Nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm và những vấn đề mà bạn chưa biết

Nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm là một trong những nghề được cho là có mức độ và  nguy hiểm hiện nay. Bởi công việc này luôn có những rủi ro tiềm ẩn và một số vấn đề mà ít người biết đến. Bạn đang thắc mắc những vấn đề đó như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu thêm về nghề này như thế nào nhé!

Nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm cần những yêu cầu gì?

Ban đêm là lúc kẻ gian hay lợi dụng để trộm cắp tài sản, quấy phá nhất vì vào thời điểm này ít người qua lại, nhân viên cũng không làm việc nhiều, thế nên bảo vệ ban đêm cần có những tiêu chuẩn chuyên nghiệp và chuẩn mực nghề nghiệp cao hơn so với nhân viên bảo vệ ban ngày. Những yêu cầu đó là: 

Sức khỏe tốt: Yếu tố sức khỏe là điều căn bản đối với một nhân viên bảo vệ nhất là bảo vệ ban đêm. Vào ban đêm nhân viên phải liên tục tuần tra, kiểm tra, giám sát thậm chí còn đứng gác ở những nơi chủ chốt trong một thời gian dài. Việc đó yêu cầu nhân viên bảo vệ phải có thể lực tốt, tránh trường hợp ngủ gật để kẻ gian lợi dụng trộm cắp tài sản làm ảnh hưởng đến khách hàng cũng như uy tín của công ty.

Gan dạ dũng cảm và nắm vững nghiệp vụ

Gan dạ dũng cảm: là yếu tố cần thiết nhất của một bảo vệ, nhất là ban đêm nếu bạn không đủ dũng cảm để đối đầu với rủi ro thì bạn sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ được giao. 

Nắm vững nghiệp vụ: Một nhân viên bảo vệ cần nắm vững nghiệp vụ của mình. Phải có kỹ năng giao tiếp tốt, bởi kỹ năng giao tiếp vô cùng cần thiết với một nhân viên bảo vệ ban đêm. Bên cạnh đó, kỹ năng quan sát là yếu tố quan trọng giúp cho công việc của họ đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cần có kỹ năng kỹ thuật để sử dụng các thiết bị phục vụ cho công việc của mình để kết nối được với các đồng nghiệp khác.

Gan dạ là yếu tố cần thiết cho một nhân viên bảo vệ
Gan dạ là yếu tố cần thiết cho một nhân viên bảo vệ

Nhanh nhẹn và bình tĩnh khi xử lý tình huống

Nhân viên bảo vệ luôn sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra như trộm cắp, xô xát dẫn đến bị thương hoặc có thể thiệt mạng. Bởi họ luôn được rèn luyện bài bản, chuyên nghiệp.

Trong trường hợp xảy ra xô xát nhân viên bảo vệ phải kịp thời ngăn chặn, giải quyết một cách thoả đáng. Nếu xảy ra thương tích bạn cần sơ cứu cơ bản sau đó gọi điện cho cơ quan cứu thương. Trường hợp xấu nhất xảy ra án mạng thì phải thật bình tĩnh, giữ nguyên hiện trường, tiếp đến gọi điện cho quản lý để họ xử lý các bước tiếp theo, rồi viết bản tường trình, trình bày sự việc vừa xảy ra.

Những khó khăn mà nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm phải đối mặt

Nghề bảo vệ ca đêm gặp không ít những khó khăn trong công việc. Sau đây là những khó khăn mà nhân viên bảo vệ ca đêm gặp phải:

Dễ gặp phải tội phạm

 Như các bạn đã biết, các vụ trộm cắp thường xảy ra vào ban đêm, Thời điểm này bọn tội phạm sẽ lợi dụng sơ hở để hành động. Vì thế bảo vệ ca đêm luôn gặp phải các rủi ro tiềm ẩn bên trong.

