Những lưu ý khi tìm việc làm bảo vệ ngày Tết

Những tháng cuối năm, nhu cầu tìm kiếm một công việc ổn định với mức lương phù hợp đang là mong muốn của rất nhiều người lao động. Trong đó, tìm việc làm bảo vệ ngày Tết được rất nhiều ứng viên quan tâm vì phù hợp với nhiều đối tượng. Bài viết hôm nay, Nam An Khánh sẽ bật mí đến bạn những kinh nghiệm hữu ích để có thể tìm được cho mình công việc phù hợp vào dịp tết. 

1. Vì sao nên cẩn thận khi tìm việc làm bảo vệ ngày Tết

Càng gần đến Tết nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ngày càng gia tăng, số lượng lao động có nhu cầu tìm việc cũng lớn nhưng lại gặp phải tình trạng “cung không gặp cầu”. Điều này nảy sinh ra các vấn đề tiêu cực như xuất hiện “cò việc làm” tại các Trung tâm giới thiệu việc làm. 

Nên cẩn trọng trong việc tìm công việc bảo vệ ngày Tết để tránh bị lừa đảo, quỵt tiền 
Nên cẩn trọng trong việc tìm công việc bảo vệ ngày Tết để tránh bị lừa đảo, quỵt tiền

Những người này thường móc nối với các Trung tâm giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động và thu phí 2 đầu (ăn 2 mang) với những mánh khóe rất tinh vi. Với người lao động ở tỉnh lên, do lạ nước lạ cái và không am hiểu nhiều nên rất dễ bị lừa. Người lao động dính vào những Trung tâm này vừa bị mất phí 2 lần, vừa có thể bị quỵt tiền lương hoặc được trả lương không sòng phẳng, không đúng như thỏa thuận ban đầu. 

Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ ngày Tết thì nên cân nhắc cẩn thận, không nên tin vào các lời quảng cáo, PR trên các trang tuyển dụng, môi giới việc làm. Tốt nhất, bạn nên hạn chế các khâu trung gian, tìm đến những địa chỉ, website chính thức của nhà tuyển dụng để trao đổi trực tiếp, cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có, đảm bảo có thể tìm được cho mình công việc với thu nhập như mong muốn. 

Xác minh thông tin, đảm bảo đơn vị tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy
Xác minh thông tin, đảm bảo đơn vị tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Hiện nay, các công ty bảo vệ  thường đăng tải thông tin tuyển dụng lên các trang mạng mã hội để tìm kiếm ứng viên. Một đơn vị uy tín chắc chắn sẽ nêu rõ các thông tin liên quan đến vấn đề tuyển dụng như: số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương, chế độ đãi ngộ…Các Công ty sẽ có địa chỉ, số điện thoại, email rõ ràng để ứng viên có thể liên hệ trao đổi và hẹn lịch phỏng vấn. Do đó, bạn có thể gọi điện trước để xác minh thông tin, đảm bảo đơn vị tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. 

2. Những lưu ý khi tìm việc làm bảo vệ ngày Tết 

Thỏa thuận mức lương và thời điểm thanh toán:

Mức lương là vấn đề đầu tiên mà tất cả người lao động khi đi xin việc đều quan tâm. Bạn hãy hỏi rõ về chế độ lương như thế nào? lương khoán theo giờ, theo ngày hay theo tuần? thời gian thanh toán lương ra sao?. Đây chính là quyền lợi của bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ nhé! 

Bạn hãy hỏi rõ về chế độ lương như thế nào để đảm bảo quyền lợi 
Bạn hãy hỏi rõ về chế độ lương như thế nào để đảm bảo quyền lợi

Thống nhất thời gian làm cụ thể:

Lưu ý thứ hai bạn cần quan tâm đó làm thời gian làm việc cụ thể như thế nào, làm ca bao nhiêu tiếng, ca ngày hay ca đêm để xem có phù với bạn hay không?. 

