Những điều kiện tiên quyết để trở thành một nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

Bảo vệ sự kiện một trong những ngành nghề đặc thù đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cũng như các yêu cầu về sức khỏe, thể lực, phẩm chất đạo đức…Bài viết hôm nay, Nam An Khánh sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều kiện tiên quyết để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng. 

Điều kiện cần của một nhân viên bảo vệ sự kiện 

Để trở thành một nhân viên bảo vệ sự kiện các ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết dưới đây: 

 • Nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe tốt, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về thể lực, thể chất, có khả năng chịu được áp lực công việc với cường độ cao. 
 • Công việc bảo vệ là một trong những ngành nghề đặc thù, đòi hỏi sự tỉ mẩn, chịu khó, chăm chỉ, đặc biệt nhân viên cần có lòng yêu nghề thì mới thật sự có động lực để cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó và có thể gắn bó lâu dài. 
Nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe tốt, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về thể lực, thể chất
Nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe tốt, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về thể lực, thể chất
 • Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, thật thà, có trách nhiệm cao trong công việc, không mắc các tiền án, tiền sự,có sơ yếu lý lịch trong sạch. 

Điều kiện đủ để trở thành nhân viên bảo  vệ sự kiện 

Sau khi đáp ứng các điều kiện cần thì một nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp sẽ cần đáp ứng cả những điều kiện đủ cần thiết để hành nghề dưới đây: 

Nắm chắc các kỹ năng về nghiệp vụ bảo vệ

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải hiểu biết về các nghiệp vụ phổ thông cho đến nâng cao tại mục tiêu bảo vệ. Nếu chưa có nghiệp vụ, các công ty bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm đào tạo từ kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, võ thuật, phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu người bị thương…

Ngoài ra, nhân viên an ninh sự kiện còn được học thêm khóa tiếng Anh giao tiếp cơ bản, lớp kỹ năng mềm trong giao tiếp, xử lý các tình huống một cách linh hoạt, khéo léo…Điều này là một trong những yếu tố rất quan trọng để người bảo vệ nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ phía khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ sự kiện ngày càng tốt hơn. 

Kỹ năng quan sát, nhận định và đánh giá tình hình 

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ là giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ , tính mạng, tài sản của khách hàng. Chính vì vậy, người bảo vệ cần phải hết sức tỉnh táo để quan sát, chú ý đến những vấn đề đang diễn ra xung quanh. Đồng thời, biết cách đánh giá, nhận định tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những nghi phạm có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật tại khu vực mục tiêu bảo vệ. 

Người bảo vệ cần phải hết sức tỉnh táo để quan sát, chú ý đến những vấn đề đang diễn ra xung quanh
Người bảo vệ cần phải hết sức tỉnh táo để quan sát, chú ý đến những vấn đề đang diễn ra xung quanh

Kỹ năng tự vệ, phòng vệ

Kỹ năng phòng vệ, tự vệ là điều kiện rất cần thiết đối với một nhân viên bảo vệ sự kiện. Mỗi nhân viên sẽ phải biết cách bảo vệ được bản thân mình thì mới có thể bảo vệ được thân chủ và ngăn chặn được những hình vi xấu. Do đó, để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng phòng vệ cần thiết trong những trường hợp nguy cấp. 

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong trình thực thi nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ phải gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều người và có thể xảy ra những tình huống không thể lường trước. Trong những người hợp đó đòi hỏi nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo để đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không gây mâu thuẫn, xích mích với bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến công việc.  

Nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo 
Nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo

Kỹ năng giao tiếp

Một điều kiện đủ nữa để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp chính là kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh. Người bảo vệ cần có cách cư xử văn minh, lịch sự, hòa đồng và thân thiện để nhận được sự tín nhiệm, yêu mến của khách hàng. Khi bạn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ mọi người sẽ giúp quá trình thực thi nhiệm vụ có thể hoàn thành một cách tốt nhất. 

Đơn vị tuyển dụng nhân viên bảo vệ sự kiện uy tín 

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều công ty tuyển dụng bảo vệ sự kiện, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng và mang đến cho người lao động những quyền lợi tốt nhất. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ mình muốn làm việc và gắn bó lâu dài. 

Quy trình tuyệt dụng và đào tạo khắt khe, nghiêm ngặt, luôn đảm bảo công bằng, minh bạch
Quy trình tuyệt dụng và đào tạo khắt khe, nghiêm ngặt, luôn đảm bảo công bằng, minh bạch

Nếu bạn đang có nhu cầu trở thành một nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp thì Nam An Khánh sẽ là địa chỉ đáng tin cậy, mang đến cho bạn công việc ổn định, uy tín, chất lượng. Công ty có quy trình tuyệt dụng và đào tạo khắt khe, nghiêm ngặt, luôn đảm bảo công bằng, minh bạch cho tất cả các ứng viên. 

