Nhân viên bảo vệ trường học – công việc vất vả cùng trách nhiệm cao 

Trường học là một trong những khu vực có lưu lượng người qua lại đông, gồm nhiều đối tượng khác nhau như học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên…Để đảm bảo an ninh trật tự, mang đến cho các con môi trường học tập lành mạnh, an toàn và chất lượng thì đội ngũ nhân viên bảo vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay, Nam An Khánh xin chia sẻ những công việc cụ thể của một người nhân viên bảo vệ trường học để quý khách hàng hiểu rõ hơn và trân quý ngành nghề này hơn. 

Đội ngũ bảo vệ – bộ phận không thể thiếu tại các trường học 

Trong xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều phân tử tội phạm hoạt động hết sức tinh vi và liều lĩnh. Phạm vi hoạt động của chúng không chỉ dừng lại ở việc trộm cắp, cướp giật tài sản mà còn biến thể thành các hành vi nguy hiểm, bạo động hơn. Chẳng hạn như: bắt cóc trẻ em để buôn bán, lấy nội tạng hay tống tiền, dụ dỗ trẻ vị thành niên vào những con đường xấu…Và môi trường trường học chính là mục tiêu hàng đầu mà bọn chúng nhắm tới để thực hiện các hành vi sai trái, phạm pháp của mình. 

Đội ngũ bảo vệ - bộ phận không thể thiếu tại các trường học
Đội ngũ bảo vệ – bộ phận không thể thiếu tại các trường học

Trước tình hình này, rất nhiều trường học đặc biệt là khối mầm non, trường tiểu học, trung học đã chú trọng vào việc thuê bảo vệ chuyên nghiệp làm nhiệm vụ an ninh tại khu vực. Điều này giúp quý phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường, giáo viên an tâm hơn về con em, học sinh của mình, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, chất lượng. 

Đội ngũ nhân viên bảo vệ trường học sẽ phụ trách tuần tra an ninh trong và ngoài khu vực trường, nhanh chóng kịp thời phát hiện và ngăn chặn những yếu tố có thể gây nguy hại cho học sinh. Đồng thời, quan sát, theo dõi những đối tượng tình nghi và báo ngay cho lực lượng công an khi ra các sự cố. 

Nhân viên bảo vệ còn là những người hỗ trợ phụ huynh đưa đón con em
Nhân viên bảo vệ còn là những người hỗ trợ phụ huynh đưa đón con em

Bên cạnh đấy, nhân viên bảo vệ còn là những người hỗ trợ phụ huynh đưa đón con em khi tới trường hoặc lúc tan học. Hỗ trợ các thầy cô giáo trong các trường hợp xảy ra xô xát, mâu thuẫn giữa các học sinh trong trường. 

Ngăn chặn các nhóm học sinh chuyên tụ tập, thực hiện các hành vi sai trái với nội quy trường học. Nhờ có đội ngũ bảo vệ mà học sinh, cán bộ giáo viên mới có thể yên tâm học tập, công tác, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. 

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ trường học 

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ trường học là trực tạo cổng chính 24/7 để hướng dẫn phụ huynh, học sinh, các vị khác ra vào trường, nhắc nhở mọi người chấp hành đúng theo nội quy trường học. Ngoài ra, họ còn đảm nhiệm các nhiệm vụ, chức năng cụ thể sau: 

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ trường học 
Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ trường học
 • Tổ chức công tác bảo vệ cho trường học, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ổn định, ngăn chặn các kẻ xấu xâm nhập, trà trộn vào trường để thực hiện các hành vi xấu. 
 • Chịu trách nhiệm giữ gìn, đảm bảo  an toàn cho tài sản của tập thể nhà trường, cá nhân, cán bộ giáo viên, học sinh, khách ra vào trường. 
 • Phối hợp cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn, kịp thời phát hiện hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội xảy ra trong khu vực trường học. 
 • Nhắc nhở tất cả mọi người chấp hành tốt các quy định nhằm giữ vững kỷ cương nề nếp, đề xuất ý kiến, giải pháp để đảm bảo trật tự trị an, kỷ cương tại khu vực trường học. 
 • Luôn nêu cao ý thức cảnh giác, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng hy sinh để đảm bảo an toàn cho mục tiêu bảo vệ
 • Trong quá trình thực thi nhiệm vụ cần thường xuyên tuần tra bao quát toàn bộ khu vực trong và ngoài trường học để kịp thời ngăn chặn những người không phận sự có ý định xâm nhập vào khu vực trường học. 
Thường xuyên tuần tra, kiểm tra quanh trường học
Thường xuyên tuần tra, kiểm tra quanh trường học
 • Thực hiện các biện pháp giám sát, kiểm tra người mang tài sản, vật dụng, thiết bị ra hoặc vào khu vực trường học khi có nghi ngờ. 
 • Nhân viên bảo vệ trường học trực tiếp quản lý chìa khóa các phòng học, phòng cán bộ giáo viên, ban giám hiệu nhà trường. Họ sẽ có nhiệm vụ đóng, mở cửa ra vào, cửa phòng học, phòng hội nghị theo quy định giờ giấc và yêu cầu để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. 
 • Nhân viên bảo vệ còn có nhiệm vụ đánh trống báo giờ vào học, giờ ra chơi, ra về theo lịch học tập của nhà trường. 
 • Phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ cho các kỳ thi tổ chức trong năm học, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trước, trong và sau các kỳ thi. 

Nam An Khánh – địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học uy tín, chất lượng 

Bảo vệ trường học có những đặc thù riêng, đòi hỏi người bảo vệ cần có những kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống một cách linh hoạt, nhạy bén. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ tại Nam An Khánh hoàn toàn có thể yên tâm bởi những lý do sau: 

Nam An Khánh - địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học uy tín, chất lượng
Nam An Khánh – địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học uy tín, chất lượng
 • Nhân viên bảo vệ trường học được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn, nắm rõ các nhiệm vụ mà mình đảm nhiệm, cam kết hoàn thành tốt công việc được giao phó. 
 • Trong quá trình đào tạo, công ty luôn có các khóa bổ trợ về kỹ năng mềm, giúp nhân viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống một cách linh hoạt, khéo léo, đặc biệt là những tình huống có khả năng cao xảy ra ở khu vực trường học
 • Bảo vệ Nam An Khánh cam kết thực hiện nghiêm túc các nội quy theo quy định của nhà trường, tác phong làm việc chuyên nghiệp, trang phục lịch sự, thái độ cư xử nhã nhặn, văn minh, đúng chuẩn mực trong môi trường giáo dục. 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc, giúp khách hàng lựa chọn được những giải pháp an ninh hiệu quả và toàn diện nhất. 
 • Nam An Khánh chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trong trường hợp làm thất thoát tài sản của nhà trường trong phạm vi công việc, thực hiện đền bù thỏa đáng theo đúng thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng

Để mang đến cho các bạn học sinh, cán bộ giáo viên môi trường học tập chất lượng thì đội ngũ nhân viên bảo vệ trường học cần hội tụ đầy đủ các phẩm chất, điều kiện tiên quyết từ nghiệp vụ chuyên môn, phẩm chất đạo đức cho đến tác phong làm việc. Và để đáp ứng được hết các yêu cầu khắt khe trên thì ban quản lý nhà trường cần lựa chọn những đơn vị bảo vệ uy tín, chất lượng. Nam An Khánh tự tin có thể mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giải pháp an ninh hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.