Địa chỉ tuyển bảo vệ chung cư chất lượng, uy tín tại Hà Nội

Bảo vệ hiện là một trong những công việc được nhiều người lao động lựa chọn để gắn bó lâu dài, trở thành công việc tạo nên nguồn thu nhập chính của gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tìm được địa chỉ tuyển bảo vệ chung cư uy tín, chất lượng để có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của nhà nước. 

1. Những yêu cầu cơ bản của nhân viên bảo vệ chung cư 

Công việc bảo vệ tòa nhà chung cư là đảm bảo an toàn cho tài sản, con người, giữ gìn an ninh trật tự tại mục tiêu bảo vệ. Chính vì vậy, người bảo vệ đòi hỏi phải có những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cũng như kỹ năng mềm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. 

Bảo vệ tòa nhà chung cư đảm bảo an toàn cho tài sản, con người, giữ gìn an ninh trật tự
Bảo vệ tòa nhà chung cư đảm bảo an toàn cho tài sản, con người, giữ gìn an ninh trật tự

Dưới đây là những kỹ năng cơ bản của một nhân viên bảo vệ chung cư cần có: 

 • Kỹ năng quan sát, hiểu rõ địa hình tại khu vực tòa nhà chung cư, kịp thời phát hiện các đối tượng lạ mặt, có động cơ gây rối hoặc vi phạm pháp luật để ngăn chặn và có phương án giải quyết toàn diện, đảm bảo giữ gìn trật tự an ninh một cách tốt nhất. 
 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, khách hàng cũng như cư dân sinh sống trong tòa nhà. Một người bảo vệ chuyên nghiệp cần có thái độ hòa nhã, thân thiện với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ người dân hoặc khách vào chung cư, tạo được sự thiện cảm với tất cả mọi người. Điều này sẽ giúp bảo vệ tòa nhà nhận được sự hỗ trợ của cư dân và khách hàng, giúp công việc bảo vệ an ninh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. 
Một người bảo vệ chuyên nghiệp cần có thái độ hòa nhã, thân thiện với mọi người
Một người bảo vệ chuyên nghiệp cần có thái độ hòa nhã, thân thiện với mọi người
 • Kỹ năng vận hành thang máy, cứu hộ trong những trường hợp không may xảy ra sự cố, hạn chế tối đa những rủi ro về người và tài sản. 
 • Kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh như: hệ thống camera,  bộ đàm, hệ thống báo cháy, báo trộm…
 • Kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu người bị nạn trọng những trường hợp khẩn cấp như đuối nước, hỏa hoạn, tai nạn ngoài ý muốn. 
 • Biết võ thuật để tự vệ, đối kháng lại với những kẻ xấu có hành vi hung hãn, côn đồ. Ngoài ra, người nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư còn phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có thể làm đêm, đứng tuần tra, canh gác…

2. Công việc bảo vệ có vất vả không 

Nhiều người cho rằng công việc bảo vệ chung cư khá nhàn hạ, chỉ việc ngồi quan sát hoặc thi thoảng đi tuần tra vài vòng cho xong giờ. Tuy nhiên, trên thực tế đây là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhạy bén, linh hoạt xử lý tình huống một cách khéo léo, hiệu quả. 

Người bảo vệ đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhạy bén, linh hoạt xử lý tình huống khéo léo
Người bảo vệ đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhạy bén, linh hoạt xử lý tình huống khéo léo

Trong suốt quá trình làm việc, họ sẽ không thể lờ là, làm việc riêng, thay vào đấy là tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đảm bảo an toàn cho tài sản, con người, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực thực thi nhiệm vụ. Không những thế, một người bảo vệ chuyên nghiệp còn phải có lòng dũng cảm, sẵn sàng đứng lên để ngăn chặn những đối tượng có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu dân cư cũng như khách ra vào. 

3. Trách nhiệm của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chung cư, đòi hỏi phải có nhân viên bảo vệ ở những vị trí thiết yếu quan trọng trong tòa nhà. Và đương nhiên, mỗi vị trí sẽ có nhiệm vụ, trách nhiệm khác nhau, cụ thể như sau: 

Nhân viên bảo vệ cổng chính

Cổng chính là một trong những vị trí quan nhất trong tòa nhà, là nơi rất dễ xảy ra tình trạng quấy rối, làm mất an ninh trật tự nếu không được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt. Chính vì vậy, bảo vệ tòa nhà chung cư tại vị trí này sẽ nắm giữ khá nhiều trọng trách, với các nhiệm vụ cụ thể như: 

Cổng chính là một trong những vị trí quan nhất trong tòa nhà
Cổng chính là một trong những vị trí quan nhất trong tòa nhà
 • Đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực cổng chính, hướng dẫn khách và các phương tiện ra vào tòa nhà một cách an toàn, thực hiện theo đúng những quy định mà ban quản lý tòa nhà đề ra. 
 • Thực hiện ghi chép, lưu trữ thông tin, báo cáo tình hình an ninh trật tự hàng ngày cho cấp trên hoặc những người có thẩm quyền. 
 • Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng lạ mặt có ý định trà trộn vào tòa nhà để thực hiện các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. 
 • Thực hiện đóng, ở cửa ra vào tòa nhà chung cư, tắt điện sáng theo quy định. 
 • Trong quá trình làm việc cần giữ liên lạc thường xuyên với các bộ phận khác để hỗ trợ hoặc yêu cầu được giúp đỡ trong những tình huống khẩn cấp. 

