Mức lương nghề bảo vệ hiện nay như thế nào? 

Để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần phải có một vài kỹ năng nhất định. Ngoài ra, công việc này cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm cho người lao động. Với tính chất công việc khá đặc thù như vậy liệu mức lương nghề bảo vệ có cao không? Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề này, hãy cùng Nam An Khánh tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây nhé. 

Mức lương nghề bảo vệ có sự khác nhau giữa nhiều lĩnh vực

Tùy thuộc vào vị trí và đặc thù mục tiêu công việc mà mức lương nghề bảo vệ sẽ có sự phân hóa khác nhau. Với tình hình an ninh khá phức tạp như hiện nay thì việc mỗi công ty, cửa hàng hay thậm chí là gia đình đều có thể có một hay nhiều bảo vệ cùng một lúc. Mức lương của nghề bảo vệ không có một mức cụ thể mà sẽ phụ thuộc vào yếu tố công việc và cơ chế đãi ngộ của chính nơi làm. 

Mỗi một vị trí bảo vệ lại có một cơ chế lương khác nhau
Mỗi một vị trí bảo vệ lại có một cơ chế lương khác nhau

Ở những vị trí khác nhau thì mức lương nhân viên bảo vệ cũng khác nhau. Ở sảnh của tòa nhà thường cần nhân viên bảo vệ có ngoại hình tốt, nhanh nhẹn, xử lý tình huống nhanh. Độ tuổi dao động trong khoảng từ 20-35 tuổi. Ở vị trí này thì mức lương 7-8 triệu. Có những nơi trả 10 triệu nếu làm việc trong các toà nhà nước ngoài hoặc trung tâm thương mại lớn.

Nếu làm việc ở các tòa nhà chung cư, tầng hầm, bãi gửi xe thì mức lương sẽ thấp hơn vị trí ở sảnh. Tuy nhiên mức lương của nhân viên bảo vệ ở những vị trí này cũng khá cao do được thêm từ các khoản như gửi xe, tiền típ….. Chúng khoảng 5- 6 triệu đồng.

Cụ thể mức lương nghề bảo vệ hiện nay

Đối với các thành phố lớn có lượng dân cư đông đúc như Hà Nội chính là nơi tập trung đông đảo lượng lao động bảo vệ nhất. Một phần vì nhu cầu việc làm khá nhiều, ngoài ra còn về mức lương nghề bảo vệ ở đây sẽ cao hơn với mặt bằng chung nếu so sánh với các tỉnh khác. 

Nếu làm việc ở các tòa nhà chung cư, tầng hầm, bãi gửi xe thì mức lương sẽ thấp hơn vị trí ở sảnh. Tuy nhiên mức lương của nhân viên bảo vệ ở những vị trí này cũng khá cao do được thêm từ các khoản như tiền gửi xe, tiền típ….. chừng khoảng 5- 6 triệu đồng.

Mức lương bảo vệ tòa nhà, chung cư

Khi làm bảo vệ ở các chung cư, bãi gửi xe hay tầng hầm thì mức lương nghề bảo vệ sẽ có phần thấp hơn nếu làm ở trên sảnh tòa nhà. Thế nhưng, tính tổng chung thì thu nhập của những người này cũng khá cao bởi có thêm từ các nguồn phí thưởng và gửi xe… trung bình là từ 5- 6 triệu. 

Lương của bảo vệ khách sạn 

Do đặc thù công việc của khách sạn là thiên về dịch vụ nên mức lương nghề bảo vệ ở đây thường khá cao. Ngoài việc được nhận lương thì bảo vệ sẽ được thưởng thêm và tiền tip của khách. Thế nhưng, để tương xứng với khoản thù lao thì những nhân viên đảm nhận vị trí này phải đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn sau: 

Bảo vệ khách sạn cần nhiều tiêu chuẩn cao nên mức lương khá hấp dẫn
Bảo vệ khách sạn cần nhiều tiêu chuẩn cao nên mức lương khá hấp dẫn
  • Ngoại hình sáng, ưa nhìn và có trình độ tiếng Anh tốt
  • Kỹ năng giao tiếp là một trong những yêu cầu khá khắt khe của khách sạn vì sẽ giúp bảo vệ xử lý được mọi tình huống với khách hàng trong quá trình làm việc
  • Được đào tạo về kỹ năng phòng cháy chữa cháy, chữa cháy
  • Đã học qua về kỹ năng hướng dẫn viên du lịch
  • Biết cách cấp cứu để kịp thời xử lý mỗi khi có tình huống xấu xảy ra
  • Phải trang bị các kỹ năng chiến đấu cần thiết mỗi khi xảy ra tình huống ẩu đả. 

