Những điều cần biết khi tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội

Dịp cuối năm, nhu cầu tuyển dụng nhân viên của các công ty bảo vệ tăng cao. Đây là cơ hội cho nhiều người lao động đang mất việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt lựa chọn những đơn vị uy tín, đáng tin cậy để có một công việc và thu nhập ổn định. 

1. Tìm hiểu công ty bảo vệ uy tín trước khi ứng tuyển

Khi tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội, trước tiên người lao động cần cân nhắc thật kỹ và lựa chọn những công ty uy tín, đáng tin cậy. Những đơn vị cần tuyển nhân viên bảo vệ này sẽ có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, thông tin đăng tuyển rõ ràng, minh bạch. Cung cấp đầy đủ và minh bạch những vấn đề cơ bản đến người lao động, bao gồm: mô tả công việc cụ thể, thời gian làm việc, địa điểm làm việc, mức lương và các chế độ phúc lợi khác…

Tìm hiểu công ty bảo vệ uy tín trước khi ứng tuyển
Tìm hiểu công ty bảo vệ uy tín trước khi ứng tuyển

Ngoài ra, bạn có thể xác minh công ty bằng cách kiểm tra trên Cổng thông tin điện tử quốc gia. Những đơn vị kinh doanh hợp pháp, chịu sự quản lý của nhà nước sẽ được đăng ký giấy phép kinh doanh và Đăng bố cáo thành lập công ty dịch vụ bảo vệ lên Cổng thông tin điện tử Quốc gia. 

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ứng tuyển 

Để quá trình phỏng vấn được thuận lợi, suôn sẻ, người lao động nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ những loại giấy tờ mà đơn vị tuyển dụng bảo vệ yêu cầu. Thông thường, các loại giấy tờ cần thiết phải có bao gồm: 

Quy trình đào tạo bài bản, nghiệm ngặt
Quy trình đào tạo bài bản, nghiệm ngặt
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân photo công chứng, mang theo bản chính để đối chiếu. 
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng. 
  • Đơn xin việc viết tay, có dán ảnh.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú. 
  • Lý lịch tư pháp được cấp bởi sở Tư pháp hoặc Xác nhận nhân thân của Công an xã nơi bạn đang cư trú. 
  • Giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng 3 tháng trở lại. 
  • Quyết định xuất ngũ, quyết định nghỉ việc tại cơ quan, đơn vị cũ hoặc các văn bằng, chứng chỉ liên quan. 

3. Những lưu ý khi phỏng vấn ứng tuyển nhân viên bảo vệ 

Khi đến tham dự cuộc phỏng vấn, người lao động sẽ được các chuyên viên tuyển dụng của phòng nhân sự công ty phỏng vấn trực tiếp. Trong quá trình phỏng vấn bạn nên lưu ý một số điều dưới đây: 

Những lưu ý khi phỏng vấn ứng tuyển nhân viên bảo vệ
Những lưu ý khi phỏng vấn ứng tuyển nhân viên bảo vệ

Thể hiện được những điểm mạnh của bản thân 

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, trước tiên bạn cần có tinh thần tốt và thể hiện sự tự tin, vui vẻ để tạo được thiện cảm ngay từ đầu. Bên cạnh đấy, phải thể hiện được những điểm mạnh, ưu điểm của mình cho nhà tuyển dụng, cho họ biết lý do tại sao nên chọn bạn thay vì chọn một ứng viên  khác. 

Ngoài ra, các công ty bảo vệ tuyển nhân viên thường đánh giá cao những bạn có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, thật thà và đã có kinh nghiệm bảo vệ. Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản này thì tỷ lệ trúng tuyển sẽ rất cao. 

Hỏi rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm 

Trước khi bắt đầu một công việc nào đấy, điều đầu tiên là bạn cần biết rõ công việc mình sẽ làm là gì? nhiệm vụ cụ thể ra sao? quyền hạn và trách nhiệm như đến đâu?. Đây là những tiêu chí để bạn xác định được công việc bảo vệ có phù hợp với mình hay không. 

