Nhân viên bảo vệ trường học và những lưu ý không thể bỏ qua

Bạn đang phân vân không biết nên chọn bảo vệ trường học như thế nào? Bạn không biết nên thuê dịch vụ hay sử dụng nguồn nhân lực có sẵn? Cần lưu ý những gì tìm kiếm nhân viên bảo vệ cho môi trường này? Tìm hiểu bài viết sau đây từ Nam An Khánh để tìm được câu trả lời tối ưu nhất. 

Bảo vệ cho trường học giúp đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên
Bảo vệ cho trường học giúp đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên

Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ trường học

Trường học là môi trường đặc thù liên quan đến giáo dục, là nơi truyền đạt và tiếp thu kiến thức của giáo viên và học sinh. Tại đây không có quá nhiều sự phức tạp bởi những người ra vào là học sinh và giáo viên. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những sự cố hay sự ảnh hưởng của môi trường, các đối tượng bên ngoài. 

Cụ thể và gây hoang mang nhiều nhất cho các bậc phụ huynh cùng nhà trường đó là tình trạng bắt cóc, giả danh người nhà trà trộn vào trường để đưa học sinh ra khỏi khu vực trường. Nhất là đối với các cháu mẫu giáo, mầm non.

Trường học là môi trường đặc thù liên quan đến giáo dục
Trường học là môi trường đặc thù liên quan đến giáo dục

Bảo vệ mục tiêu cố định là trường học giúp đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp của những đối tượng lạ mặt từ bên ngoài, đảm bảo không xảy ra sự cố bên trong và gần khu vực trường học. 

Bên cạnh đó, trong trường cũng có khá nhiều trang thiết bị, cơ sử vật chất. Nếu không có người kiểm soát, kiểm tra thường xuyên rất dễ xảy ra tình trạng mất mát. Hệ thống điện nước, các khu vực chức năng cũng cần bảo vệ thường xuyên rà soát khi đã kết thúc thời gian lên lớp. Bảo vệ sẽ là người quan rlys chìa khóa các khu vực, phòng ban, có trách nhiệm đóng mở khi được yêu cầu. 

Lưu ý gì khi lựa chọn bảo vệ trường học?

Không giống như những mục tiêu cố định khác, trường học là môi trường khá đặc thù. Bảo vệ trường học cũng vì thế cần phải có những yêu cầu riêng đặc biệt:

Chọn bảo vệ có tâm và yêu thích trẻ nhỏ là điều quan trọng
Chọn bảo vệ có tâm và yêu thích trẻ nhỏ là điều quan trọng
  • Yêu thích công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt. Bảo vệ trường học cần quan tâm, hiểu tâm lý học sinh để có thể giúp đỡ các cháu trong một số trường hợp. 
  • Có chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn tốt, có khả năng xử lý tình huống tối ưu mà không ảnh hưởng đến tâm lý các cháu. 
  • Có đạo đức nghề nghiệp, không từng có tiền án tiền sự hay các hành vi vi phạm pháp luật. 
  • Có tâm huyết với nghề, tính trách nhiệm trong công việc để đảm bảo hoàn thành tốt tất cả những nhiệm vụ được giao. 

Nên chọn dịch vụ bảo vệ hay tận dụng nguồn nhân lực có sẵn?

Bảo vệ trường học là công việc cần có trách nhiệm và nghiệp vụ tốt mới có thể hoàn thành. Tuy nhiên khi lựa chọn, nhiều đơn vị lại chưa thật sự có quyết định sáng suốt khi tin tưởng vào những nhân viên bảo vệ nghiệp dư, chưa được đào tạo bài bản qua trường lớp. 

Nên chọn dịch vụ bảo vệ từ các đơn vị chuyên nghiệp
Nên chọn dịch vụ bảo vệ từ các đơn vị chuyên nghiệp

Điều này sẽ không đảm bảo được tính chuyên môn của người thực thi nhiệm vụ. Trong quá trình làm việc, bảo vệ không được trang bị những kiến thức và kỹ năng đầy đủ nên khó giải quyết tối ưu được các sự cố. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn, tính mạng và sức khỏe của cán bộ công nhân viên hay học sinh. 

Bởi vậy, quý khách hàng nên cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ từ những đơn vị cung cấp uy tín. Điều này đảm bảo chất lượng nhân viên đạt mức cao nhất, tất cả những kỹ năng nghiệp vụ đều đã được đào tạo sẽ mang lại sự hoàn hảo trong công tác bảo vệ. 

Nam An Khánh – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ trường học chất lượng cao

Nam An Khánh là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ trọn gói cho mục tiêu cố định. Đối với chuyên môn bảo vệ cho trường học, công ty đã tuyển chọn những nhân viên có tâm với nghề, lý lịch sạnh, yêu trẻ và nhiệt huyết. 

Bảo vệ Nam An Khánh cung cấp dịch vụ tối ưu cho khách hàng
Bảo vệ Nam An Khánh cung cấp dịch vụ tối ưu cho khách hàng

Sau khi quá trình tuyển chọn khắt khe được hoàn thành sẽ là quy trình đào tạo chuyên nghiệp. Tại đây, nhân viên được trang bị kiến thức và nghiệp vụ vững vàng để có thể xử lý tình huống tốt nhất, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên bên trong và lân cận khu vực trường học. Giá thành dịch vụ được Nam An Khánh cung cấp cũng vô cùng tối ưu mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Bảo vệ trường học là công việc quan trọng với trách nhiệm lớn nên cần có sự chọn lọc khắt khe. Dịch vụ được cung cấp bởi Nam An Khánh đảm bảo mang đến cho tất cả đối tác sự hài lòng. Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên từ công ty để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.