Có nên thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết không?

Có nên thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết không? Đây là vấn đề được nhiều ban quản lý tòa nhà chung cư quan tâm mỗi độ tết đến xuân về. Nam An Khánh xin phép chia sẻ những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây, giúp các nhà quản lý, cư dân có thể yên tâm đón một cái Tết thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân. 

Tại sao tòa nhà chung cư ngày lễ tết cần thuê bảo vệ? 

Có nên thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết không? Trả lời những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời xác đáng nhất: 

rất quan trọng và cần thiết 
Dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư dịp Tết là rất quan trọng và cần thiết
 • Dịp Tết đa phần các gia đình đều về quê ăn tết với ông bà, bố mẹ, vậy ai sẽ là người giúp họ trông nom nhà cửa trong những ngày vắng nhà? 
 • Nếu nhân viên bảo vệ nghỉ Tết, khi xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, trộm cắp, gây rối trật tự an ninh khu vực…Vậy ai sẽ là người đứng ra hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn. 
 • Các gia đình sống ở chung cư thường về quê bằng phương tiện dịch vụ như xe khách, taxi, máy bay…Vậy ai sẽ là người trông coi tài sản xe cộ cho họ tại nhà xe của chung cư? 
 • Các gia đình ở lại ăn Tết liệu có cảm thấy yên tâm khi không có lực lượng bảo vệ tòa nhà chung cư, họ phải làm thế nào khi xảy ra tình huống khẩn cấp? 
 giữ an ninh trật tự cho khu vực chung cư 
Nhân viên bảo vệ đảm nhiệm giữ an ninh trật tự cho khu vực chung cư

Với những câu hỏi trên, chắc hẳn bạn đã biết tại sao nên thuê dịch vụ bảo vệ chung cư vào ngày Tết rồi đúng không? Những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo an toàn cho mục tiêu bảo vệ 24/7, thực hiện nghiêm túc các nội quy làm việc, không tự ý rời bỏ vị trí đang đảm nhận nhiệm vụ. Họ sẽ là những người trực tiếp đứng ra xử lý các sự cố, rủi ro không may xảy ra một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ chung cư còn có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho cư dân sinh sống ở chung cư. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn những đối tượng có ý định thực hiện cách hành vi xấu vi phạm pháp luật như trộm cắp tài sản, gây rối làm mất trật tự an ninh…Họ sẽ là những người hy sinh đi niềm vui, hạnh phúc sum vầy của mình để cư dân tòa nhà có thể yên tâm đón một cái tết an lành, yên vui bên gia đình. 

Nhiệm vụ của bảo vệ tòa nhà, chung cư, dịp lễ tết là gì? 

Để hoàn thành tốt công việc được giao phó, nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ cụ thể dưới đây: 

Bảo vệ cổng chính chung cư 

Nhân viên bảo vệ cổng chính tòa nhà chung cư cần thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau trong dịp lễ tết: 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cổng chính
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cổng chính
 • Đảm bảo an toàn an ninh, trật tự tại khu vực thực thi nhiệm vụ, hướng dẫn khách ra, vào tòa nhà theo đúng các nội quy, quy định của tòa nhà. 
 • Tiến hành kiểm tra, giám sát, cập nhật thông tin chi tiết tất cả các hoạt động của người và phương tiện ra vào chung cư để làm bằng chứng truy xuất sau này trong những trường hợp cần thiết. 
 • Kịp thời phát hiện và ngăn chặn những người đối tượng nghi ngờ có ý định trà trộn vào tòa nhà chung cư với mục đích xấu, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến sự an toàn về tài sản, sức khỏe và tính mạng của cư dân trong tòa nhà. 
 • Đảm bảo các thiết bị an ninh hoạt động ổn định, liên hệ tốt với những bộ phận khác trong suốt thời gian làm việc để phối hợp với nhau trong các tình huống khẩn cấp. 
 • Điều phối các phương tiện giao thông muốn vào trong tòa nhà, chỉ có phép những xe có đăng ký mới được phép chạy vào trong khu vực chung cư, nếu không sẽ phải đậu bên ngoài theo quy định của bản quản lý. 
 • Nhân viên bảo vệ tòa nhà làm thủ tục cấp phát thẻ và hướng dẫn người ra vào tòa nhà thực hiện nghiêm túc các nội quy, đảm bảo dân cư và khách ra vào không xâm phạm vào những khu vực không phận sự. 
 • Duy trì nội quy, quy định của tòa nhà chung cư, đóng mở cửa, tắt mở hệ thống ánh sáng theo đúng thời gian quy định. 
 • Ghi chép các diễn biến tình hình trong ngày, lập báo cáo theo yêu cầu của cấp trên, báo cáo tình hình an ninh trật tự của tòa nhà chung cư cho bộ phận có phẩm quyền nắm rõ để có phương án bảo vệ phù hợp, hiệu quả nhất. 

