Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tòa nhà? Một số lưu ý để lựa chọn bảo vệ tòa nhà phù hợp

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, chung cư ngày càng phát triển, góp phần tạo nên ổn định cho tình hình an ninh, trật tự tại khu vực mục tiêu bảo vệ. Bài viết hôm nay, Nam An Khánh sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà để sử dụng dịch vụ một cách tối ưu nhất. 

Các nhiệm vụ chính mà một nhân viên bảo vệ tòa nhà cần đảm nhiệm

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần nắm được nhiệm vụ của mình trong công việc là như thế nào. Mỗi vị trí sẽ có trách nhiệm, quyền hạn khác nhau, cụ thể như sau: 

Nhiệm vụ vị trí bảo vệ sảnh chính tòa nhà

Nhân viên đảm nhiệm bảo vệ sảnh chính cần thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau: 

 • Tập trung và đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực sảnh chỉnh, hướng dẫn khách ra vào và thực hiện theo đúng các nội quy của tòa nhà. 
 • Giám sát, phát hiện kịp thời những đối tượng khả nghi xâm nhập làm ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của cư dân hoặc khách ra vào tòa nhà. 
Nhân viên bảo vệ tập trung và đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực sảnh chỉnh
Nhân viên bảo vệ tập trung và đảm bảo an ninh an toàn cho khu vực sảnh chỉnh
 • Trong quá làm việc cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo các thiết bị an ninh luôn trong tình trạng ổn định, an toàn. 
 • Ghi chép lại những diễn biến tình hình trong ngày, báo cáo với cấp trên hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền khi được yêu cầu
 • Giữ liên lạc với các bộ phận khác, phối hợp cùng xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó. 

Vị trí tiếp nhận và lưu trữ thông tin

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà tại vị trí này, người bảo vệ cần thực hiện các công việc sau: ghi chép lại sổ sách, trực và trả lời điện thoại, hướng dẫn cư dân, khách mời đăng ký vào sổ sách. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tòa nhà có thể giám sát, đánh giá tình hình, lượng người ra vào mỗi ngày. Đồng thời, có thể hạn chế được các đối tượng xấu lẻn để thực hiện các hành vi xấu, trái pháp luật. 

 Trong suốt quá trình làm việc cần giữ thông tin liên lạc và phối hợp với các bộ phận khác
Trong suốt quá trình làm việc cần giữ thông tin liên lạc và phối hợp với các bộ phận khác

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn có trách nhiệm nhận và giao các bưu phẩm được gửi đến tòa nhà. Đặc biệt, trong suốt quá trình làm việc cần giữ thông tin liên lạc và phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. 

Bộ phận Giám sát camera an ninh

Bộ phận giám sát Camera an ninh sẽ trực ngay tại phòng giám sát, thường xuyên kiểm tra, theo dõi hình ảnh hiển thị trên camera. Đồng thời, luân chuyển hình ảnh giữa các góc máy, các tầng lầu để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường. 

Nếu phát hiện có trộm cắp, phá hoại an ninh thì cần thông báo ngay lập tức cho các bộ phận bảo vệ ở gần khu vực đó nhất để nhanh chóng hỗ trợ bắt kẻ gian. Đồng thời, báo cáo lên ban quản lý tòa nhà để có phương án xử lý kịp thời. Sau đó tiến hành lập biên bản và báo công an, lực lượng chức năng có thẩm quyền đến giải quyết. 

Nhiệm vụ vị trí nhân viên bảo vệ tuần tra tòa nhà

Với những nhân viên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà tại vị trí tuần tra yêu cầu cần có tính nhạy bén, quan sát nhanh, đánh giá được tình hình chung một cách khách quan và chính xác. Công việc chính của bộ phận này là tuần tra hết các lầu, giám sát các hoạt động của nhân viên bảo trì, nhân viên vệ sinh tòa nhà…

Bộ phận này là tuần tra hết các lầu, giám sát các hoạt động của nhân viên bảo trì
Bộ phận này là tuần tra hết các lầu, giám sát các hoạt động của nhân viên bảo trì

Đồng thời, nhắc nhở cư dân và khách ra vào thực hiện các quy định của tòa nhà một cách nghiêm túc. Tiến hành kiểm tra nhà kho, thang máy, thang bộ, nhà để xe…đảm bảo tất cả đều hoạt động bình thường, không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra. 

Đặc biệt, hàng ngày cần kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các trang thiết bị có giá trị lớn của tòa nhà. Trong trường hợp xảy ra các sự cố cần có phương án xử lý kịp thời, nhanh chóng. Bên cạnh đấy cũng không quên liện hệ với các bộ phận, vị trí khác để cùng nhau phối hợp và khắc phục sự cố một cách hiệu quả, an toàn nhất. 

