Những hậu quả khôn lường khi sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, nhà máy, công trường xây dựng…ngày càng gia tăng. Và theo qui luật thị trường thì có cầu ắt sẽ có cung. Với sự thông thoáng của Luật doanh nghiệp mới, hàng trăm các công ty bảo vệ thi nhau mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn của thị trường. Kèm theo đó là những lời quảng cáo có cánh về dịch vụ chất lượng cao nhưng giá thành lại rất rẻ. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mà khách hàng không lường hết được. 

Những hậu quả khôn lường khi sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ
Khách hàng có thể gặp những hậu quả khôn lường khi sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ

1. Hậu quả khi sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ

Ông bà ta có câu “tiền nào của đấy”, do đó khi lựa chọn các dịch vụ bảo vệ giá rẻ “bất ngờ” bạn cần lường trước một số hậu quả khôn lường dưới đây: 

Không đảm bảo an toàn 

Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng gia tăng 
Nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng gia tăng

Với tình hình an ninh trật tự phức tạp, nhất là trong và sau mùa dịch do kinh tế bị sụt giảm nghiêm trọng. Thực tế luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm thì việc sử dụng dịch vụ bảo vệ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, nhiều công ty lợi dụng sự cả tin và khó khăn của khách hàng đã tung ra  nhiều chiêu thức PR, quảng cáo hấp dẫn nhằm cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ bảo vệ với mức giá cực rẻ. Thực hư về chất lượng dịch vụ như thế nào thì chỉ có những người đã từng sử dụng mới thật sự hiểu rõ. 

Hầu hết các công ty dịch vụ bảo vệ giá rẻ thường làm việc thiếu chuyên nghiệp, không thể đảm bảo các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Họ không chú trọng đến khía cạnh chất lượng nguồn nhân lực đầu vào (miễn sao có người là được); Chỉ chạy theo doanh số và lợi nhuận; Nhân viên bảo vệ không được đào tạo bài bản theo qui định… Từ đó dẫn đễn việc nhân viên bảo vệ không có đủ bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp và trình độ nghiệp vụ để xử lý và thực thi nhiệm vụ theo yêu cầu.

Nhân viên nếu không đảm bảo được công việc bảo vệ sẽ khiến khách hàng mất niềm tin
Nhân viên nếu không đảm bảo được công việc bảo vệ sẽ khiến khách hàng mất niềm tin

Đây chính là lý do vì sao khi bắt đầu đi vào công việc sẽ phát sinh rất nhiều bất cập, không đảm bảo được công tác anh ninh khiến khách hàng mệt mỏi vì phải bận tâm quá nhiều đến công tác bảo vệ, dẫn đến mất niềm tin vào dịch vụ bảo vệ. Thậm chí, nhiều công ty muốn cung cấp đủ số lượng nhân viên bảo vệ cho khách hàng nên đã tuyển dụng ồ ạt, vô tội vạ. Bỏ qua các qui định của Bộ Công An về sàng lọc, phân loại và tuyển dụng người vào làm việc trong các cơ sở liên quan đến an ninh trật tự. Đây là một trong những vấn đề nguy hiểm nhất tạo kẽ hở để kẻ xấu lợi dụng và trà trộn vào hàng ngũ nhân viên bảo vệ. Sau khi được cử thi thành nhiệm vụ ở các mục tiêu bảo vệ, những đối tượng xấu này mới bắt đầu thực hiện các hành vi phạm tội. Chúng có thể gây tổn thất về tài sản, sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của khách hàng. Do đó, nếu bạn có ý định thuê dịch vụ bảo vệ giá rẻ thì hãy cân nhắc thật kỹ nếu không muốn rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Thỏa thuận dịch vụ không rõ ràng

Nhiều người vì quá ham rẻ nên thường sẽ không chú trọng, quan tâm đến những thỏa thuận về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên khi ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ. Do đó, khi xảy ra các rủi ro, thiệt hại… công ty bảo vệ giá rẻ sẵn sàng đùn đẩy trách nhiệm cho nhân viên, chối bỏ trách nhiệm của công ty hoặc thương lượng đền bù không thỏa đáng. Trong những trường hợp này, đương nhiên, người chịu thiệt thòi ở đây chính là khách hàng sử dụng dịch vụ và các nhân viên bảo vệ. 