Nhân viên bảo vệ vị trí bãi giữ xe

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết tại vị trí bãi đậu xe gồm các nhiệm vụ cụ thể như sau: 

Nhân viên bảo vệ vị trí bãi giữ xe
Nhân viên bảo vệ vị trí bãi giữ xe
 • Đảm bảo trật tự, an toàn cho tài sản của cư dân, thực hiện các công tác phòng cháy chữa cháy tại bãi trông giữ xe của chung cư. 
 • Kiểm tra tình trạng phương tiện trước khi vào bãi, không để tình trạng xe bị hư hỏng, mất mát lại đổ lỗi cho nhân viên bảo vệ. Đồng thời, tránh tình trạng phương tiện bị rò rỉ xăng, dầu dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng đến sự an toàn về tài sản và tính mạng của cư dân trong chung cư. 
 • Bảo vệ, giám sát các phương tiện và chủ phương tiện khi ra vào bãi giữ xe, tuyệt đối không cho mang theo vũ khí, chất cấm vào trong nhà xe theo quy định của nhà nước. 
 • Tối ưu hóa bãi giữ xe bằng cách tiếp nhận, hướng dẫn và sắp xếp phương tiện đậu đỗ đúng nơi quy định. Nhắc nhở chủ phương tiện chú ý tốc độ, đảm bảo an toàn trong bãi giữ xe, không nhấn còi, gây rối, làm mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến những người xung quanh. 
 • Thực hiện trông giữ xe cho nhân viên và khách ra vào của tòa nhà chung cư. 
 • Nếu xảy ra sự cố như cháy nổ cần thực hiện hướng dẫn mọi người thoát hiểm nhanh chóng, kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý để hạn chế tối đa thiệt hại về người và của. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà xe hoạt động tốt, kịp thời ứng phó khi có các tình huống xấu xảy ra. 

Nhân viên bảo vệ vị trí bên trong tòa nhà và khuôn viên

Nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư vị trí bên trong tòa nhà và khuôn viên cần thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau: 

Nhân viên bảo vệ vị trí bên trong tòa nhà và khuôn viên
Nhân viên bảo vệ vị trí bên trong tòa nhà và khuôn viên
 • Thực hiện công việc giám sát toàn bộ khuôn viên trong và ngoài tòa nhà theo lịch trình, kế hoạch đề ra trong suốt dịp tết Nguyên đán. 
 • Thực hiện tuần tra giám sát khu vực tường rào xung quanh tòa nhà, không cho kẻ xấu có cơ hội xâm nhập vào bên trong, thực hiện các hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản của tòa nhà cũng như cư dân. 
 • Hằng ngày cần tuần tra, kiểm tra hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo các hệ thống hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn. Sẵn sàng ứng phó với các sự cố, tình huống khẩn cấp hiệu quả. 
 • Nhân viên bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết cần thực hiện báo cáo ngay cho Tổ trưởng, Ban quản lý tòa nhà những trường hợp nghi ngờ trộm cắp, vi phạm nội quy để có phương án xử lý kịp thời. 
 • Tổ chức phối hợp đóng, mở, khóa hoặc niêm phong hệ thống cửa, các văn phòng theo quy định trong tòa nhà trong dịp Tết. 

Làm sao để biết dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư dịp tết nào là uy tín?

Lựa chọn được dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết chất lượng là bài toán khó đối với các nhà quản lý. Vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, đáng tin cậy. 

Để lựa chọn được dịch vụ bảo vệ tốt, an toàn, hiệu quả bạn nên dựa vào các tiêu chí đánh giá dưới đây: 

Lựa chọn các công ty bảo vệ lâu năm
Lựa chọn các công ty bảo vệ lâu năm
 • Ưu tiên các công ty bảo vệ có nhiều năm kinh nghiệm, có tên tuổi trên thị trường, đã đăng ký thành lập công ty và có giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp. 
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản từ nghiệp vụ chuyên môn, võ thuật, kỹ năng xử lý tình huống, phòng cháy chữa cháy…Đảm bảo có Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ khi tham gia vào công tác bảo vệ tòa nhà chung cư. 
 • Đơn vị bảo vệ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, vạch rõ được kế hoạch và phương án bảo vệ cụ thể để khách hàng hiểu rõ và yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của công ty. 
 • Có hợp đồng ký kết rõ ràng, cam kết chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng nếu xảy ra sự cố, rủi ro trong quá trình thực thi nhiệm vụ. 
 • Giá thành phải chăng, tư vấn cụ thể, rõ ràng cho khách hàng, giúp khách hàng có được những giải pháp bảo vệ hiệu quả, tiết kiệm và tối ưu nhất. 

Bảo vệ Nam An Khánh – địa chỉ cung cấp bảo vệ toàn nhà, chung cư uy tín

Trên thị trường hiện nay, Nam An Khánh là một trong những công ty bảo vệ hàng đầu tại Hà Nội, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết. Tất cả nhờ vào những lợi ích thiết thực mà công ty mang đến cho quý khách hàng như sau: 

bảo vệ toàn nhà, chung cư uy tín
Bảo vệ Nam An Khánh – địa chỉ cung cấp bảo vệ toàn nhà, chung cư uy tín
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư 24/7 tất cả các ngày trong dịp lễ Tết, cam kết giữ vững an ninh trật tự, giúp cư dân có thể yên tâm đón Tết Nguyên đán một cách an toàn, vui vẻ. 
 • Nhân viên bảo vệ của Nam Anh Khánh được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tuân thủ mọi nội quy của tòa nhà, luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó. 
 • Sẵn sàng hỗ trợ cư dân ở lại chung cư ăn Tết, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp để hạn chế rủi ro, sự cố ngoài ý muốn. 
 • Có hợp đồng ký kết rõ ràng, minh bạch để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm giải quyết, đền bù thỏa đáng trong trường hợp xảy ra rủi ro theo đúng như thỏa thuận giữa hai bên. 

Bảo vệ Nam An Khánh – địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà chung cư ngày Tết đảm bảo chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng. Quý khách hàng có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Nam An Khánh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!