Nhân viên bảo vệ công trình và những điều bạn cần biết

Công trường xây dựng là một môi trường rủi ro cho người lao động, tồn tại những nguy cơ xảy ra sự cố, hiểm họa khó lường. Để đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như tài sản của công trường thì nên thiết lập một đội ngũ nhân viên bảo vệ công trình. Đội ngũ nhân viên này có nhiệm vụ và đóng vai trò cực kỳ quan trọng, dưới đây mà một số thông tin cần thiết mà bạn nên biết về đội ngũ nhân viên bảo vệ này. 

            

Hình ảnh nhân viên bảo vệ công trình đang chuẩn bị làm việc
Hình ảnh nhân viên bảo vệ công trình đang chuẩn bị làm việc

Nhân viên bảo vệ công trình là gì?

Nhân viên bảo vệ công trình là những người có trách nhiệm thực hiện an ninh, an toàn cho công trình xây dựng. Những người này trực tiếp quan sát, giám sát từng ngõ ngách trong khu xây dựng, xe chở nguyên vật liệu trong khu xây dựng và giám sát sự ra vào của mọi người. Với những công trình xây dựng có quy mô lớn, nhà thầu cần phải thuê đội ngũ nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn cả về người và tài sản. 

Tại sao trong công trường phải thuê nhân viên bảo vệ công trình?

Vai trò của nhân viên bảo vệ trong công trường vô cùng quan trọng, vì vậy mỗi công trình dù có quy mô nhỏ hay lớn đều cần phải thiết lập đội ngũ nhân viên bảo vệ giám sát công trình. Một số vai trò của nhân viên bảo vệ mà mọi người cần biết đến để thấy được tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ công trường.

Khi nhân viên bảo vệ giám sát công trình có trách nhiệm đi tuần tra giám sát nếu thấy có dấu hiệu sai phạm bất thường thì sẽ xử lý kịp thời. Đồng thời khi có hành vi đột nhập, xâm hại tài sản của công trường thì đội bảo vệ này sẽ ngăn chặn ngay lập tức, tránh gây tổn thất, thiệt hại. 

Nhân viên bảo vệ cũng có thẩm quyền lập biên bản gửi lên cấp trên về những hành vi sai phạm của công nhân viên khi làm trái quy định của ban quản lý công trường. Từ đó góp phần giữ gìn trật tự an ninh nơi công trường và thiết lập được nội quy, quy định.

                   

Nhân viên bảo vệ công trình đi kiểm tra an toàn lao động tại công trình
Nhân viên bảo vệ công trình đi kiểm tra an toàn lao động tại công trình

Trong công trường xây dựng luôn có rất nhiều khu vực nguy hiểm dễ gây tai nạn lao động, nhân viên bảo vệ này cần phải quản lý và giám sát chặt chẽ. Cấm những người không có phận sự, thẩm quyền vào trong công trình. Vai trò này giúp cho công trường xây dựng tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đây là một vài vài trò quan trọng của bảo vệ công trình và là lý do chính mà mỗi công trường cần phải thuê đội ngũ bảo vệ là vậy. 

Nhân viên bảo vệ công trình thường đảm nhận những nhiệm vụ gì?

Trong mỗi công trường thì nhân viên bảo vệ công trình sẽ được chia làm nhiều khu vực bảo vệ khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực nào thì nhân viên bảo vệ  cũng có một mục đích nhiệm vụ vụ chính là bảo vệ công trường một cách tốt nhất.  Vì vậy, cần phải nắm rõ và biết cách xử lý để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe con người và tài sản nơi đây. Một vài nhiệm vụ của bảo vệ công trường mà bạn nên biết.

Đi tuần tra, giám sát thấy có những trường hợp cố tình vào khu vực mà không được sự đồng ý hay cho phép của cấp trên thì phải xử lý kịp thời. Đồng thời, nếu không chứng minh có giấy phép ra vào công trường thì cũng cần phải giải quyết triệt để, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

          

Chuẩn bị  buổi giám sát, tuần tra của nhân viên bảo vệ công trình
Chuẩn bị  buổi giám sát, tuần tra của nhân viên bảo vệ công trình

Trường hợp có có hành vi cố tình phá hoại tài sản trong công trình bảo vệ cần phải xử lý nghiêm theo nội quy quy định của công trường. Trong một vài trường hợp nhất định, nhân viên bảo vệ có quyền lập biên bản và báo cáo lên cấp trên. 

Quản lý chặt chẽ, tuyệt đối cấm những người không có thẩm quyền vào trong những khu vực nguy hiểm, dễ gây tai nạn để tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Đối với công tác phòng chống cháy nổ, đội ngũ cán bộ bảo vệ phải luôn sẵn sàng các phương án ứng cứu khi sự cố xảy ra bằng cách phải thường xuyên kiểm tra và đảm bảo hoạt động của các thiết bị chữa cháy.

Nhiệm vụ của bảo vệ cần kiểm tra các thiết bị, vật tư của công trường thường xuyên, liên tục để đảm bảo sự hoạt động của các thiết bị không bị tổn thất và hạn  chế chi phí hư hao lãng phí.

Là một người làm bảo vệ công trình cần phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận để ghi chép lại đầy đủ những người ra vào công trường. Khi đi tuần tra giám sát nên đi từ 2 người bảo vệ trở lên và mang theo dụng cụ cần thiết nhất của một người bảo vệ để có thể xử lý giải quyết vụ việc được tốt nhất. 

Địa chỉ cung cấp nhân viên bảo vệ công trình chất lượng

Hiện nay tất cả các công trình xây dựng dù có quy mô vừa hay nhỏ đều cần phải thuê nhân viên bảo vệ công trình. Nhưng để lựa chọn một công ty dịch vụ bảo vệ uy tín để cùng hợp tác luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ bảo vệ nổi tiếng và uy tín, chuyên nghiệp nhất khu vực phía Bắc đó là Dịch Vụ Bảo Vệ Nam An Khánh. 

Bảo vệ Nam An Khánh là công ty cung cấp dịch vụ an ninh – bảo vệ hoạt động hơn 16 năm. Với thời gian hoạt động lâu dài như vậy, Bảo Vệ Nam An Khánh đã trở thành một trong các công ty uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ bảo vệ cho hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước.

                   

Những buổi huấn luyện kỹ năng và kiến thức
Những buổi huấn luyện kỹ năng và kiến thức

Nhân viên ở công ty đều được chọn lựa kỹ càng, có phẩm chất đạo đức và năng lực tốt. Đến với Bảo vệ Nam An Khánh nhân viên sẽ được trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện bài bản, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức, các kỹ năng cần thiết của một người làm bảo vệ.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Bảo vệ Nam An Khánh mà bạn cần biết về một nhân viên bảo vệ công trình. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu cần thuê nhân viên bảo vệ hoặc bạn đang muốn tìm một công việc về bảo vệ thì hãy liên hệ với công ty Bảo Vệ Nam An Khánh nhé. Đây là một sự lựa chọn mà bạn không phải hối hận khi đến với công ty chúng tôi.