Nhân viên bảo vệ bệnh viện và những công việc cần xử lý trong ca trực

Nhân viên bảo vệ bệnh viện là người chịu trách nhiệm giữ gìn an toàn trật tự cho bệnh viện. Vậy, tại sao bệnh viện lại cần người bảo vệ và công việc mà người bảo vệ phải làm là gì? Cùng Bảo Vệ Nam An Khánh theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về những công việc họ cần xử lý trong ca trực và đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín nhé.

Tuần tra và xử lý sự cố xung quanh bệnh viện

Tuần tra và xử lý sự cố là nhiệm vụ cần thực hiện trong mỗi ca trực của nhân viên bảo vệ. Cùng Bảo Vệ Nam An Khánh tìm hiểu chi tiết hơn về đầu mục công việc này nhé.

Tại sao cần có nhân viên bảo vệ tuần tra bệnh viện

Bệnh viện có rất nhiều máy móc thiết bị hiện đại, giá trị và tập trung rất nhiều người. Họ là các bác sĩ, y tá, bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và những người đi thăm bệnh… Ở những nơi như vậy thường rất dễ xảy ra tình trạng mất cắp hay xung đột, xô xát, nhẹ thì gây mất trật tự, nặng thì gây thiệt hại, thương tích.

Bệnh viện cần có nhân viên bảo vệ
Bệnh viện là nơi cần có nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, bệnh viện là nơi để khám chữa bệnh. Nếu môi trường không yên tĩnh, không an toàn hay xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ… sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng bệnh nhân cũng như công việc của các y bác sĩ. Vì vậy, việc xuất hiện một đội ngũ nhân viên bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho các nhân viên công tác và giữ gìn an ninh trật tự bệnh viện là điều tất yếu.

Công việc tuần tra của nhân viên bảo vệ bệnh viện

Một trong những công việc thường ngày của nhân viên bảo vệ bệnh viện là đi tuần tra và xử lý sự cố.

Vì bệnh viện là nơi dễ xảy ra trộm cắp và xung đột mà diện tích lại thường rất rộng nên các bảo vệ cần thường xuyên đi tuần tra, di chuyển quanh bệnh viện để kịp thời phát hiện kẻ trộm hoặc những kẻ có ý đồ phá hoại. Tài sản của bệnh viện và tài sản cá nhân của các y bác sĩ, người nhà bệnh nhân nhờ vậy sẽ được bảo vệ, không lo bị mất cắp.

Trong trường hợp xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ, động đất…, các nhân viên bảo vệ đã được đào tạo, huấn luyện kỹ càng cách ứng phó với các trường hợp khẩn cấp sẽ hỗ trợ xử lý sự cố và hướng dẫn sơ tán kịp thời, hợp lý. 

Tuần tra là nhiệm vụ hằng ngày
Tuần tra là nhiệm vụ hằng ngày của nhân viên bảo vệ bệnh viện

Xử lý, giao tiếp với bệnh nhân và các vấn đề với gia đình người bệnh

Trong bệnh viện không thiếu các trường hợp xung đột giữa bác sĩ với bệnh nhân, bác sĩ với người nhà bệnh nhân… Có rất nhiều lý do dẫn đến những vụ xung đột này, có thể do bệnh nhân quá căng thẳng, thất vọng khi nhận được tin xấu về tình trạng bệnh, cũng có thể do người nhà bệnh nhân mất bình tĩnh khi bệnh tình người thân của họ trở nặng… 

Những người như vậy rất dễ bị kích động, không thể kiềm chế mà nổi giận, to tiếng chửi mắng, đánh lộn hay đập phá đồ đạc. Từng có thời điểm các vụ việc bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung trọng thương xuất hiện đầy trên các phương tiện truyền thông. Những vụ việc hành hung như vậy rất khó giải quyết. Giải pháp tốt nhất ở đây là một đội ngũ nhân viên bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp.

Nhân viên bảo vệ là những người có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản để đối phó với những đối tượng gây ảnh hưởng đến an toàn và trật tự an ninh. Họ có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và khỏe mạnh nên sẽ có thể ngăn chặn, xử lý các trường hợp trên.