Hỏi rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm 
Rèn luyện võ thuật tự vệ và chiến đấu

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên hỏi rõ quyền lợi của mình sẽ nhận được khi làm việc tại công ty. Chẳng hạn như: mức lương cứng và thưởng là bao nhiêu, chế độ đãi ngộ như thế nào, tiền phụ cấp ra sao…

Tìm hiểu chương trình đào tạo của công ty 

Một công ty bảo vệ uy tín sẽ có chương trình đào tạo rất bài bản về nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Học viên sau hoàn thành khóa học sẽ được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ để có thể chính thức làm việc. 

Ngoài ra, công ty còn thường xuyên có những buổi bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống bất ngờ…Điều này giúp nhân viên bảo vệ có thể tự tin khi giao tiếp với khách hàng, giải quyết các tình huống khéo léo, tinh tế. Từ đó, tạo được thiện cảm với mọi người, giúp quá trình làm việc nhận được sự giúp đỡ của nhiều người để hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

4. Né xa những công ty tiền đặt cọc 

Hiện nay, có rất nhiều công ty lừa đảo lợi dụng sự cả tin của người lao động để thực hiện những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Nếu bạn tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội mà gặp phải những công ty yêu cầu đặt cọc hoặc thu phí tuyển dụng thì cần cân nhắc và né xa vì đây có thể là những đơn vị không uy tín. 

Né xa những công ty tiền đặt cọc 
Né xa những công ty thu tiền đặt cọc hoặc thu phí tuyển dụng

Có nhiều trường hợp người lao động đặt cọc vào làm việc, tuy nhiên sau đó sẽ bị công ty tìm nhiều lý do cho nghỉ việc và không trả lại tiền cọc hoặc giữ lại tiền lương không trả với nhiều lý do vô lý. Ngoài ra, những công ty lừa đảo thường sẽ không có chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước. 

5. Nam An Khánh – địa chỉ tuyển dụng bảo vệ uy tín 

Nếu bạn đang cần tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội uy tín, đáng tin cậy hãy đến với Công ty bảo vệ Nam An Khánh. Công ty đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dịch vụ bảo vệ và đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp. 

Nam An Khánh - địa chỉ tuyển dụng bảo vệ chất lượng, uy tín
Nam An Khánh – địa chỉ tuyển dụng bảo vệ uy tín

Công ty Nam An Khánh có quy trình tuyển dụng nhân viên chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết đến người lao động. Trong quá trình phỏng vấn, chuyên viên tuyển dụng sẽ trao đổi cụ thể, rõ ràng và minh bạch với người lao động về công việc cụ thể, thời gian làm việc, địa điểm làm việc, mức lương cơ bản, các chế độ phụ cấp và chế độ chính sách theo qui định của nhà nước và của công ty…giúp người lao động hiểu rõ về đặc thù của ngành bảo vệ và yên tâm gắn bó làm việc tại công ty lâu dài. 

Trước khi chính thức vào làm việc, nhân viên của Nam An Khánh sẽ được trải qua khóa đào tạo về nghiệp vụ bảo vệ từ cơ bản đến nâng cao để có thể nắm vững những kỹ năng cần thiết của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Ngoài ra, công ty còn thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý tình huống một cách khéo léo, hạn chế xảy ra mâu thuẫn, xung đột trong quá trình làm việc. 

Về chế độ lương, thưởng, Nam An Khánh luôn có những quy định rõ ràng, minh bạch, đảm bảo tính công bằng với tất cả nhân viên. Ngoài mức lương cơ bản, các chế độ đãi ngộ theo quy định của nhà nước, công ty còn hỗ trợ thêm các khoản phụ cấp như: tiền ăn ca, hỗ trợ chỗ ở, thăm hỏi, hiếu hỉ…Nam An Khánh không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai để bạn có thể gắn bó lâu dài, đồng hành cùng phát triển với công ty. 

Tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội ở những công ty uy tín, chất lượng, môi trường làm việc tốt, chế độ đãi ngộ chu đáo là điều mà tất cả người lao động đều mong muốn. Nam An Khánh sẽ giúp bạn tìm được cho mình công việc phù hợp với bản thân, có thể gắn bó lâu dài và có nhiều cơ hội thăng tiến.