Nhân viên bảo vệ siêu thị và những điều bạn cần biết

Siêu thị là một trong những địa điểm có lưu lượng người qua lại đông, tập trung nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau nên tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong khu vực. Để đảm bảo mang đến cho khách hàng môi trường mua sắm an toàn, văn minh, chất lượng thì việc thuê bảo vệ siêu thị là vô cùng quan trọng. Mời quý khách hàng cùng Nam An Khánh tìm hiểu vai trò, nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp làm việc trong siêu thị qua bài viết dưới đây. 

Vai trò, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ siêu thị 

Nhân viên bảo vệ siêu thị góp phần mang đến cho khách hàng môi trường mua sắm an toàn, chất lượng với những nhiệm vụ cụ thể như sau: 

Bảo vệ an toàn, an ninh, trật tự toàn bộ khu vực siêu thị

Nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho toàn bộ khu vực siêu thị, bao gồm: khu để xe, cửa chính ra vào siêu thị, khu vực bên trong siêu thị. Họ có trách nhiệm kiểm soát lượng khách hàng cũng như hàng hóa ra vào siêu thị mỗ ngày thông qua cửa giám sát. Với trình độ nghiệp vụ chuyên môn cùng kỹ năng quan sát được đào tạo bài bản, nhân viên bảo vệ có thể kịp thời phát hiện những hành vi sai trái có ý đồ xấu, hạn chế tối đa trường hợp hàng hóa trong siêu thị bị trộm cắp hoặc chưa thanh toán lọt ra ngoài. 

Bảo vệ an toàn, an ninh, trật tự toàn bộ khu vực siêu thị
Bảo vệ an toàn, an ninh, trật tự toàn bộ khu vực siêu thị

Bên cạnh đấy, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ siêu thị còn phải hướng dẫn khách hàng vào trong nhà để xe một cách thuận tiện. Đồng thời, họ còn điều chỉnh, sắp xếp các phương tiện một cách khoa học, hợp lý để mang đến cho các vị “thượng đế” những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất. 

Hỗ trợ hướng dẫn, giám sát khách hàng ra vào siêu thị

Bảo vệ siêu thị là người trực tiếp hướng dẫn cho khách hàng trong những trường hợp họ cần chỉ dẫn về vị trí quầy hàng, cách thức gửi đồ, lấy phiếu…Trong quá trình mua sắm, nếu khách hàng có những mâu thuẫn, tranh chấp với nhân viên bán hàng, bộ phận thanh toán thì bảo vệ cần đứng ra giải quyết và xử lý một cách khéo léo, linh hoạt. 

Kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp trộm cắp 

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu nhân viên bảo vệ phát hiện những hành vi trộm cắp, tuồn hàng ra ngoài thì cần có phương án giải quyết ôn hòa, hạn chế làm lớn chuyện làm ảnh hưởng đến những khách hàng khác và hoạt động chung của siêu thị. Trong trường, nếu phát hiện nhân viên trong siêu thị có những ý định, hành vi gian lận trong quá trình làm việc cần thông báo ngay với ban quản lý, những người có thẩm quyền để kịp thời giải quyết, quán triệt nhân viên. 

Hỗ trợ các bộ phận khác ở trong siêu thị khi cần thiết 
Hỗ trợ các bộ phận khác ở trong siêu thị khi cần thiết

Hỗ trợ các bộ phận khác ở trong siêu thị khi cần thiết 

Một nhiệm vụ nữa của nhân viên bảo vệ siêu thị là trong công tác hỗ trợ các bộ phận khác khi cần thiết. Họ luôn sẵn sàng ở những vị trí cần được bảo vệ, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, hạn chế tối đa những rủi ro, những vấn đề phát sinh trong siêu thị. 

Trong quá trình làm việc, nhân viên bảo vệ cần ghi chép sổ sách cẩn thận các công việc, sự việc diễn ra trong ca trực. Sau đó, bàn giao lại với những người trực ca sau để họ có thể nắm bắt được tình hình và chủ động hơn trong công việc. 

Nên thuê nhân viên bảo vệ hay sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Hiện nay có hình thức phổ biến trong việc lựa chọn bảo vệ cho các siêu thị: thứ nhất là tự thuê các cá nhân để làm bảo vệ, thứ hai là sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty uy tín. Trên thực tế, việc sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp vẫn được nhiều siêu thị lựa chọn vì đảm bảo an toàn, chất lượng. 

 Sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp vẫn được nhiều siêu thị lựa chọn 
Sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp vẫn được nhiều siêu thị lựa chọn

Nếu tự thuê nhân viên bảo vệ trong siêu thị thường hay phát sinh nhiều vấn đề bất cập, cụ thể như: 

 • Nhân viên không được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn, không nắm được các kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp, ứng xử nên không đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng. 
 • Nếu thuê những người chưa có kinh nghiệm thì các đơn vị thuê người cần phải mất thời gian đào tạo. 
 • Ý thức của nhân viên bảo vệ thuê ngoài thường không cao, không làm việc theo kỷ cương, quy định nên hay có tính ỷ lại, thiếu trách nhiệm trong công việc. 
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất mát về tài sản, sự cố cháy nổ…siêu thị sẽ phải tự chịu trách nhiệm mà không có đơn vị nào đứng ra giải quyết hoặc đền bù. 
 • Nếu nhân viên bảo vệ tự ý nghỉ việc, các siêu thị lại mất thời gian, công sức để tuyển dụng người mới làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh trật tự trong khu vực không được đảm bảo. 

Với những vấn đề bất cập trên, việc thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại những công ty bảo vệ uy tín sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho các siêu thị. Dịch vụ bảo vệ siêu thị chuyên nghiệp mang đến những lợi ích thiết thực sau: 

 • Khách hàng không cần mất thời gian tuyển dụng, đào tạo, quản lý. 
 • Nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn, các kỹ năng ứng xử, giao tiếp, xử lý tình huống linh hoạt. Họ có thể ứng phó tốt với những sự cố xảy ra trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đảm bảo các hoạt động vẫn có thể diễn ra bình thường, không làm ảnh hưởng đến quá trình mua sắm của khách hàng. 
 • Trong những trường hợp không may xảy ra rủi ro, sự cố như thất thoát tài sản, cháy nổ…đơn vị bảo vệ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết và đền bù thỏa đáng theo quy định trong hợp đồng đã ký kết. 
 • Nếu có nhân viên nghỉ việc, công ty bảo vệ sẽ sắp xếp người thay thế kịp thời, đảm bảo giữ vững an toàn, an ninh trật tự cho siêu thị 24/7. 
 • Siêu thị sẽ không phải lo các vấn đề về chi trả tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thưởng lễ tết cùng các khoản chi phí khác cho nhân viên bảo vệ vì tất cả đã có công ty bảo vệ lo từ A đến Z. 
 • Với tác phong chuyên nghiệp, cách cư xử văn hóa của đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu cho siêu thị, mang đến cho khách hàng môi trường mua sắm văn minh, hiện đại và an toàn. 

Những lưu ý khi thuê nhân viên bảo vệ siêu thị 

Quý khách hàng đang có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ siêu thị nên lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

Lưu ý khi thuê bảo vệ tại siêu thị 
Lưu ý khi thuê bảo vệ tại siêu thị
 • Lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, đáng tin cậy, được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. 
 • Hỏi rõ về mức giá thuê nhân viên bảo vệ, thống nhất rõ ràng về thời gian làm việc, số lượng nhân viên, vị trí và nhiệm vụ cần thực thi. 
 • Có hợp đồng rõ ràng, nếu cụ thể các điều khoản về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của khách hàng cũng như đơn vị bảo vệ, tránh phát sinh những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình hợp tác. 

Địa chỉ thuê nhân viên bảo vệ siêu thị uy tín, đáng tin cậy 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đáng tin cậy. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ siêu thị hãy đến với Nam An Khánh – một trong những công ty bảo vệ uy tín hàng đầu hiện nay. 

Dịch vụ bảo vệ giúp khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm
Dịch vụ bảo vệ giúp khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề, Nam An Khánh đã mang đến cho khách hàng hàng trăm dịch vụ an ninh toàn diện, vừa đảm bảo an toàn, an ninh trật tự vừa tiết kiệm tối đa chi phí. Đội ngũ nhân viên bảo vệ của Nam An Khánh được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đấy, công ty còn thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm như: giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống bất ngờ, khẩn cấp…Điều này giúp nhân viên bảo vệ có thể nhạy bén, linh hoạt trong mọi trường hợp, biết cách giải quyết khéo léo, ôn hòa, mang đến sự yên tâm và hài lòng cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty. 

Để khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm, bên cạnh chất lượng hàng hóa đảm bảo, thái độ phục, chăm sóc khách hàng tốt thì vấn đề an toàn, an ninh trật tự cũng là yếu tố quan trọng không kém. Sử dụng dịch vụ bảo vệ siêu thị chuyên nghiệp giúp các nhà kinh doanh, quản lý không phải đau đầu, mất thời gian trong việc quản lý hay đào tạo mà vẫn sở hữu được đội ngũ nhân viên chất lượng. Quý khách hàng đang có nhu cầu thuê bảo vệ hãy liên hệ ngay với Nam An Khánh để được tư vấn và lựa chọn những giải pháp an ninh toàn diện, hiệu quả nhất.