Mức lương nghề bảo vệ ở khách sạn trung bình sẽ là từ 8,5- 12 triệu đồng. Có thể thấy đây là mức lương cao nếu so với mặt bằng chung như bây giờ. Vậy nên, bạn cũng cần phải đạt yêu cầu về trình độ nghiệp vụ và chuyên môn thì mới được ứng tuyển. Với nhu cầu tuyển bảo vệ liên tục ở các khách sạn thì bạn nên trau dồi các kỹ năng để có cơ hội công việc tốt hơn. 

Lương bảo vệ công trường

Khối lượng công việc ở công trường khá nhiều đi kèm với nhiều rủi ro tai nạn khác nhau. Vì vậy, nhân viên bảo vệ ở đây sẽ phải vất vả hơn so với những chỗ khác. Kỹ năng ứng cứu nhanh và xử lý tình huống là yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có khi làm tại đây. Ngoài ra, sức khỏe tốt là yếu tố thiết yếu để đáp ứng được sự khắc nghiệt nơi công trường. 

Mức lương nghề bảo vệ ở công trường sẽ rơi vào khoảng 7- 8 triệu đồng tùy thuộc ca làm. Ở mỗi chốt ra vào luôn phải có người trực cả ngày lẫn đêm nên bạn sẽ được chủ thuê cho ăn ngủ tại chỗ. Tính trung bình bạn sẽ nhận được tối đa 8 triệu đồng một tháng cho 12 tiếng làm việc mỗi ngày, chưa tính thưởng. 

Lương bảo vệ nhà hàng, quán cafe

Đây cũng là một công việc có đặc thù về dịch vụ như khách sạn nhưng bớt khắt khe hơn về tiêu chuẩn ngoại hình hay kỹ năng của người ứng tuyển. Yêu cầu của nhân viên bảo vệ nhà hàng chỉ cần có sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và vui tính, biết cách giao tiếp với khách hàng là một lợi thế. Ngoài ra, mức lương bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của mình. 

Bảo vệ nhà hàng, quán cà phê có đặc thù công việc không quá khắt khe
Bảo vệ nhà hàng, quán cà phê có đặc thù công việc không quá khắt khe

Khi làm ở các nhà hàng quy mô lớn, có rất nhiều nhân viên bảo vệ được khách tip một khoản tương đối. Tuy mức lương thấp nhưng được chủ nhà hàng bao ăn ở nên bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho chi phí sinh hoạt. Bảo vệ ở đây đa phần là những người từ độ tuổi 40 trở lên với mức thù lao từ 3,5 – 5 triệu đồng. 

Lương của nhân viên bảo vệ tại Nam Anh Khánh như thế nào?

Với nhu cầu tuyển dụng bảo vệ khá lớn ở Hà Nội, Tp HCM hay các tỉnh lân cận khác thì Nam An Khánh là địa chỉ được nhiều sự quan tâm nhờ hỗ trợ tìm kiếm đào tạo ra những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. 

Do có đặc thù là chuyên cung cấp các lực lượng bảo vệ cho mọi loại hình kinh doanh, an ninh khu vực nên Công ty Nam An Khánh cũng sẽ những yêu cầu rất nghiêm ngặt ở giai đoạn tuyển chọn. Đổi lại, khi đã là nhân viên tại đây, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi đầy đủ theo quy định nhà nước. 

Mức lương hấp dẫn dành cho bảo vệ tại Nam An Khánh
Mức lương hấp dẫn dành cho bảo vệ tại Nam An Khánh

Ngoài ra, mức lương rất hấp dẫn, rõ ràng từng vị trí là điều bạn có thể an tâm khi làm việc tại Nam An Khánh. Mọi cấp bấp sẽ có một mức lương cụ thể đủ để bạn duy trì cuộc sống và tích góp. Hơn nữa, công ty còn có cơ hội thăng tiến tạo điều kiện cho những ai muốn cải thiện mức thu nhập cao hơn. 

Sau khi cùng Nam An Khánh tìm hiểu thì bạn thấy mức lương nghề bảo vệ thế nào? Việc làm trong công việc có tính chất đặc thù, nhiều rủi ro nguy hiểm để chúng ta thấy được bảo vệ là một nghề đáng trân quý. Muốn trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cũng phải trải qua một quá trình đào tạo vất vả. Có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu của công việc đưa ra.