Những yêu cầu không thể bỏ qua đối với nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư

Bảo vệ tòa nhà chung cư đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Vậy để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì một nhân viên bảo vệ cần đáp ứng những tiêu chuẩn và kỹ năng gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để lựa chọn được dịch vụ bảo vệ uy tín, mang đến cho cư dân tòa nhà môi trường sống an toàn, chất lượng. 

Những yêu cầu không thể bỏ qua khi thuê nhân viên bảo vệ tòa nhà

Để trở thành một nhân viên bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp cần phải trải qua những kỳ tuyển dụng với các tiêu chí khắt khe và chương trình đào tạo nghiêm ngặt. 

Tiêu chí xét tuyển nhân viên bảo vệ tòa nhà

Để được tuyển dụng, các nhân viên bảo vệ sẽ phải trải qua kỳ tuyển chọn khắt khe, cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sơ yếu lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt, đạo đức tốt…Theo nghị định 6/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ thì một số ngành nghề đặc thù cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản. 

Để được tuyển dụng, các nhân viên bảo vệ sẽ phải trải qua kỳ tuyển chọn khắt khe
Để được tuyển dụng, các nhân viên bảo vệ sẽ phải trải qua kỳ tuyển chọn khắt khe

Cụ thể với ngành bảo vệ chuyên nghiệp thì ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí sau: 

  • Giới tính: Nam/ Nữ.
  • Độ tuổi: Nam (19 – 45 tuổi), Nữ (20 – 35 tuổi).
  • Chiều cao, cân nặng: Nam (Từ 1m68 và nặng 57kg trở lên), Nữ (Từ 1m55 và nặng 47kg trở lên).
  • Sức khỏe: có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, ứng viên sẽ phải trải qua bài thi kiểm tra về thính lực, thị lực, thể lực để xem có đủ tiêu chuẩn để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp không. 
  • Tiêu chuẩn ngoại hình: đầu tóc gọn gàng, ăn mặc chỉn chu, dễ nhìn, không có hình xăm, không bị khuyết tật, dị tật. 
  • Trình độ văn hóa: Ứng viên cần tốt nghiệp PTTH trở lên. 
  • Có xác nhận lý lịch trong vòng 6 tháng tại UBND xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 
  • Có giấy khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng gần đây, xác nhận đủ điều kiện sức khỏe tại các bệnh viện, trung tâm ý tế từ cấp huyện trở lên. 
  • Tác phong nhanh nhẹn, cởi mở, hoạt bát, nhạy bén trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao.

Các kỹ năng cần có của bảo vệ tòa nhà chung cư 

Để trở thành một bảo vệ tòa nhà chung cư chuyên nghiệp cần đáp ứng đủ các kỹ năng dưới đây: 

Các kỹ năng cần có của bảo vệ tòa nhà chung cư 
Các kỹ năng cần có của bảo vệ tòa nhà chung cư

Kỹ năng quan sát, nắm bắt hiểu rõ địa hình của mục tiêu bảo vệ 

Bảo vệ tòa nhà có nhiệm vụ bảo vệ tài sản và an ninh trật tự của khu chung cư. Họ là những người nắm rõ những nội quy, quy định của tòa nhà để đảm bảo có thể giữ gìn an ninh trật tự một cách ổn định và an toàn nhất. 

Bảo vệ chung cư sẽ phát hiện và ngăn chặn các hình thức trộm cắp có thể xảy ra ở khu vực chung cư. Ngoài ra, khu vực này còn là nơi rất dễ xảy ra cháy nổ nên bảo vệ cũng sẽ là người phòng chống các vụ cháy nổ, hướng dẫn người dân giải thoát khỏi khu vực nguy hiểm, hạn chế xảy ra những thiệt hại về người và của. Chính vì vậy, bảo vệ tòa nhà chung cư cần có kỹ năng quan sát, nắm rõ địa hình, khuôn viên của toàn bộ khu vực mục tiêu bảo vệ. 

Kỹ năng giao tiếp với người dân

Trong quá trình làm việc, bảo vệ tòa nhà sẽ tiếp xúc với cư dân, khách ra vào chung cư. Chính vì vậy, nhân viên bảo vệ cần có kỹ năng giao tiếp, luôn hòa nhã, thân thiện với mọi người, tạo được thiện cảm với cư dân và khách hàng. Có như vậy trong quá trình thực thi nhiệm vụ mới được nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía mọi người để hoàn thành tốt công việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Bảo vệ tòa nhà sẽ tiếp xúc với cư dân, khách ra vào chung cư
Bảo vệ tòa nhà sẽ tiếp xúc với cư dân, khách ra vào chung cư

Kỹ năng vận hành thang máy và cứu hộ thang máy

Thang máy là phương tiện lưu thông không thể thiếu các tòa nhà chung cư. Do đó, trước tiên nhân viên bảo vệ cần nắm rõ các kiến thức vận hành để giúp dớ cư dân, khách ra vào thang máy một cách an toàn và thuận lợi. 

Ngoài ra, trong quá trình vận hành thang máy vẫn có thể xảy ra các sự cố, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của cư dân trong tòa nhà. Do đó, người bảo vệ cần biết cứu hộ thang máy, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp có thể kịp thời ứng phó và hỗ trợ người dân. 

Kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh

Một bảo vệ chung cư chuyên nghiệp bắt buộc phải nắm vững các kỹ năng vận hành thiết bị an ninh như: hệ thống báo cháy nổ tự động, hệ thống camera, hệ thống báo khi có kẻ lạ đột nhập…Điều này sẽ giúp đội ngũ nhân viên có thể hoàn thành tốt các nhiệm các nhiệm vụ được giao phó một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Một kỹ năng cần có của một nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư nữa chính là kỹ năng phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, họ cần có kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người bị nam trong các trường hợp khẩn cấp như: hỏa hoạn, cháy nổ, cấp cứu người bị té ngã, đuối nước…

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy
Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Đánh giá thể chất để trở thành bảo vệ chung cư chuyên nghiệp 

Nhân viên bảo vệ cần có những kỹ năng chuyên nghiệp, cách xử lý nhạy bén, tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ mục tiêu cố định. Để thực hiện được những nhiệm vụ trên thì yêu cầu người bảo vệ cần có sức khỏe thật tốt, chịu được áp lực và cường độ công việc cao. 

Bên cạnh đấy, lực lượng bảo vệ còn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về võ thuật. Trong quá trình đào tạo sẽ được huấn luyện bài bản về những kỹ năng phòng vệ và tấn công để đối phó với những đối tượng xấu, có ý đồ thực hiện những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. 

Một số lưu ý khi thuê nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư

Khi thuê bảo vệ tòa nhà chung cư bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo được sử dụng các dịch vụ chất lượng, an toàn và hiệu quả. 

Có hợp đồng hai bên rõ ràng, minh bạch 

Trong hợp tác kinh doanh, làm ăn ở bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào thì hợp đồng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lợi ích cho cả hai bên. Và khi bạn thuê bảo vệ chung cư cũng vậy, đều phải có hợp đồng minh bạch, nêu rõ các điều khoản, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ. 

Có hợp đồng hai bên rõ ràng, minh bạch 
Có hợp đồng hai bên rõ ràng, minh bạch

Trong trường hợp nếu xảy ra sự cố, tranh chấp, mâu thuẫn gì xảy ra thì hợp đồng sẽ là bằng chứng xác thực để đảm bảo tính công bằng, phân minh. Khi ký hợp đồng cần có sự đồng thuận của cả hai bên với thái độ nghiêm túc, cởi mở, giúp quá trình ký kết trở nên thuận tiện và nhanh chóng. 

Chọn công ty cho thuê dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng 

Bạn nên ưu tiên những công ty uy tín, cung cấp các dịch vụ chất lượng, được đông đảo khách hàng tín nhiệm và lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, kinh nghiệm hoạt động của công ty bảo vệ để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Thông thường, các công ty có nhiều năm kinh nghiệm sẽ ứng phó, xử lý các tình huống một cách linh hoạt và chuyên nghiệp. Từ đó, mang đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ tại đây. 

Giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Hãy ưu tiên những công ty có giấy phép hoạt động hợp pháp, đầy đủ tên, địa chỉ, trụ sở chính, mã số thuế…Điều này giúp bạn tránh rơi vào tình trạng dính vào các công ty làm ăn không hợp pháp, kém uy tín, vừa mất thời gian vừa mất ngân sách. 

Giá cả khi thuê dịch vụ bảo vệ

Giá cả mà một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng các dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên hỏi rõ công ty bảo vệ giá thành của từng dịch vụ như thế nào, cách tính ra sao, các mức phí cần phải chi trả gồm những gì…Điều này sẽ giúp hạn chế các khoản phí phát sinh không rõ ràng và ngoài hợp đồng. Bạn có thể so sánh giá thuê bảo vệ chung cư của đơn vị muốn hợp tác với mặt bằng chung để thương lượng, thỏa thuận mức giá phù hợp. 

Giá cả mà một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm 
Giá cả mà một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm

Chất lượng của dịch vụ bảo vệ

Khách hàng có thể đánh giá khách quan về chất lượng dịch vụ bảo vệ thông qua quy mô của công ty, quy trình tuyển dụng, các khóa đào tạo từ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, nên tham khảo thêm ý kiến đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ để lựa chọn được địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. 

Địa chỉ thuê bảo vệ tòa nhà chung cư uy tín tại Hà Nội 

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ thuê bảo vệ tòa nhà chung cư uy tín, đáng tin cậy thì Nam An Khánh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị đã mang đến hàng trăm giải pháp an ninh toàn diện cho khách hàng, góp phần giúp người dân có cuộc sống an toàn, yên tâm và chất lượng. 

Toàn bộ đội ngũ nhân viên của Nam An Khánh đều được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho đến những quy định trong nghề. Đảm bảo có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó, thực hiện đúng nội quy của tòa nhà, sẵn sàng hỗ trợ cư dân và khách ra vào một cách nhiệt tình, chu đáo. 

Đến với Nam An Khánh, bạn sẽ được tư vấn và báo giá cụ thể từng hạng mục dịch vụ bảo vệ.  Đồng thời, đưa ra các giải pháp an ninh toàn diện vừa đảm bảo an toàn, vừa tối ưu chi phí,  mang đến những quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng. 

Nam An Khánh – cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Keywords: , , ,