bởi lẽ, công việc bảo vệ khá vất vả, gặp nhiều khó khăn, thâm chí là áp lực, nếu không có lòng yêu nghề, không có nhiệt huyết thì rất khó để gắn bó với nghề bảo vệ. 

Nhân viên bảo vệ cần có niềm đam mê yêu nghề
Nhân viên bảo vệ cần có niềm đam mê yêu nghề

Nam An Khánh – địa chỉ đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp 

Có nhiều người hiện nay vẫn chưa coi trọng nghề bảo vệ, nhưng thực tế đây là một ngành nghề rất cao quý và ý nghĩa. Nhờ có đội ngũ nhân viên bảo vệ, người dân mới yên tâm để hưởng trọn một cuộc sống an toàn, vui vẻ và an nhiên. 

Nếu quý khách hàng đang cần tìm cho mình những giải pháp an ninh toàn diện và hiệu quả hãy đến với Nam An Khánh – đơn vị chuyên đào tạo bảo vệ, cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với nghề sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chất lượng và uy tín. 

Công ty có đang dạng các loại hình bảo vệ
Công ty có đang dạng các loại hình bảo vệ

Công ty có đang dạng các loại hình bảo vệ, đáp ứng tối đa nhu cầu và mục đích của quý khách hàng. Hiện tại, Nam An Khánh đang triển khai các dịch vụ bảo vệ chính như sau: 

  • Bảo vệ mục tiêu cố định
  • Bảo vệ sự kiện và bảo vệ yếu nhân
  • Dịch vụ áp tải tiền Ngân Hàng và hàng hóa có giá trị cao
  • Dịch vụ cung cấp thông tin
  • Tư vấn lắp đặt hệ thống camera giám sát và hệ thống cảnh báo đột nhập
  • Đào tạo nhân viên an ninh – bảo vệ chuyên nghiệp
  • Tư vấn công tác an ninh cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp góp phần mang đến cho khách hàng một cuộc sống an toàn và chất lượng. Đến với Nam An Khánh, bạn sẽ yên tâm khi tìm ra được những giải pháp an ninh toàn diện.