Thống nhất địa điểm làm việc:

Trước khi nhận việc, bạn cần nắm được địa chỉ làm việc cụ thể ở đâu, có phải là mục tiêu cố định hay bảo vệ sự kiện…? Địa điểm làm việc có thuận tiện cho việc di chuyển hay không?. Bởi lẽ, nếu chỗ làm ở quá xa nơi ở sẽ bất tiện cho việc di chuyển, đôi khi làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. 

Trước khi làm việc bạn cần nắm được địa chỉ làm việc cụ thể ở đâu
Trước khi nhận việc, bạn cần nắm được địa điểm làm việc cụ thể ở đâu

Với những ứng viên ở xa, trước tiên nên hỏi công ty có hỗ trợ chỗ ăn ở hay không?. Nếu không thì bạn nên cân đối, tính toán làm sao để thuận lợi cho việc di chuyển của mình, giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian, công sức khi đi làm. 

Thống nhất điều khoản công việc chi tiết:

Cuối cùng, khi tìm việc làm bảo vệ ngày Tết, cần thống nhất các điều khoản công việc chi tiết như: công việc cụ thể là gì, trách nhiệm và quyền lợi ra sao?. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tìm được những việc làm như mong muốn, không vượt quá khả năng bản thân hoặc tránh được các vấn đề rủi ro không đáng có. 

3. Công ty Nam An Khánh tuyển nhân viên bảo vệ ngày Tết 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ ngày Tết thì Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Nam An Khánh chính là địa chỉ đáng tin cậy, giúp bạn có một công việc ngắn hạn với mức thu nhập tốt. Để tham gia ứng tuyển, các ứng viên sẽ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản dưới đây: 

Công ty Nam An Khánh tuyển nhân viên bảo vệ ngày Tết uy tín, chất lượng 
Công ty Nam An Khánh tuyển nhân viên bảo vệ ngày Tết uy tín, chất lượng
  • Nam trong độ tuổi từ 18 đến 55, chiều cao từ 1m65, cân nặng từ 55kg trở lên.
  • Nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50, chiều cao từ 1m55, cân nặng từ 45kg trở lên.
  • Sức khỏe tốt, không dị hình dị tật, trên người không có hình xăm.
  • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự.
  • Ứng viên có phẩm chất đạo đức tốt, văn hóa ứng xử văn minh. 
  • Đối tượng ưu tiên: Bộ đội, Công an xuất ngũ, người biết võ thuật, có khả năng giao tiếp bằng  ngoại ngữ, đã có kinh nghiệm bảo vệ, có bằng lái xe…
Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin viên 
Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin viên

Trước khi đến phỏng vấn, ứng viên chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gồm có: 

  • CMND hoặc CCCD (photo công chứng, có bản chính để đối chiếu).
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng, có bản chính để đối chiếu).
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương).

Nếu đạt yêu cầu ở vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ được đào tạo cấp tốc để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc bảo vệ ngắn hạn trong những ngày Tết. Tuy chỉ là nhân viên bảo vệ thời vụ trong dịp Tết, tuy nhiên, khi khoác trên mình bộ đồng phục bảo vệ Nam An Khánh, bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động. Đồng thời, Công ty còn có nhiều chính sách hỗ trợ, bồi dưỡng thêm để các bạn có thể quyết định gắn bó lâu dài, trở thành nhân viên chính thức của Công ty ngay sau thời gian làm thời vụ. 

Ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo để trở thành nhân viên an ninh - bảo vệ chuyên nghiệp
Ứng viên sẽ được đào tạo cấp tốc để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của bảo vệ chuyên nghiệp

 

Nam An Khánh đảm bảo mang đến cho bạn công việc ổn định, mức lương tương xứng
Nam An Khánh đảm bảo mang đến cho bạn công việc ổn định, mức lương tương xứng

Tìm việc làm bảo vệ ngày Tết tại Nam An Khánh đảm bảo mang đến cho bạn công việc ổn định, mức lương tương xứng, chế độ đãi ngộ tốt. Liên hệ ngay với công ty để được tư vấn, giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp, có thể gắn bó lâu dài. 

Keywords: , , , ,