Rủi ro tiềm ẩn khi trực đêm
Rủi ro tiềm ẩn khi trực đêm

Buồn ngủ

Ban đêm mọi sự vật trở nên yên tĩnh, công việc sẽ trở nên nhàm chán dẫn đến việc buồn ngủ của nhân viên bảo vệ. Vì thế nên họ phải chống chọi lại với khó khăn của chính bản thân mình mỗi khi đêm đến đặc biệt vào thời tiết se lạnh.

Bảo vệ phải đối mặt với những cơn buồn ngủ của chính bản thân mình
Bảo vệ phải đối mặt với những cơn buồn ngủ của chính bản thân mình

Sức khỏe suy giảm

Giấc ngủ vào ban đêm rất quan trọng đối với sức khoẻ của con người. Việc thức đêm trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bảo vệ.

Các mối quan hệ bị hạn chế

Ban đêm là khoảng thời gian mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn, gặp gỡ giao lưu cùng bạn bè mà nhân viên bảo vệ phải đi làm dẫn đến các mối quan hệ bị hạn chế gây ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên.

Giải pháp giải quyết khó khăn cho nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm

Hiểu và thông cảm cho những khó khăn mà nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm gặp phải. Sau đây là giải pháp giải quyết những khó khăn đó:

  • Chăm sóc bản thân: Bổ sung cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, trước khi đi làm bạn nên ngủ đủ giấc, uống nhiều nước để bổ sung chất khoáng cho cơ thể. Sau ca trực bạn không nên đi ngủ ngay mà thay vào đó bạn hãy thư giãn một chút để có một tinh thần sảng khoái.
  • Tập thể dục thường xuyên: Việc tập thể dục thường xuyên mang lại cho bạn một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Như vậy bạn sẽ đi sâu vào trong giấc ngủ hơn giúp cho tinh thần thoải thoải mái, tỉnh táo khi đi trực vào ban đêm.
  • Chạy bộ một đoạn ngắn: Trong ca trực làm bạn nhàm chán dẫn đến buồn ngủ, hãy chạy một đoạn ngắn quanh khu vực đang trực, điều đó giúp cho cơ thể ra nhiều mồ hôi, tim đập nhanh sẽ làm cho bạn tỉnh ngủ ngay tức khắc.
  • Dọn dẹp khu vực làm việc: Bạn hãy quan sát xung quanh nơi làm việc có những đồ vật lộn xộn, bừa bãi, hãy đứng lên nhặt rác và dọn dẹp lại nơi làm việc. Một không gian sạch đẹp sẽ giúp cho tinh thần của một nhân viên bảo vệ trở nên thư thái hơn.

Nam An Khánh- Đơn vị cung cấp nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm chất lượng

Dịch vụ bảo vệ toà nhà ca đêm của Nam An Khánh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

  • Hệ thống nhân sự chất lượng: Nam An Khánh luôn chú trọng việc đào tạo nhân sự từ đạo đức đến nghiệp vụ qua nhiều giáo án và các nghiệp vụ thực tế để tạo nên những nhân viên bảo vệ ưu tú nhất, giúp cho khách hàng yên tâm về an ninh trật tự mà dịch vụ bảo vệ Nam An Khánh mang đến.
  • Chiến lược, mục tiêu rõ ràng: Tuỳ vào các dự án mà Nam An Khánh phân bổ số lượng nhân sự, phân bổ công việc, tập trung cao độ tuần tra vào những giờ cao điểm về đêm.
  • Cam kết bồi thường các tổn thất thiệt hại mà bên phía Nam An Khánh gây ra.
  • Giá cả dịch vụ cạnh tranh.
Đội ngũ bảo vệ An Nam Khánh
Đội ngũ bảo vệ An Nam Khánh

Nhân viên bảo vệ toà nhà ca đêm là một công việc vô cùng nguy hiểm và khó khăn. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng, nghiệp vụ của một người bảo vệ ca đêm. Bảo vệ toà nhà ca đêm Nam An Khánh với nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn mang đến sự an tâm cho khách hàng, khẳng định được thương hiệu cũng như uy tín của mình trên thị trường. Hãy đến với công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Nam An Khánh để được tư vấn và sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.