Trách nhiệm và quyền hạn của nhân viên bảo vệ bệnh viện

Bệnh viện là môi trường có nhiều người đến – đi nên việc thuê nhân viên bảo vệ bệnh viện là điều cần thiết. Bài viết sau đây, công ty bảo vệ Nam An Khánh sẽ giúp người đọc hiểu hơn về nghề này. Đồng thời cũng sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến trách nhiệm, quyền hạn, tầm quan trọng của vị trí này. 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bệnh viện

Bệnh viện là cơ sở chức năng không thể thiếu và được bố trí khá dày đặc hiện nay. Nơi đây có nhiều người qua lại để chữa bệnh thuộc nhiều lứa tuổi, tầng lớp, ngành nghề nên thường xuyên xảy ra tình trạng lộn xộn, mất an toàn. Bởi vậy, thue dịch vụ bảo vệ ở những vị thí thiết yếu là điều thật sự cần thiết. 

Nhân viên bảo vệ bệnh viện có nhiệm vụ bảo đảm trật tự trong khu vực
Nhân viên bảo vệ bệnh viện có nhiệm vụ bảo đảm trật tự trong khu vực

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ở bệnh viện là đảm bảo an toàn cho những người đến thăm khám, chữa bệnh cũng như đội ngũ nhân viên, y bác sĩ. Tất cả các hành vi gây rối, mất trật tự, cản trở công tác khám chữa bệnh đều sẽ được ngăn chặn để tất cả mọi người có thể an tâm thực hiện những công việc của mình. 

Nhiệm vụ tiếp theo là đảm bảo an toàn cho tài sản của những người đang làm việc hay bệnh nhận. Xe cộ, phương tiện đi lại, trang thiết bị cùng tất cả các cơ sở vật chất đều sẽ được giám sát. Điều này sẽ ngăn chặn những hành vi trộm cắp, làm tiêu hao hay thất thoát tài sản chung hay cá nhân. Các sự cố cũng được hạn chế đến mức tối đa.

Cuối cùng, nhân viên bảo vệ bệnh viện có nhiệm vụ thực hiện theo đúng quy trình giám sát, tuân thủ những chỉ đạo của cấp trên để đảm bảo mọi công việc diễn ra suôn sẻ. Mỗi người cần thực hiện đúng công việc ở vị trí của mình để hệ thống ổn định, làm tốt chức năng và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ bệnh viện

Những người được tuyển dụng vào vị trí nhân viên bảo vệ của bệnh viện có trách nhiệm được phân theo từng bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều thực hiện theo nguyên tắc chung như sau:

Bảo vệ có trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ được cấp trên giao
Bảo vệ có trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ được cấp trên giao
 • Chủ động có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn những đối tượng xấu có ý đồ xâm nhập để gây mất trật tự, trộm cắp tài sản hay có hành vi xấu.
 • Hỗ trợ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và y bác sĩ trong những tình huống phát sinh. Hướng dẫn mọi người thực hiện đúng quy định của bệnh viện và cung cấp các thông tin cần thiết khác. 
 • Kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các sự cố về điện nước, rò rỉ xăng dầu… trong khu vực bệnh viện để không gián đoạn công tác khám chữa bệnh. 
 • Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ bệnh viện là quản lý tất cả những trang thiết bị, vật tư, tài sản của bệnh viện và người đến bệnh viện. Ngăn chặn những hành vi chiếm đoạt, làm hư hỏng tài sản chung hay tài sản cá nhân. 
 • Có mặt kịp thời những khu vực xảy ra tranh cãi, tranh chấp và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Đồng thời thông báo đến cấp trên tình huống nhanh chóng, kịp thời. 
 • Nhân viên bảo vệ bệnh viện cần có thái độ hòa nhã, tôn trọng lịch sự với mọi người. Đồng thời có kỹ năng xử lý những tình huống xấu phát sinh. 
 • Thực hiện trách nhiệm được giao phó từ cấp trên, đảm bảo tinh thần và sức khỏe tốt trước mỗi ca làm việc. Bên cạnh đó là thực hiện nghiêm chỉnh các quy định chung trước, trong và sau  giờ làm. 

Quyền hạn của nhân viên bảo vệ bệnh viện

Bên cạnh nhiệm vụ và trách nhiệm thì nhân viên bảo vệ cũng có những quyền hạn cụ thể, nhất định trong phạm vi khu vực và vị trí của mình. Cụ thể như:

 • Mỗi người có quyền kiểm tra, đôn đốc các cán bộ, công nhân viên trong viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện đúng các quy định chung.
 • Kiểm tra giấy tờ, hàng hóa cũng như những phương tiện ra vào viện để kiểm soát tốt nhất tình hình chung. Bất cứ ai ra vào bệnh viện thì bảo vệ cũng có quyền được kiểm tra những thông tin cần thiết và yêu cầu tuân thủ. 
Bảo vệ bệnh viện có quyền được kiểm tra những người ra vào
Bảo vệ bệnh viện có quyền được kiểm tra những người ra vào
 • Xác minh những sự việc đã và đang xảy ra trong khu vực mình trông coi theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền hay người quản lý. 
 • Nhân viên bảo vệ trong bệnh viện có quyền từ chối những yêu cầu, đề nghị không nằm trong quyền hạn, nhiệm vụ hay trái pháp luật. 
 • Quyền hạn của nhân viên bảo vệ bệnh viện là được đưa ra những yêu cầu đúng theo quy định và người khác phải thực hiện theo.

