Tổng hợp những nguyên tắc của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp 

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là một những ngành nghề đáng được trân trọng vì họ góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, mang đến cho người dân một cuộc sống bình yên. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, người bảo vệ cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín trong mắt người dân và khách hàng. 

Vai trò của nhân viên bảo vệ 

Với tình hình an ninh trật tự ngày càng phức tạp, người bảo vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần mang đến cho người dân sự bình yên trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân viên bảo vệ trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, ở mọi khu vực từ các tòa nhà chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại cho đến công ty, nhà máy, cơ quan, tổ chức…

Vai trò của nhân viên bảo vệ 
Vai trò của nhân viên bảo vệ

Vị trí, vai trò của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được thể hiện ở từng lĩnh vực, khía cạnh khác nhau, tuy nhiên họ đều có những nhiệm vụ chung cụ thể như sau: 

  • Những người bảo vệ có vai trò trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại các mục tiêu cố định như: trường học, bệnh viện, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại…Từ đó, góp phần mang đến cho người dân một không gian sống và làm việc an toàn, yên tĩnh, chất lượng. 
  • Bảo vệ các loại tài sản, kho bãi, nguyên vật liệu, các loại tài sản có giá trị kinh tế theo yêu cầu của khách hàng tại khu vực thực thi nhiệm vụ. 
  • Người bảo vệ còn thực hiện các công việc hỗ trợ, giúp đỡ nhân viên, cư dân, khách hàng, người lao động trong việc sắp xếp các phương tiện giao thông, vận chuyển hàng hóa…
  • Bảo vệ chuyên nghiệp còn đóng vai trò lớn trong việc phòng chống các loại tội phạm, phần tử xấu có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, gây hại cộng đồng, xã hội. 

Có thể thấy, những người bảo vệ chuyên nghiệp luôn làm những công việc hết sức thầm lặng nhưng đóng vai trò to lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh ở những khu vực mục tiêu. Việc tìm kiếm, lựa chọn những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín chính là điều mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm hiện nay. 

Những nguyên tắc của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải tuân thủ các nguyên tắc “bất di bất dịch” dưới đây: 

Tinh thần cảnh giác cao độ 
Tinh thần cảnh giác cao độ

Luôn có tinh thần cảnh giác cao độ: Trong suốt quá trình thực thi nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ cần cảnh giác cao độ với các đối tượng có hành vi khả nghi, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại mục tiêu. Nguyên tắc này giúp người bảo vệ có thể kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, ăn trộm, phá hoại hoặc làm thất thoát tài sản tại khu vực cần được bảo vệ.

Có phẩm chất trung thực, thật thà: Bảo vệ chính là những người thường xuyên phải tiếp xúc với các tài sản giá trị cao cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nên rất khó tránh khỏi những cám dỗ về vật chất. Tuy nhiên, họ phải thật sự tỉnh táo, có phẩm chất trung thực, thật thà, biết đâu và nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền hạn của mình. Nhân viên bảo vệ tuyệt đối không được nghe lời xúi giục của người khác để thực hiện các hành vi sai trái, gây ra các hậu quả khôn lường. 

Nhân viên bảo vệ phải tuyệt đối chấp hành tốt mọi nội quy, mệnh lệnh từ cấp trên
Nhân viên bảo vệ phải tuyệt đối chấp hành tốt mọi nội quy, mệnh lệnh từ cấp trên

Tuân thủ mọi sự chỉ định từ cấp trên: Khi làm nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ phải tuyệt đối chấp hành tốt mọi nội quy, mệnh lệnh từ cấp trên. Đây chính là nguyên tắc bất di bất dịch mà mọi nhân viên cần phải tuân thủ. Trong thời gian làm việc, người bảo vệ không được tự ý rời bỏ vị trí, bỏ mục tiêu khi chưa được sự đồng ý của cấp trên. 

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng: Bảo vệ chuyên nghiệp cần có kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt, khéo léo, tinh tế. Họ luôn có thái độ lịch sự, hòa nhã với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong những trường hợp cần thiết, lấy được thiện cảm và lòng tin của mọi người. Điều này sẽ giúp nhân viên bảo vệ nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ phía khách hàng, giúp việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó một cách dễ dàng và tốt nhất. 

Nhân viên bảo vệ không được phép sử dụng các chất kích thích 
Nhân viên bảo vệ không được phép sử dụng các chất kích thích

Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích khi vào ca trực: trước và trong ca trực nhân viên bảo vệ không được phép sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…Điều này giúp họ luôn giữ được tinh thần minh mẫn, có thể xử lý các tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả, hạn chế xảy ra những rủi ro, sự cố có thể xảy ra tại khu vực bảo vệ. 

Tác phong nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp: tác phong của nhân viên bảo vệ thể hiện được chất lượng dịch vụ, hình ảnh của công ty. Do đó, họ luôn phải trong tư thế nghiêm chỉnh, có trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng đối phó với các đối tượng xấu, lợi dụng cơ hội để thực hiện các hành vi trái pháp luật. 

Địa chỉ cung cấp nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín 

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng, uy tín. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy e ngại, khó khăn trong việc lựa chọn công ty bảo vệ

Nam An Khánh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng
Nam An Khánh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng

Thấu hiểu được điều này, Nam An Khánh đã nỗ lực không ngừng để mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, tốt nhất. Đội ngũ nhân viên bảo vệ của công ty được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng ở từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. 

Đến với Nam An Khánh, quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về từng hạng mục bảo vệ để lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu, mục đích của chủ quản và tính chất đặc thù của mục tiêu. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn được giải pháp an ninh toàn diện và hiệu quả nhất. 

Nam An Khánh – địa chỉ đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng, mang đến cho khách hàng những dịch vụ an ninh tốt nhất. Quý khách hàng cần tư vấn cụ thể về các hạng mục bảo vệ và báo giá hãy liên hệ với Nam An Khánh để được hỗ trợ.