Những kỹ năng tự vệ cần trang bị để giúp bảo vệ bản thân trong mọi trường hợp

Trong cuộc sống, có rất nhiều những mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta. Bất kể lúc nào, bạn cũng có thể bị tấn công hai chắn khi đi trên đường, ở nhà hay ở cơ quan. Chính vì vậy, để phòng trường hợp bản thân gặp những tình huống rủi ro như vậy, cần phải có những kỹ năng tự vệ.

Cùng chúng tôi điểm qua những kỹ năng tự vệ cơ bản nhất để giúp cho bản thân an toàn trong mọi trường hợp.

Tại sao bạn cần trang bị kỹ năng tự vệ?

Khả năng tự vệ sẽ giúp bạn bảo vệ được các quyền cơ bản của con người, mà bất kỳ người nào cũng không có quyền xâm phạm. Tuy nhiên tự vệ lại là một trong những kỹ năng không được xem trong hiện nay. Mọi người thường bỏ qua kỹ năng này và coi nó không quá quan trọng. Thực tế, ai cũng cần trang bị cho bản thân kỹ năng tự vệ vì những nguyên nhân sau :

 • Việc hiểu biết kỹ năng tự vệ sẽ giúp bạn nhận định được tình huống nguy hiểm nhanh chóng hơn: Việc nắm rõ những kiến thức cơ bản về tự vệ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình huống nguy hiểm mà mình đang gặp phải. Từ đó sẽ nhanh chóng đưa ra được quyết định có nên sử dụng vũ lực hay không.
 • Giúp cho bạn bình tĩnh hơn trong các tình huống nguy hiểm: Cho dù là tình huống nguy hiểm nào thì việc va chạm là điều không thể tránh khỏi. Việc nắm vững kỹ năng tự vệ sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn trong các cuộc đối đầu.
 • Giúp bạn tự bảo vệ bản thân: Kỹ năng tự vệ chính là công cụ chúng ta cần để bảo vệ mình và những người xung quanh. Bằng cách sử dụng kỹ năng tự vệ hợp lý, bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm.
Kỹ năng tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm
Kỹ năng tự vệ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm

Những kỹ năng tự vệ cơ bản bạn cần trang bị

Trong các trường hợp bạn rơi vào tình huống nguy hiểm và cần sử dụng kỹ năng tự vệ, bạn hãy nhớ ngay đến những kỹ năng cơ bản sau:

 • Bị tấn công bằng vật cứng: Trong trường hợp này, bạn không nên giơ tay đỡ mà cần làm mọi cách để làm đối phương ngã. Khi đó là cơ hội tốt nhất để bạn chạy thoát.
 • Bị đe dọa bằng dao: Nếu đối phương sử dụng các vật sắc nhọn để đe dọa, bạn nên lập tức bỏ chạy hoặc chống trả bằng tư thế bẻ ngược cổ tay: ngón cái nằm giữa  ngón út và ngón áp út, 3 ngón còn lại nắm cổ tay đối phương và bẻ ngược lại.
 • Khi bị bóp cổ và đè xuống đất: Đầu tiên, bạn cần tránh ngạt thở bằng cách gập cổ lại. Sau đó, cong 2 chân lên, dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 bên nách cùng một lúc (điểm yếu ở vị trí dưới nách khoảng 10 cm). 
 • Bị đối phương tấn công từ phía trước: Trong tình huống này, cách tốt nhất là bạn nên lấy ngón tay chọc thẳng vào cô hoặc mắt đối phương rồi chạy thoát.
 • Khi bị đối phương kẹp cổ bằng khuỷu tay: Bạn hãy cắn thật mạnh vào bất kỳ vị trí nào trên cơ thể kẻ tấn công. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tầm kiểm soát của đối phương và có cơ hội chạy thoát.
Khi bị kẹp cổ, bạn hãy cắn thật mạnh vào đối phương
Khi bị kẹp cổ, bạn hãy cắn thật mạnh vào đối phương

Một số dụng cụ tự vệ bạn có thể mang theo

Ngoài việc nằm lòng cho mình những kỹ năng tự vệ cơ bản thì bạn có thể sử dụng thêm các dụng cụ tự vệ để nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm. Một số dụng cụ tự vệ hợp pháp của Việt Nam có thể kể đến như:

 • Đèn pin tự vệ: Dụng cụ này giúp bạn chiếu sáng trong những khu vực tối. Ngoài ra, dụng cụ còn được chức năng SOS (ánh sáng nhấp nháy) kêu gọi sự giúp đỡ từ người xung quanh.
 • Còi báo động: Với thiết kế nhỏ gọn, còi báo động là dụng cụ tự vệ mà bạn nhất định không thể thiếu, chúng giúp bjn báo động cho những người xung quanh trong trường hợp gặp nguy hiểm.
Còi báo động
Còi báo động
 • Bình xịt hơi cay: Các loại bình xịt hơi cay giúp bạn nhanh chóng hạ gục được đối thủ trong phạm vi 3m trong vòng 15-30 phút.

Bảo vệ Nam An Khánh- Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín hãy đến ngay với Bảo vệ Nam An Khánh. Với hơn 16 năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân cho hàng nghìn khách hàng, được tin tưởng hoàn toàn bởi:  

 • Các nhân viên bảo vệ với kỹ năng tốt và luôn được đào tạo, huấn luyện để nâng cao kỹ năng.
 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh, đi kèm với chất lượng tốt nhất
 • Luôn cam kết đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.
Lựa chọn dịch vụ bảo vệ uy tín
Lựa chọn dịch vụ bảo vệ uy tín

Thông qua bài viết trên, Bảo vệ Nam An Khánh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các kỹ năng tự vệ cơ bản. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay còn bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.