Biết được quyền hạn của mình, bảo vệ sẽ có thể thực hiện tốt các công việc mà không xảy ra những sai sót hay phạm lỗi. Đây cũng là điều quan trọng để quá trình thực thi nhiệm vụ diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất. 

Lý do nên thuê bảo vệ bệnh viện của Nam An Khánh

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tuy nhiên Nam An Khánh là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất. Công ty đã hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân viên an ninh, bảo vệ 14 năm với bề dày kinh nghiệm, đảm bảo khách hàng sẽ nhận được những lợi ích lớn nhất. 

Lựa chọn dịch vụ bảo vệ của Nam An Khánh sẽ khiến khách hàng hài lòng
Lựa chọn dịch vụ bảo vệ của Nam An Khánh sẽ khiến khách hàng hài lòng

Tất cả nhân viên công ty được đào tạo chuyên nghiệp và bải bản cho từng vị trí ở từng khu vực khác nhau. Nghiệp vụ tốt, chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp nhân viên bảo vệ bệnh viện có thể xử lý mọi tình huống phát sinh hiệu quả. 

Hệ thống làm việc chuyên nghiệp, có sự kết nối giữa các khu vực với nhau thông qua bộ đàm, camera… được Nam An Khánh bố trí. Việc bảo vệ bệnh viện được cấu thành khối thống nhất, có sự luân chuyển và kiểm soát nhịp nhàng đảm bảo hiệu quả cao và hạn chế tối đa các sự cố. 

Công ty có sự điều phối người phù hợp giữa các ca để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Từ đó nâng cao hiệu suất công việc và tạo được lợi ích tối ưu cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Nam An Khánh. Trong những tình huống khó, công ty sẽ có đội cơ động đến phối hợp xử lý để không gây ra sự cố đáng tiếc nào. 

Khi lựa chọn nhân viên bảo vệ bệnh viện của công ty, khách hàng sẽ được nhận mức giá cạnh tranh nhất hiện nay. Bạn không cần bỏ thêm bất cứ chi phí nào bởi dịch vụ đã được báo giá trọn gói. Công ty cũng có nhiều dịch vụ khác như Bảo vệ mục tiêu cố định, bảo vệ sự kiện, áp tải tiền…

Chương trình đào tạo nhân viên bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp

Nam An Khánh có chương trình đào tạo bảo vệ cực chuyên nghiệp ngay từ khâu tuyển chọn. Tất cả đều đảm bảo mang đến cho khách hàng những nhân viên cần mẫn, chuyên tâm, có kỹ năng tốt và thực hiện công việc hiệu quả nhất. Chương trình được thực hiện qua những bước sau đây:

Bước 1: Tuyển chọn. Tất cả đầu vào đều chỉ tuyển dụng những người có sức khỏe tốt, tư cách đạo đức tốt và sơ yếu lý lịch rõ ràng. Ưu tiên những ứng viên đã từng tham gia nghĩa vụ quân sự, công an, bộ đội…

Quy trình tuyển chọn và đào tạo bảo vệ bệnh viện chuẩn mực
Quy trình tuyển chọn và đào tạo bảo vệ bệnh viện chuẩn mực

Bước 2: Tổ chức đào tạo. Các quy trình đào tạo bao gồm: Giới thiệu Công ty – Giới thiệu Luật hình sự, dân sự, và luật lao động – Hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy – chữa cháy- Đào tạo võ thuật tự vệ – đối kháng – Đào tạo nghiệp vụ sơ cứu thương – Đào tạo kỹ năng giao tiếp và Anh văn giao tiếp cơ bản- Huấn luyện tác phong người bảo vệ, điều lệnh cùng đạo đức người bảo vệ. 

Bước 3: Hướng dẫn nhưng nghiệp vụ chuyên sâu đối với nhân viên bảo vệ bệnh viện hay những môi trường khác. Bên cạnh đó là lưu ý cách sử dụng các trang thiết bị đặc trưng trong ngành. Bảo vệ cũng được rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống dựa trên những giả định hiện trường. 

Bước 4: Phân công công tác tại các đơn vị trên địa bàn phù hợp với nơi sinh sống và mong muốn của nhân viên.

Trên đây là thông tin về vị trí nhân viên bảo vệ bệnh viện được Nam An Khánh cung cấp cho những ai đang quan tâm. Sử dụng dịch vụ của công ty sẽ giúp khách hàng nhận được lợi ích thiết thực, đảm bảo an toàn cho không gian và tối ưu hóa chi phí. Liên hệ ngay để được tư vấn viên hỗ trợ lựa chọn những gói phù hợp nhất.