Điểm danh những ưu điểm chỉ có ở những bảo vệ nữ chuyên nghiệp 

Nhắc tới nghề bảo vệ, bạn sẽ thường hình dung ra một hình ảnh cơ bắp, lực lưỡng của người đàn ông. Thế nhưng, theo số liệu thống kê tại nhiều quốc gia, số lượng nữ giới tham gia tại các công ty an ninh lại cao hơn đàn ông. Chắc hẳn chị em phải có nhiều ưu điểm đặc thù so với nam giới. Hãy cùng Nam An Khánh tìm hiểu xem phái yếu có làm bảo vệ nữ chuyên nghiệp được không nhé.  

Phụ nữ có nên làm bảo vệ không?
Phụ nữ có nên làm bảo vệ không?

Chị em có nên làm bảo vệ nữ chuyên nghiệp không?

Sẽ không có sự phân biệt đối xử nào trong ngành nghề bảo vệ giữa nam và nữ. Ở mỗi giới tính sẽ có một ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, nữ giới hoàn toàn có thể làm bảo vệ nếu như tính chất công việc phải làm phù hợp với nhu cầu và tính cách đặc trưng của phái yếu. 

Với đặc thù nghề nghiệp tương đối vất vả, đã rất nhiều người cho rằng đây là công việc chỉ dành cho nam giới. Nhận định này không hẳn là sai đối với phụ nữ chân yếu tay mềm. Nhưng trong một số trường hợp, bảo vệ nữ lại có nhiều lợi thế hơn so với cánh đàn ông.

Xu hướng chọn nữ giới làm bảo vệ tăng cao
Xu hướng chọn nữ giới làm bảo vệ tăng cao

Xu hướng bảo vệ nữ chuyên nghiệp ngày càng tăng cao 

Bạn có thể dễ thấy tại các công ty dịch vụ an ninh hiện nay tuyển dụng khá nhiều nhân viên là nữ. Ngoài việc tuyển dụng, những công ty này còn tự đào tạo, khắc phục các điểm yếu của bảo vệ nữ khi làm nhiệm vụ. Lý do chính vì thay đổi của khách hàng ngày càng nhiều. 

Hiện nay, người ta thường lựa chọn bảo vệ chuyên nghiệp nữ vì có nhiều ưu điểm hơn so với nam. Chính vì thế mà nữ giới làm công tác an ninh đang ngày càng được phổ biến rộng hơn. Những lý do có thể nói đến như: ở nữ giới có độ nhạy cảm nhất định trong công việc, biết chịu đựng và kiên trì và một số công việc mà chỉ phải yếu mới đảm nhận được.  

Bảo vệ nữ có những ưu điểm gì? 

Với các ưu điểm mà chỉ có phụ nữ mới có đã giúp cho chị em đảm nhận được nhiều nhiệm vụ mà nam giới không làm được, có thể đến như:

Sự nhanh nhạy trong công tác bảo vệ

Lâu nay, người phụ nữ thường có khả năng tìm hiểu thông tin nhạy hơn nam giới. Ngoài ra, đây là những người có tính cách cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi tình huống. Nhờ đó, các thông tin thu thập đều được nữ giới giải quyết một cách khoa học. 

Sự khéo léo khi giao tiếp với khách hàng và mọi người

Sự khéo léo là tích cách thường thấy ở những người phụ nữ. Vì vậy, họ sẽ luôn phân tích được hành vi, thái độ của khách hàng. Nhờ vậy, bảo vệ nữ chuyên nghiệp sẽ biết cách cư xử sao cho phù hợp và nhẹ nhàng nhất. Có lẽ vì thế mà đây chính là ưu điểm chính của phái yếu, giúp họ luôn làm mọi khách hàng hài lòng. 

Bảo vệ nữ chuyên nghiệp tại một nhà máy
Bảo vệ nữ chuyên nghiệp tại một nhà máy

Sự bền bỉ và tính chịu đựng

Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong công việc, dù có vất vả thì bảo vệ nữ chuyên nghiệp luôn có sức chịu đựng tốt. Thêm nữa, tính bền bỉ hay những công việc đòi hỏi độ khó, sự tỉ mỉ cao lại là thế mạnh của họ. 

Khả năng tư vấn nhẹ nhàng và không tạo áp lực cho khách hàng

Kỹ năng này thường áp dụng khi xử lý tình huống xô xát, tranh cãi xảy ra thì hợp lý hơn, vì ít khi bảo vệ được trực tiếp cho đi ký hợp đồng lắm. Trong ca làm việc khi có các mâu thuẫn xảy ra, lúc mà các bên đang nóng tính, bảo vệ nữ chuyên nghiệp thường sẽ biết cách xử lý và giải quyết mềm mỏng hơn là bảo vệ nam. Vì thế, lựa chọn họ làm tư vấn viên là một quyết định hợp lý. 

Kỹ năng xử lý tình huống khéo léo là ưu điểm của nữ giới
Kỹ năng xử lý tình huống khéo léo là ưu điểm của nữ giới

Có thể hỗ trợ khách hàng những lúc cần thiết 

Sẽ có lúc khách hàng sẽ cần sự trợ giúp những việc khá tế nhị thì chị em phụ nữ đều có thể xử lý một cách khéo léo, điều mà nam giới không có. Dựa vào sự tỉ mỉ, cẩn thận và thái độ niềm nở, thân thiện và vui vẻ của nữ giới mà khách hàng cảm thấy được sự gần gũi hơn. Ngoài ra, dựa vào điểm yếu của mình để dễ dàng khống chế đối phương có ý đồ xấu mà vẫn thể hiện được sự uy tín và chuyên nghiệp. 

Nam An Khánh – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nữ chuyên nghiệp 

Với nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nữ giới chuyên nghiệp uy tín của nhiều khách hàng thì trong đó có Nam An Khánh nổi bất hơn cả. Bởi đây là công ty có chất lượng tuyển dụng đầu vào và đào tạo rất bài bản cho chị em. 

Điều kiện bắt buộc cho ai muốn làm bảo vệ nữ chuyên nghiệp tại đây là đều phải ở độ tuổi dưới 50, có sức khỏe tốt, không xăm trổ và học vấn tối thiểu THPT. Có thể thấy đây đều là bước đệm để Nam An Khánh đào tạo ra được những nhân viên an ninh chất lượng, chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc cho khách hàng.

Bảo vệ nữ tại một tầng hầm chung cư
Bảo vệ nữ tại một tầng hầm chung cư

Thêm một lý do nữa để nói Nam An Khánh là đơn vị uy tín khi công ty liên tục đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên nữ của mình. Ngoài ra, Nam An Khánh còn cam kết luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Vì thế, công ty xứng đáng để cho bạn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại đây. 

Theo những đánh giá ở trên bạn có thể thấy hội chị em hoàn toàn có thể trở thành một bảo vệ nữ chuyên nghiệp. Nhờ vào khả năng và những ưu điểm mà cánh mày râu không thể có được đã và đang làm nên nhiều người ‘’’đàn bà lực điền’’ bảo vệ thời hiện đại. Minh chứng cho câu nói: Đàn ông làm được, đàn bà cũng làm được’’.