Nhân viên bảo vệ bãi trông giữ xe

Tòa nhà chung cư là nơi có lượng xe rất lớn nên đòi hỏi người bảo vệ phải thực sự nhanh nhẹn, tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những công việc của một nhân viên bảo vệ chung cư vị trí bãi giữ xe như sau: 

Người bảo vệ phải thực sự nhanh nhẹn, tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ
Người bảo vệ phải thực sự nhanh nhẹn, tập trung cao độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ
 • Kiểm tra sơ bộ tình trạng phương tiện trước khi vào bãi giữa xe để tránh tình trạng bị hư hỏng, mất mát lại đổ lỗi cho nhân viên bảo vệ. Đặc biệt, kiểm tra kỹ xem có phương tiện này bị rò rỉ xăng dầu hay không, nếu có cần thông báo cho chủ xe hoặc có phương án giải quyết, tránh gây cháy nổ rất nguy hiểm. 
 • Giám sát các phương tiện và chủ phương tiện ra vào, đảm bảo không mang theo vũ khí, chất cấm khi vào tòa nhà. 
 • Hướng dẫn người dân và khách ra vào sắp xếp các phương tiện theo đúng nơi quy định để thuận tiện cho việc gửi hoặc lấy xe. 
 • Hướng dẫn mọi người thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp. 
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống còi báo động. Đồng thời, giữ liên lạc thường xuyên với các bộ phận khác để phối hợp, hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. 

Nhân viên bảo vệ bên trong tòa nhà và khuôn viên

Nhân viên bảo vệ bên trong tòa nhà và khuôn viên cần có kỹ năng quan sát, đánh giá tình hình nhạy bén, có cách ứng xử linh hoạt, khéo léo trong mọi tình huống. Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ chung cư tại vị trí này gồm các công việc sau:

Nhân viên bảo vệ có kỹ năng quan sát, đánh giá tình hình nhạy bén, có cách ứng xử linh hoạt
Nhân viên bảo vệ có kỹ năng quan sát, đánh giá tình hình nhạy bén, có cách ứng xử linh hoạt
 • Giám sát an ninh trật tự của toàn khuôn viên tòa nhà, giám sát hoạt động công việc của công nhân ở các đơn vị thầu phụ. 
 • Tuần tra giám sát khu vực tường rào xung quanh tòa nhà. 
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước, đảm bảo cho hệ thống luôn trong tình trạng an toàn và ổn định. 
 • Tuần tra, phát hiện và ngăn chặn những trường hợp có biểu hiện hành vi vi phạm nội quy tòa nhà, làm mất trật tự an ninh khu vực. 
 • Lập báo cáo cho tổ trưởng, bạn quản lý tòa nhà trong những trường hợp trộm cắp, vi phạm nội quy, quy định của tòa nhà. 
 • Hướng dẫn mọi người thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp, sơ cấp cứu người bị nạn. 
 • Thường xuyên giữ liên lạc với các bộ phận khác để phối hợp, hỗ trợ trong những tình huống khẩn cấp, đảm bảo có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao phó một cách tốt nhất.

4. Những lưu ý khi xin việc làm nhân viên bảo vệ 

Nếu bạn đang có nhu cầu trở thành một nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư cần lưu ý một số điều dưới đây: 

Tìm địa chỉ tuyển dụng bảo vệ chung cư uy tín, chất lượng, đáng tin cậy
Tìm địa chỉ tuyển dụng bảo vệ chung cư uy tín, chất lượng, đáng tin cậy
 •  Tìm địa chỉ tuyển dụng bảo vệ chung cư uy tín, chất lượng, đáng tin cậy, được người lao động đánh giá cao về chất lượng tuyển dụng, đào tạo và môi trường làm việc. 
 • Hỏi rõ các quyền lợi khi làm việc tại công ty: lương thưởng, chế độ nghỉ lễ, tết, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các khoản phụ cấp khác. 
 • Khi làm việc cần có hợp đồng ký kết rõ ràng, đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của hai bên để tránh phát sinh mâu thuẫn trong quá trình làm việc. 

5. Địa chỉ tuyển nhân viên bảo vệ chung cư uy tín 

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ tuyển bảo vệ chung cư uy tín, đáng tin cậy hãy đến với Công ty Bảo vệ Nam An Khánh – đơn vị đào tạo, tuyển dụng bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Đơn vị hiện đang cần tuyển nhân viên bảo vệ tại các tòa nhà chung cư, trung thương mại, khu công nghiệp, nhà máy, cơ quan nhà nước…

Đến với Nam An Khánh, bạn sẽ cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, công ty còn có thêm các khoản trợ cấp hàng tháng để đảm người lao động có đời sống tinh thần và vật chất ổn định, yên tâm làm việc và gắn bó cùng công ty phát triển lâu dài. 

Dịch vụ bảo vệ sự kiện của Nam An Khánh đảm bảo uy tín, chất lượng
Dịch vụ bảo vệ sự kiện của Nam An Khánh đảm bảo uy tín, chất lượng

Nam An Khánh có quy trình đào tạo chuyên nghiệp, trước khi chính thức vào làm việc, người lao động sẽ trải qua các khóa huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao để nắm chắc kiến thức nghiệp vụ. Đồng thời, trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó, mang đến cơ hội thăng tiến cao trong công việc. 

Bảo vệ chung cư – cơ hội việc làm cho nhiều người lao động có mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định, có thể gắn bó lâu dài. Đến với Nam An Khánh bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì môi trường làm việc lành mạnh, các quyền lợi của người lao động được đảm bảo, chế độ đãi ngộ chu đáo theo quy định của nhà nước.