Nhiệm vụ vị trí bảo vệ hầm xe, bãi xe tòa nhà

Nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà tại vị trí hầm xe, bãi xe gồm những công việc sau: 

 • Đảm bảo trật tự, an toàn cho các phương tiện giao thông của cư dân và khách ra vào chung cư, thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy tại bãi gửi xe.
 • Kiểm tra sơ tình trạng phương tiện trước khi vào bãi giữ xe, đặc biệt với xe hàng hóa ra vào cần đặc biệt kiểm tra giấy tờ và liên hệ tới bộ phận liên quan xác nhận.
 • Bảo vệ giám sát, đảm bảo các phương tiện, đảm bảo không mang theo vũ khí, chất cấm theo quy định của nhà nước vào tòa nhà. 
Đảm bảo trật tự, an toàn cho các phương tiện giao thông của cư dân và khách ra vào
Đảm bảo trật tự, an toàn cho các phương tiện giao thông của cư dân và khách ra vào
 • Hướng dẫn và sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng quy định, mang đến sự tiện lợi nhất có thể cho cư dân và khách khi vào gửi xe.  
 • Trong trường hợp có sự cố xảy ra như cháy nổ cần hướng dẫn mọi người thoát hiểm một cách nhanh chóng và kịp thời. 
 • Giữ liên lạc, phối hợp với các vị trí bảo vệ chung cư, tòa nhà khác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cần lưu ý gì khi chọn tìm nhân viên bảo vệ tòa nhà

Khi sử dụng dịch vụ bảo vệ tòa nhà, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công tác bảo vệ an ninh, trật tự: 

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà uy tín, đáng tin cậy, đảm bảo đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đối với một nhân viên bảo vệ tòa nhà
 • Xác định cụ thể thời gian làm việc như thế nào, theo giờ hành chính hay 24/24, số lượng bảo vệ cần là bao nhiêu, những vị trí thiết yếu, quan trọng cần được bảo vệ.
Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà uy tín, đáng tin cậy
Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà uy tín, đáng tin cậy
 • Đưa ra cụ thể các yêu cầu về độ tuổi, ngoại hình, vùng miền, trình độ tiếng anh, trình độ văn hóa…đối với nhân viên bảo vệ để các đơn vị lựa chọn được đội ngũ phù hợp nhất. 
 • Thường xuyên giám sát công tác bảo vệ tòa nhà và yêu cầu nhân viên bảo vệ báo cáo tình hình an ninh trật tự theo ngày, tuần hoặc tháng để nâng cao chất lượng, mức độ an toàn cho tòa nhà, giúp cư dân và khách hàng yên tâm mỗi khi lui tới. 

Địa chỉ tìm chọn nhân viên bảo vệ tòa nhà uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê bảo vệ tòa nhà uy tín, chất lượng thì Bình Minh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, công ty đã mang đến hàng trăm giải pháp an ninh trật tự cho khách hàng, giúp họ cảm thấy yên tâm, an toàn trong công việc, cuộc sống mọi lúc, mọi nơi. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ tại Nam An Khánh sẽ được đảm bảo các quyền lợi thiết thực sau: 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp 

Nan An Khánh có quy trình tuyển dụng bảo vệ rất khắt khe và nghiêm ngặt, mọi ứng viên cần đáp ứng đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất đạo đức, trình độ tiếng anh (nếu có)…Sau đó, nếu trúng tuyển sẽ được tham gia khóa đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp, từ nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, kỹ năng mềm…Đảm bảo sau khi nhận nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà có thể hoàn thành tốt được công việc ở mọi vị trí, mọi bộ phận theo sự phân công của công ty. 

Nan An Khánh có quy trình tuyển dụng bảo vệ rất khắt khe và nghiêm ngặt
Nan An Khánh có quy trình tuyển dụng bảo vệ rất khắt khe và nghiêm ngặt

Trong quá trình làm việc, đội ngũ nhân viên bảo vệ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng và cư dân khi gặp khó khăn, sự cố. Họ là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, phẩm chất đạo đức tốt, văn hóa ứng xử lịch sự, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, tạo môi trường văn minh trong khu vực tòa nhà. 

Đặc biệt, Nam An Khánh có nguồn nhân lực dồi dào, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. Sẵn sàng phân bổ, điều phối nhân viên ở bất cứ vị trí nào để đảm bảo an toàn an ninh cho toàn bộ khu vực mục tiêu cần bảo vệ. 

Quy trình làm việc nhanh chóng – hiệu quả 

Nam An Khánh có quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả, không làm mất nhiều thời gian của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của công ty. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo sẽ giúp bạn có thể tìm ra được các giải pháp an ninh toàn diện nhất. 

Giá thành công khai minh bạch 

Mọi dịch vụ tại Nam An Khánh đều có bảng giá niêm yết, công khai rõ ràng, minh bạch. Trước khi ký hết hợp đồng, khách hàng sẽ được tư vấn và báo giá cụ thể về từng loại dịch vụ, cam kết không phát sinh thêm chi phí ngoài dự kiến. 

Một đơn vị uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà ở mọi vị trí theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với Nam An Khánh để được sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mang đến cho cư dân tòa nhà một môi trường sống an toàn và thân thiện nhất. 

Keywords: , , ,