Hiện tại Nam An Khánh đang tuyển dụng đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp với các tiêu chí cơ bản sau: 

 • Giới tính: nam, nữ 
 • Độ tuổi: từ 18 đến 55 (đối với nam),  từ 18 đến 50 tuổi (đối với nữ). 
 • Ngoại hình:  nam giới yêu cầu chiều cao từ 1m65, cân nặng từ 55kg trở lên, nữ giới chiều cao từ 1m55, cân nặng từ 45kg trở lên.
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.
 • Thể lực: Sức khỏe tốt, không dị hình dị tật, trên người không có hình xăm.
 • Ứng viên có lý lịch trong sạch, rõ ràng, không mắc tiền án tiền sự.
 • Ưu tiên ứng viên là Bộ đội, công an xuất ngũ, những người biết võ thuật, người có khả năng giao tiếp bằng  ngoại ngữ, có kinh nghiệm bảo vệ, có bằng lái xe…
Nam An Khánh là một trong những đơn vị tuyển dụng nhân viên bảo vệ sự kiện uy tín hiện nay 
Nam An Khánh là một trong những đơn vị tuyển dụng nhân viên bảo vệ sự kiện uy tín hiện nay

Ứng viên khi đi ứng tuyển cần chuẩn bị một hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

 • CMND hoặc CCCD (photo công chứng, có bản chính để đối chiếu).
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng, có bản chính để đối chiếu).
 • Đơn xin việc viết tay, có dán ảnh.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương).
 • Lý lịch tư pháp (sở Tư pháp cấp) hoặc Xác nhận nhân thân (Công an xã cấp).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Quyết định xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc tại cơ quan cũ (nếu có).
 • Các văn bằng, chứng chỉ liên quan.

Nam An Khánh – mang đến cho bạn môi trường làm việc tốt nhất 

Nếu bạn đang cần tìm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của nhà nước thì Nam An Khánh sẽ là địa chỉ đang để bạn lựa chọn và gắn bó lâu dài. Trong suốt nhiều năm qua, công ty đã mang đến cho người lao động trên khắp các tỉnh thành của cả nước những công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. 

Nam An Khánh - mang đến cho bạn môi trường làm việc tốt nhất, có thể gắn bó lâu dài  
Nam An Khánh – mang đến cho bạn môi trường làm việc tốt nhất, có thể gắn bó lâu dài

Hiện tại, công ty đang tuyển dụng rất nhiều vị trí bảo vệ chuyên nghiệp, bao gồm: Nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại, nhân viên bảo vệ tại các cơ quan nhà nước, bảo vệ doanh nghiệp, nhân viên an ninh sự kiện…Mỗi vị trí sẽ được phòng nhân sự chịu trách nhiệm sắp xếp, phân bổ sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi người. Điều này, giúp nhân viên của Nam An Khánh có thể phát huy tốt được khả năng của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. 

Đến với Nam An Khánh, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm công tác và gắn bó lâu dài vì luôn được đảm bảo các quyền lợi một cách tối ưu nhất. Công ty có chế độ lương thưởng rõ ràng, minh bạch, tất cả nhân viên đều được ký hợp đồng lao động trước khi vào làm việc. 

Chế độ lương thưởng khi làm nhân viên bảo vệ của Nam An Khánh như sau: 

 • Lương cơ bản: 4.730.000 vnđ/tháng (mức lương tối thiểu vùng 1), áp dụng đối với HĐLĐ xác định thời hạn hoặc HĐLĐ không xác định thời hạn.
 • Lương khoán theo giờ từ: 14.000 vnđ đến 18.000 vnđ/giờ (tùy vị trí và mục tiêu công tác), áp dụng đối với HĐLĐ thời vụ hoặc HĐLĐ giao khoán.
 • Lương ngày lễ: x 200% – Lương ngày tết: x 300%
 • Thưởng cuối năm (tết nguyên đán): Theo tình hình kinh doanh của Công ty.
 • Chế độ nâng lương: Theo niên hạn và theo bình xét cuối năm.

Ngoài ra, công ty có thêm chế độ phụ cấp hỗ trợ cho người lao động với những quyền lợi dưới đây: 

 • Người lao động được hưởng chế độ BHXH, BHTN, BHYT theo quy định của Nhà nước.
 • Phụ cấp chuyên cần: 300.000vnđ/tháng (nghỉ 1 ngày sẽ trừ 100.000vnđ).
 • Phụ cấp tiền ăn ca: 10.000vnđ/ca (nếu nơi làm việc bao ăn thì không được hưởng).
 • Ngày sinh nhật: 100.000vnđ/người.
 • Trợ cấp ốm đau, thai sản, nằm viện: 300.000 đến 500.000vnđ.
 • Hỗ trợ hiếu hỉ: (tứ thân phụ mẫu; vợ/chồng; con ruột) 500.000 đến 1.000.000vnđ.
 • Hỗ trợ nhà ở: Có nhà trọ miễn phí cho các cán bộ nhân viên ở tỉnh xa.

Bảo vệ sự kiện – cơ hội nghề nghiệp tốt cho người lao động đang có mong muốn tìm kiếm một việc làm ổn định, có thể gắn bó lâu dài. Liên hệ ngay với Nam An Khánh để được ứng tuyển và lựa chọn được cho mình những công việc phù hợp nhất nhé!