Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không? Số ngày nghỉ phép hằng năm của người lao động

Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không, quy định nghỉ phép như thế nào và lịch nghỉ ra sao…? Đây chính là câu hỏi được nhiều người lao động đã, đang và sẽ làm nghề nhân viên bảo vệ quan tâm. Hãy cùng Bình Minh tìm hiểu cụ thể về lịch nghỉ của công việc đặc biệt này nhé! 

Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không?
Giải đáp thắc mắc: Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không?

1. Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không?

Theo quy định của nhà nước, người lao động được nghỉ ít nhất 24h liên tục trong tuần. Với những công việc đặc thù không thể nghỉ hằng tuần thì người sử dụng lao động phải đảm bảo nhân viên của mình một tháng nghỉ ít nhất 4 ngày. 

Đối với nghề bảo vệ, do đặc thù công việc không thể xác định thời gian nghỉ cụ thể nên sẽ có những chế độ riêng theo quy định tại điều 117 Bộ luật lao động năm 2012. Theo đó, các bộ, ngành quản lý cụ thể thời giờ làm việc, nghỉ ngơi sau khi thống nhất với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đồng thời, cần nghiêm túc tuân thủ theo quy định tại Điều 108 của Bộ Luật này. 

Đối với nghề bảo vệ, do đặc thù công việc không thể xác định thời gian nghỉ cụ thể
Đối với nghề bảo vệ, do đặc thù công việc không thể xác định thời gian nghỉ cụ thể

Như vậy, nếu được hỏi Nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không thì câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên, để biết cụ thể về lịch nghỉ mời các bạn cùng theo dõi tiếp ở những phần dưới đây. 

2. Lịch nghỉ phép của nhân viên bảo vệ

Theo Điều 74 Bộ luật lao động, người lao động nếu làm việc đủ 12 tháng tại một công ty, doanh nghiệp thì hàng năm sẽ được nghỉ nguyên lương theo quy định cụ thể như sau: 

 • Với những người làm việc trong điều kiện bình thường sẽ có 12 ngày nghỉ phép nguyên lương. 
 • Với những người làm các công việc vất vả, độc hại, nguy hiểm hoặc môi trường làm việc khắc nghiệt thì sẽ có 14 ngày nghỉ phép nguyên lương. 
 • Những lao động làm công việc đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại và có điều kiện môi trường khắc nghiệt thì sẽ có 16 ngày nghỉ phép nguyên lương. 
Số ngày nghỉ phép sẽ tăng theo thâm niên, làm việc liên tục trong 5 năm sẽ có thêm 1 ngày
Số ngày nghỉ phép sẽ tăng theo thâm niên, làm việc liên tục trong 5 năm sẽ có thêm 1 ngày

Bên cạnh đó, thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm sẽ do Chính phủ quy định. Số ngày nghỉ phép sẽ tăng theo thâm niên, làm việc liên tục trong 5 năm sẽ có thêm 1 ngày nghỉ phép. 

Với những người làm việc không đủ 12 tháng/năm thì theo khoản 2, điều 77 Bộ luật lao động, thời gian nghỉ phép sẽ tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Nếu người lao động không nghỉ, công ty có thể thanh toán bằng tiền mặt. 

Vậy nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không và nghỉ bao nhiêu ngày? Ngành nghề bảo vệ có tính chất là phải trực 24/24, do đó cơ quan quản lý người lao động sẽ phải thống nhất với Bộ lao động – Thương binh và Xã hội về thời giờ làm việc. Do đó, lịch nghỉ phép của nhân viên bảo vệ sẽ phụ thuộc vào các điều khoản có trong hợp đồng đã ký với công ty bảo vệ

3. Lý do nên lựa chọn làm việc và đào tạo tại Nam An Khánh

Hiện tại có khá nhiều đơn vị đào tạo và tuyển dụng nhân viên bảo vệ nhưng Nam An Khánh vẫn là một trong những địa chỉ được rất nhiều người lao động tín nhiệm và lựa chọn suốt nhiều năm qua. Tất cả là nhờ vào sự uy tín, chất lượng, luôn đặt lợi ích của nhân viên lên hàng đầu, giúp toàn thể người lao động có một công việc ổn định để lo cho bản thân và gia đình. 

Công ty có đội ngũ chuyên viên đào tạo giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề
Công ty có đội ngũ chuyên viên đào tạo giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề

Lựa chọn làm việc và đào tạo tại Nam An Khánh mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực sau: 

 • Công ty có đội ngũ chuyên viên đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề, đảm bảo sau khóa học sẽ giúp học viên có đầy đủ tố chất, trình độ chuyên môn, đáp ứng được mọi nhu cầu của công việc. 
 • Học viên được nhận chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cùng các chứng chỉ, giấy tờ liên quan để có thể xin việc một cách dễ dàng tại các công ty bảo vệ sau này. 
 • Với nhân viên bảo vệ làm việc tại Nam An Khánh, công ty luôn đảm bảo các chế độ phúc lợi tốt nhất, cụ thể như sau: 
Nhân viên bảo vệ làm việc tại Nam An Khánh luôn đảm bảo các chế độ phúc lợi tốt nhất
Nhân viên bảo vệ làm việc tại Nam An Khánh luôn đảm bảo các chế độ phúc lợi tốt nhất
 • Người lao động sẽ được tham gia bảo hiểm như: BHXH, BHTN, BHYT sau khi ký hợp đồng. 
 • Ngoài tiền lương cơ bản hoặc lương khoán theo giờ thì sẽ có thêm các khoản phụ cấp như: chuyên cần, tiền ăn ca, sinh nhật, trợ cấp khi ốm đau, thai sản, nằm viện…
 • Nhân viên bảo vệ làm việc trong ngành lễ, Tết sẽ được tính bằng 200% đến 300% lương cơ bản. 
 • Chế độ nâng lương, cấp bậc dựa theo niên hạn và theo bình xét cuối năm, mang đến cơ hội thăng tiến cao trong công việc, có thể được xem xét để làm quản lý, tổ trưởng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 • Trong quá trình làm việc thường xuyên được đào tạo để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng mềm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, giúp người lao động cảm thấy yêu nghề và muốn gắn bó lâu dài. 

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc nhân viên bảo vệ có được nghỉ phép không. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị đào tạo hoặc tuyển nhân viên bảo vệ hãy liên hệ với Nam An Khánh để được hỗ trợ và tìm kiếm cho mình một công việc ổn định trong tương lai. 

 

Keywords: , , , ,