Bảo vệ giúp xử lý các xung đột
Bảo vệ giúp xử lý các xung đột với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Trước tiên, các nhân viên bảo vệ bệnh viện sẽ giao tiếp, thuyết phục người đang nóng giận để giải tỏa cảm xúc của họ, làm dịu tình hình căng thẳng. Nếu chiến lược điều hòa không hiệu nghiệm, căn cứ vào tình hình thực tế, các bảo vệ sẽ phán đoán và lựa chọn biện pháp mạnh tay phù hợp, ngăn cản đối phương có cơ hội gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Ngăn chặn bạo lực, các quấy rối và các sự cố khác

Không như các siêu thị cần đến bảo vệ vào dịp tết do đông khách, các bệnh viện tại Việt Nam đa số thời gian đều trong tình trạng quá tải. Quá nhiều người như vậy khiến cho môi trường bệnh viện rất phức tạp, dễ mất an ninh, trật tự. Tuy có kiểm soát phần nào người ra vào nhưng vẫn rất khó để có thể ngăn chặn tất cả các nguy cơ tiềm ẩn.

Những kẻ gian này có thể là bất cứ ai. Chúng có thể là một hoặc nhiều đối tượng đã lên kế hoạch từ trước trà trộn vào bệnh viện hoặc là chính những người tới chăm và thăm bệnh nhân nhất thời mất kiểm soát mà làm chuyện xấu.

May mắn là sự có mặt của nhân viên bảo vệ bệnh viện có thể ngăn chặn tốt các hành vi quấy rối, bạo lực. Trên thực tế, chỉ cần có nhân viên bảo vệ đi tuần tra, những đối tượng xấu này sẽ phải dè chừng, không dám manh động gây sự. Khi thật sự xảy ra sự cố, các nhân viên bảo vệ cũng có thể khống chế đối tượng để giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý. 

Ngăn chặn bạo lực và quấy rối
Ngăn chặn bạo lực và quấy rối

Kiểm soát sự ra vào của mọi người trong khu vực hạn chế

Bệnh viện thường sẽ có các khu vực nhạy cảm hoặc các khu vực quan trọng không cho phép người không phận sự tiến vào. Các nhân viên bảo vệ bệnh viện có thể sử dụng các kỹ năng chuyên môn của họ để bảo vệ các khu vực này như sử dụng hệ thống camera theo dõi, kiểm soát quyền truy cập, ra vào bằng hệ thống an ninh từ xa hoặc đơn giản hơn là sử dụng khóa hay trực tiếp tuần tra, canh gác.

Nhờ có các nhân viên bảo vệ mà trật tự của bệnh viện được đảm bảo, sự xâm nhập trái phép bị ngăn chặn, hạn chế khả năng gây hại của những đối tượng này cho nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân…

Bảo vệ Nam An Khánh – Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua cái tên Bảo Vệ Nam An Khánh.

Bảo vệ Nam An Khánh là công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với hơn 16 năm hoạt động trong nghề. Công ty luôn được khách hàng đánh giá cao bởi nguồn nhân lực chất lượng và chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu quá trình tuyển chọn, đào tạo nhân viên tại Bảo Vệ Nam An Khánh nhé.

Đào tạo võ thuật
Đào tạo võ thuật cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Bước 1: Tuyển chọn đối tượng phù hợp

Các yêu cầu về chiều cao, cân nặng, độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn đều được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo các ứng viên đều đạt các tiêu chuẩn đầu vào. Yếu tố đạo đức và lý lịch được công ty chú trọng xem xét, ưu tiên những người từng là công an, bộ đội xuất ngũ, đã tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc có lý lịch trong sạch.

Bước 2: Đào tạo

Nội dung đào tạo sẽ bao gồm: 

  • Giới thiệu về lịch sử hình thành và văn hóa Công ty
  • Giới thiệu về Luật Hình sự, Luật Dân sự và Luật lao động
  • Đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
  • Đào tạo, huấn luyện kỹ năng tự vệ và đối kháng
  • Đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu
  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và Anh văn cơ bản
  • Huấn luyện tác phong, điều lệnh và đạo đức, phẩm chất cần có của người bảo vệ

Bước 3: Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên sâu

Đối với mục tiêu bảo vệ là các bệnh viện, Công ty sẽ đào tạo, hướng dẫn thêm các nghiệp vụ chuyên sâu, đặc thù cho môi trường bệnh viện. Hướng dẫn sử dụng trang thiết bị cần thiết cho công việc và kỹ năng xử lý các tình huống đột xuất dựa trên giả định hiện trường.

Bước 4: Phân công công tác phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của nhân viên.

Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ
Nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bảo Vệ Nam An Khánh về công việc nhân viên bảo vệ bệnh viện. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nghề nghiệp này. Nếu có nhu cầu tìm bảo vệ, bạn hãy liên hệ ngay với Bảo Vệ Nam An Khánh để có được sự hỗ trợ nhanh chóng cùng dịch vụ bảo vệ chất lượng nhé.