Lúc này, khách hàng kiểm tra lại các điều khoản trong hợp đồng mới ‘ngã ngửa’ khi phát hiện các điều khoản dịch vụ rất sơ sài, chung chung không cụ thể, trách nhiệm về mặt pháp lý không nêu rõ là như thế nào, nghĩa vụ thực hiện ra sao. Đây chính là hậu quả của việc không tìm hiểu kỹ thông tin về đối tác, không rà soát kỹ về hợp đồng dịch vụ và cái chính là vì ham sử dụng dịch vụ bảo vệ giá rẻ

Vấn đề khác 

Ngoài ra, thuê nhân viên bảo vệ giá rẻ còn phát sinh nhiều bất cập và những rủi ro không mong muốn như: 

Thuê nhân viên bảo vệ giá rẻ, không uy tín dẫn đến phát sinh nhiều bất cập
Thuê nhân viên bảo vệ giá rẻ, không uy tín dẫn đến phát sinh nhiều bất cập
  • Họ không được đào tạo về văn hóa ứng xử nên nhiều khi sẽ có những hành động, cách giao tiếp, cư xử thiếu văn hóa với khách hàng và mọi người xung quanh làm mất uy tín và hình ảnh của khách hàng. 
  • Nhiều nhân viên bảo vệ không có tinh thần trách nhiệm trong công việc, không tuân thủ theo các nội qui, qui định đã đề ra dẫn đến không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

2. Tham khảo dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Nam An Khánh

Thay vì đánh đổi sự an toàn về con người và tài sản cho những dịch vụ bảo vệ giá rẻ, Quí khách nên lựa chọn các dịch vụ bảo vệ có uy tín lâu năm trên thị trường với chất lượng dịch vụ đã được khẳng định. Với trên 14 năm hoạt động trong lĩnh vực an ninh – bảo vệ chuyên nghiệp. Nam An Khánh Security tự tin là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong việc cung cấp dịch vụ an ninh – bảo vệ có chất lượng với giá thành phù hợp. 

Quý khách hàng sử dụng các dịch vụ của công ty có thể yên tâm tuyệt đối từ con người, chất lượng dịch vụ, giá thành cho đến chính sách hậu mãi vô cùng chuyên nghiệp của công ty chúng tôi. 

Đội ngũ nhân viên chất lượng – tin cậy – văn minh 

Tất cả nhân viên bảo vệ của chúng tôi đều được sàng lọc, phân loại và đáp ứng đủ các qui định về tuyển dụng khắt khe của Bộ Công An. Sau đó, họ được đào tạo tại các khóa học do Phòng PC06 Công An Tp. Hà Nội tổ chức và sát hạch, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ. Phòng nghiệp vụ của công ty sẽ tiếp tục đào tạo bổ sung về các kỹ năng mềm, các kỹ năng xử lý tình huống phát sinh bám sát thực tế xảy ra tại các mục tiêu bảo vệ do công ty đang thực hiện. Chúng tôi đảm bảo rằng, đội ngũ nhân viên bảo vệ của mình khi được điều động về các mục tiêu công tác sẽ hội tụ đủ 3 yếu tố “phẩm chất đạo đức tốt – nghiệp vụ chuyên môn giỏi – tinh thần trách nhiệm cao”. 

Đội ngũ nhân viên chất lượng - tin cậy - văn minh 
Đội ngũ nhân viên chất lượng – tin cậy – văn minh

Hợp đồng điều khoản rõ ràng, minh bạch

Quý khách hàng đến với Nam An Khánh Security sẽ được tư vấn cụ thể về các loại hình dịch vụ, giải thích cặn kẽ về các điều khoản hợp đồng. Tất cả đảm bảo đều được cung cấp rõ ràng, minh bạch, cam kết mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ những lợi ich thiết thực nhất. Trong quá trình thực hợp đồng, nếu phát sinh các vướng mắc pháp lý hoặc liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các bên. Nam An Khánh Security cam kết sẽ phối hợp xử lý cùng khách hàng trên tinh thần hợp tác và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước khách hàng và trước pháp luật nếu phần lỗi được chứng minh thuộc về nhân viên bảo vệ của công ty gây ra. 

Giá thành hợp lý 

Nam An Khánh Security không hướng đến các dịch vụ bảo vệ giá rẻ mà công ty chú trọng đến chất lượng dịch vụ đem đến cho khách hàng. 

Thay vì lựa chọn dịch vụ bảo vệ giá rẻ, Quí khách hãy tìm đến các dịch vụ bảo vệ chất lượng cao với giá thành hợp lý để đảm bảo an toàn cho tài sản, sức khỏe và tính mạng của mình. Hãy liên hệ ngay với Nam An Khánh Security để được tư vấn cụ thể, giúp Quí khách có được những giải pháp an ninh toàn diện nhất. 

Keywords: , , , ,